- Đích thân Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng chiều nay lên huyện Quế Phong chỉ đạo các cơ quan chức năng, điều tra làm rõ trách nhiệm vụ phá rừng pơ mu mà VietNamNet phản ánh.

Ngay tại trụ sở khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, ông Hồng vừa bước xuống xe cho biết, UBND tỉnh đang giao cho huyện và chủ rừng trực tiếp vào hiện trường.

XEM CLIP: 

Quan điểm của tỉnh là nếu chặt phá rừng là xử lý nghiêm trước pháp luật. Chúng tôi đang giao cho Công an tỉnh Nghệ An chủ trì cùng với các ngành kiểm lâm liên quan để tìm ra việc này.

Mong anh em VietNamNet cung cấp thông tin - ông Đinh Viết Hồng nói.

"Sau khi VietNamNet đưa tin về việc chặt phá rừng tại xã Hạnh Dịch, thuộc khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với ngành Nông nghiệp & phát triển nông thôn, cụ thể là Chi cục Kiểm lâm với các đơn vị có liên quan để kiểm tra, làm rõ vấn đề báo nêu. Nếu đúng vấn đề đó thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật'' - lời ông Hồng.

{keywords}

Ông Đinh Viết Hồng tại khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt chiều 9/8. Ảnh: Quốc Huy

Theo ông Hồng, sẽ xác minh thông tin, nếu đúng thực tế sẽ xử lý người phá rừng theo quy định của pháp luật. Chủ rừng cũng phải bị xử lý.

Quốc Huy - Văn Bình