nghề báo

Cập nhập tin tức nghề báo

Nghề báo và nghĩa tình đồng nghiệp

Trong chuyến thăm quan các tỉnh phía Nam, tôi may mắn gặp lại một số đồng nghiệp ở TP.HCM, trong đó có nhà báo Trần Chánh Nghĩa, người "nổi như cồn" sau ngày nghỉ hưu ở tuổi 73 với hai tập sách "Đất & người phương Nam" ra mắt đầu năm nay.

Viết báo với sự tận tụy và đam mê

Các nhà quản lý cần tôn trọng và ủng hộ cho công việc của những người làm nghề nhà báo, khuyến khích tinh thần can đảm, trung thực và đam mê trong nghề này.

Hãy phản ánh đúng những gì xảy ra trong xã hội

Không tô hồng cũng không bôi đen để câu khách, nhà báo hãy phản ánh đúng những gì đang diễn ra trong xã hội, nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong chương trình bàn tròn trực tuyến.

Thưa ‘con ông cháu cha’, nghề này không dành cho các vị!

Nghề báo không phù hợp với những “cậu ấm, cô chiêu” con quan chức được chiều chuộng từ trứng nước, cũng như những người “sáng cắp ô đi, tối cắp về” đúng kiểu công chức hành chính. 

 

Làm báo – Mực mài nước mắt

Nhà báo Lê Khắc Hoan vừa giới thiệu quyển sách Làm báo – Mực mài nước mắt như cách để trả món nợ ân tình suốt 50 năm qua, cũng là ‘bài tập làm văn cuối đời’ trả bài sau sự nghiệp cầm bút của mình.

25 năm khoa Báo chí cho 'ra lò' 250 thạc sĩ, tiến sĩ

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa báo chí (nay là Khoa Báo chí và Truyền thông) Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn diễn ra sáng 22/10.