Nhạc sĩ Kiên Ninh vừa ra mắt MV Phút giao thừa đón xuân, do Kim Long, Hiền VK và rapper Dr.Peem thể hiện. 

Ca khúc mang đến một không gian rạo rực, cảm xúc xuân ngập tràn trong tâm hồn mỗi người. Kiên Ninh sáng tác ca khúc dựa trên cảm xúc anh góp mặt trong nhiều năm đón giao thừa. Đó là khoảnh khắc cùng người thân yêu đi xem pháo hoa, đi hái lộc xuân, mọi người cùng nâng ly chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Nhạc sĩ Kiên Ninh sáng tác ca khúc xuân từ những cảm xúc lắng đọng của bản thân. 

“Mùa xuân luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều cảm xúc. Và đặc biệt là khoảnh khắc giao thừa chào đón xuân về, giây phút chuyển giao của đất trời vạn vật, dấu mốc cho một sự khởi đầu tươi mới đầy sức sống. Chính thời khắc lặng lẽ mà thiêng liêng, háo hức và hân hoan đó luôn để lại dấu ấn rất đặc biệt trong mỗi người”, nhạc sĩ chia sẻ. 

MV có những ca từ ý nghĩa: “Cạn ly chúc nhau xuân mới luôn an lành, nụ cười luôn trên môi và ngập tràn xuân yêu thương”. Đây cũng là lời chúc năm mới của Kiên Ninh gửi tới tất cả mọi người. 

Phút giao thừa đón xuân hoàn thành vào thời điểm xuân đã cận kề. Kiên Ninh mời nhạc sĩ Dương Đức Thuỵ hòa âm trong thời gian rất ngắn. Ca khúc được định hình ở phong cách Ballad R&B nên Kiên Ninh đã gửi gắm nó cho Kim Long và Hiền VK. Đây là 2 người đồng nghiệp đã làm việc cùng anh trong rất nhiều sản phẩm, dự án âm nhạc

Nhạc sĩ Kiên Ninh giao ca khúc cho 2 ca sĩ Kim Long, Hiền VK cùng rapper Dr.Peem thể hiện. 

Khi thu âm 2 ca sĩ cũng rất tâm đắc với ca khúc và muốn nó đến với công chúng thật sớm nên mọi người quyết định sẽ ghi hình ngay ngày hôm sau.

Để tạo điểm nhấn, Kiên Ninh muốn MV có thêm phần rap. Anh tình cờ gặp được Dr.Peem cũng có mặt ở buổi ghi hình. Nam rapper đã lập tức viết phần rap ngẫu hứng phiêu tại chỗ rồi sau đó mới về studio của Kiên Ninh để thu âm chính thức.

Là giảng viên Khoa Thanh nhạc trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, những năm gần đây Kiên Ninh còn tham gia sáng tác ca khúc và đạt được những thành công nhất định. Một số tác phẩm của anh được vang lên trong những sự kiện quan trọng của đất nước, được VTV truyền hình trực tiếp như: Việt Nam ơi ta bước tiếp, Hào khí Đông Sơn, Ngày vinh quang gọi tên, Trường ca Nguyễn Văn Cừ - Lời anh vọng mãi ngàn sau...