Tối nay 25/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An cho biết, địa phương có thêm 8 ca dương tính nCoV, trong đó có 4 trường hợp là mẹ con.

Đó là là chị V.T.H. (sinh năm 1981), trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp là F1 của bệnh nhân P.S.K., đã cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm PCR dương tính nCoV.

Ba người con của chị H. và anh K. là P.N.S. (sinh năm 2013); P.T. (sinh năm 2017) và P.T.N.Đ. (siinh năm 2007) đều có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với nCoV.

Bệnh nhân thứ 5 là anh H.Đ.A. (sinh năm 1979), làm ruộng tại xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu) là người đi trên chuyến xe ô tô Trung Đức - Hải Phòng có ca bệnh Covid-19, về địa phương ngày 18/6.

Anh A. đã được cách ly tại Trung tâm Y tế Quỳnh Lâm và CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Vợ anh A. là chị N.T.T. (sinh năm 1982) làm ruộng tại xã Quỳnh Lâm đã được cách ly tập trung. Chị T. được xét nghiệm PCR ở Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An và có kết quả dương tính. 

{keywords}
Nghệ An ghi nhận tiếp 8 ca dương tính, trong đó có 4 ca trong một gia đình

Người thứ bảy là bà H.T.K. (sinh năm 1957),  khối 4, phường Quán Bàu (TP Vinh) được xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính nCoV.

Người thứ 8 là V.V.T. (sinh năm 1969), xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc) là F1 của N.T.Đ. đã xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính nCoV.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 59 ca nhiễm Covid-19, trong đó nhiều nhất là TP Vinh (33 ca).

Nghệ An thêm 8 ca dương tính nCoV, chợ đầu mối Vinh tiếp tục tăng

Nghệ An thêm 8 ca dương tính nCoV, chợ đầu mối Vinh tiếp tục tăng

Nghệ An phát hiện thêm 8 ca dương tính nCoV mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh lên 51 trường hợp.

Quốc Huy