Pew là một tên tuổi quen thuộc với cộng đồng người chơi DotA Việt Nam, và cũng là một người hâm mộ bản đồ Legends of DotA (LoD) nổi tiếng vài năm trước. Mới đây nhất, Caster PewPew đã có dịp trải nghiệm một phiên bản khác của LoD trong 3Q Củ Hành LoD. Và dưới đây là những ý kiến nhận xét của anh.

Cùng nghe PewPew “ném đá” map 3Q Củ Hành LoD

LoD trong 3Q Củ Hành là một nơi loạn lạc

3Q Củ Hành đem lại một bản đồ quái dị nhất trong đấu trường 3Q Củ Hành nói riêng, và của cả các game MOBA nói chung. Tất cả xoay quanh sự "ngẫu nhiên" trong việc chọn tướng và sử dụng vô tình "nhặt" được một bộ kỹ năng xuất chúng. Do đó, khái niệm "Metagame" thường thấy hoàn toàn bị xóa sổ. Không phải chỉ có vài tướng xuất hiện đi đi lại lại suốt nhiều trận đấu nữa, mà tất cả các tướng đều có cơ hội xuất hiện. Do đó phải gọi rằng 3Q Củ Hành LoD là một chiến trường loạn lạc.

Săn boss Dục Hỏa Phượng Hoàng để sở hữu Dục Hỏa Quyển trong 3Q Củ Hành LoD

Không còn “metagame” nữa, sẽ không có gì để bấu víu mà chọn tướng sao cho "chuẩn". Cơ bản, tất cả những gì người chơi biết về khái niệm "metagame" sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Quả thật là loạn lạc.

Sở thích cá nhân và vô kỷ luật trong chọn tướng

Nếu so với 3Q Củ Hành truyền thống hay các MOBA khác, người chơi phải chọn một tướng xấu xí, cục mịch, nhưng đơn giản vì đấy đang là hàng hot thời đại, thì 3Q Củ Hành LoD không cần thế. Có hơn 100 tướng, người chơi thích tướng nào, cứ vô tư chọn tướng ấy. Một Lữ Bố hùng mạnh, Tôn Sách lịch lãm hay Chu Du oai hùng, đơn giản chỉ là bạn thấy đẹp, hay bạn hâm mộ vị anh hùng này trong truyện, cứ chọn. Kỹ năng sẽ là ngẫu nhiên, do đó không cần phải ráng "yêu" một tướng với vẻ ngoài chả ưa được chỉ vì sức mạnh của nó quá mạnh vào lúc này. Không có một chuẩn mực nào cả mà thích ai cứ chọn đó, thật là vô kỷ luật.

Hơn 100 tướng với 1000 tổ hợp kỹ năng

Sở hữu bộ kỹ năng này làm trùm gank chưa?

Chỉ giải trí, chả cay cú được gì

Bản đồ 3Q Củ Hành LoD không dành cho người chơi thích thắng thua mãnh liệt. Đây chỉ là nơi để giải trí sau những giờ học tập làm việc mệt mỏi. Bạn muốn buôn hành? Muốn bá chủ? Muốn đánh trăm trận thắng trăm? 3Q Củ Hành LoD thật tiếc không phải đấu trường để bạn làm việc đó. 3Q Củ Hành LoD chỉ là nơi xả stress cực kỳ hữu hiệu với những màn phối hợp kỹ năng "không nhịn được cười" theo kiểu có gì dùng ấy, chứ không phải những trò toan tính hại não từ đầu. Trong tình cảnh ấy thì nếu thắng thua cũng chỉ cách nhau vô cùng mỏng manh, và không dễ dàng gì bạn thắng liên tục. 3Q Củ Hành LoD sẽ đem đến những trận đấu thú vị và vui vẻ, nhưng nếu bạn toan tính thắng thua, đây không phải miền đất lành.

Trải nghiệm cảm giác giải trí với 3Q Củ Hành LoD tại: http://3q.com.vn/

 

Bảo Việt