Nghệ sĩ Bình Tinh khóc ngất, tiễn mẹ Bạch Mai về nơi an nghỉ

Bình Tinh đau đớn lo hậu sự cho mẹ - soạn giả gạo cội Bạch Mai. Gia đình chị bác tin soạn giả Bạch Mai qua đời vì Covid-19.

Anh Song Minh - người anh thân thiết của nghệ sĩ Bình Tinh và đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, thông tin VietNamNet về hậu sự của soạn giả Bạch Mai. Anh đại diện gia đình cho biết soạn giả Bạch Mai qua đời không phải do Covid-19.

Cụ thể sau 1 tháng điều trị, bà đã xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Theo kết luận của bác sĩ bệnh viện An Bình TP.HCM, bà qua đời do đột quỵ, suy hô hấp cấp và tiểu đường.

{keywords}
Nghệ sĩ Bình Tinh đau đớn ôm di ảnh mẹ.

Gia đình tổ chức đám tang đơn giản cho soạn giả Bạch Mai, mọi người đều mặc đồ bảo hộ và tuân thủ quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh. 

Anh Minh cho biết trong hơn 1 tháng nằm viện, soạn giả Bạch Mai luôn có các nghệ sĩ bên cạnh an ủi, sát cánh như Vũ Linh, Minh Nhí, Hồng Vân, Bạch Long, Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Đại Nghĩa,...

Tối 25/8 khi nhận tin mẹ mất, Bình Tinh đã gọi cho Việt Hương. Danh hài này đã lên xe cấp cứu qua đón Bình Tinh và Hoàng Đăng Khoa sang bệnh viện An Bình, ở cùng cô đến 2h sáng 26/8. Sau đó, Việt Hương đưa Bình Tinh về nhà nghỉ ngơi. 7h sáng, chị lại đón Bình Tinh đến nhà xác bệnh viện nhìn linh cữu mẹ lần cuối. Bình Tinh cùng các thành viên trong gia đình đã xá lạy linh cữu soạn giả Bạch Mai trước khi đưa đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa hỏa táng.

{keywords}
Bình Tinh nhìn linh cữu mẹ.

Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hữu Quốc , Kim Tử Long, Thoại Mỹ… xem quá trình tẩm liệm qua điện thoại, không ai cầm được nước mắt. 

Nghệ sĩ Bình Tinh tỏ lòng biết ơn đến các bác sĩ bệnh viện An Bình TP.HCM, nghệ sĩ, khán giả và các sư đã đồng hành cùng gia đình trong hơn 1 tháng qua, từ khi soạn giả Bạch Mai nhập viện đến khi nhắm mắt xuôi tay. "Soạn giả Bạch Mai ra đi rất thanh thản, nhẹ nhàng trong giấc ngủ", anh Minh nói. 

Anh Minh cũng tiết lộ, soạn giả Bạch Mai được diễn viên Minh Quang chăm sóc chu đáo suốt thời gian nằm viện. Minh Quang là thành viên trẻ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, được đoàn trưởng Bình Tinh thương như em ruột. Biết soạn giả Bạch Mai nhập viện, anh đã tình nguyện phụ trách việc chăm sóc bà. 

Mới đây, nghệ sĩ Vũ Linh đã gọi điện thoại cho Bình Tinh khóc nức nở: “Con ơi, ba nhớ con lắm. Trời ơi, bao nhiêu chuyện đổ lên đầu con tôi làm sao con tôi chịu nổi”.

{keywords}
Phút đưa linh cữu soạn giả Bạch Mai đi hỏa táng.

Bình Tinh vừa chịu nỗi đau mất nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu, nay lại mất mẹ. Trong giới cải lương, mọi người đều biết cô là người nổi tiếng hiếu thuận, thương mẹ sâu sắc. Bình Tinh nói với anh Minh: "Em có thể mất tất cả nhưng đừng để em mất mẹ. Từ lúc gia đình còn khổ sở thì hai mẹ con luôn bên nhau. Nay cuộc sống có khá hơn mẹ lại bỏ em ra đi, không để em báo hiếu cho mẹ".

Trước đó, VietNamNet đưa tin soạn giả Bạch Mai qua đời lúc 23h5' ngày 25/8, thọ 74 tuổi. Bà sinh năm 1948, từng là cô đào nổi danh mảng cải lương tuồng cổ và là soạn giả gạo cội qua nhiều vở tuồng kinh điển: Xử án Phi Giao, Hoàng hậu không đầu, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân, Thập tứ nữ anh hào, Ngũ biến báo phu cừu, Mặt trời đêm thế kỷ, Trưng nữ vương, Mai trắng se duyên…

Cẩm Loan 

Nghệ sĩ Bạch Mai qua đời sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19

Nghệ sĩ Bạch Mai qua đời sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19

Nghệ sĩ Bạch Mai qua đời tối 25/8, hưởng thọ 73 tuổi.

tin nổi bật

Nhạc kịch 'Người cầm lái' được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc

3 tác phẩm được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc toàn quốc là: Hàm lệ minh châu, Kiều, Người cầm lái.

Vở cải lương đề cao môi trường sống và giáo dục tạo nhân cách con người

"Hạt mầm được gieo trên mảnh đất lành sẽ thành quả ngọt, hương thơm. Hạt độc sẽ sinh thành trái đắng", đây là thông điệp của vở cải lương "Những đứa con oan nghiệt" của Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải dốc cạn túi đầu tư cho vở diễn kỷ niệm 10 năm sự nghiệp

Live show kỷ niệm 10 năm của Hoàng Hải được anh đầu tư và luyện tập rất tâm huyết với sự hỗ trợ hết lòng từ ba nuôi là nghệ sĩ Chí Linh.

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm gốm

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm: Thiềm thừ Thiên phong ấn và Phú quý mãn đường.

Nhạc kịch 'Alice in Wonderland' dành cho giới trẻ

Nhận lời mời từ Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam đã xây dựng dự án nhạc kịch cho giới trẻ "Alice in Wonderland".

Đạo diễn Trần Thành Trung truyền cảm hứng Việt Nam qua các dự án cộng đồng

Với 10 năm thực hiện dự án cộng đồng, đạo diễn - nhà sản xuất Trần Thành Trung nỗ lực việc quảng bá văn hóa qua các dự án nghệ thuật.

Hoạ sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Ý

Triển lãm “Phong cảnh Naples – Kỷ niệm ấu thơ” của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Hội trường Hà Nội của Lãnh sự quán Việt Nam tại Napoli, Italia vừa khai mạc với sự tham gia của khoảng 100 khách mời.

Kỷ luật cán bộ bảo tàng biến kỷ vật hiến tặng thành đồ mua bán

Trưởng phòng nghiên cứu sưu tầm Bảo tàng Khánh Hòa bị kỷ luật do lập hồ sơ khống nhiều kỷ vật chiến tranh được tặng thành 650.000 đồng mỗi cái, nhằm trục lợi.

Phiến đá cổ độc đáo có niên đại gần 3 tỷ năm xuất hiện triển lãm ở Huế

Cùng với hàng ngàn mẫu hiện vật hóa thạch khác, một phiến đá cổ có niên đại 2,936 tỷ năm tìm thấy ở Việt Nam đang được trưng bày tại TP. Huế gây sự chú ý, tò mò cho du khách đến tham quan.

Dấu ấn Phật giáo trên gốm, sứ cổ Satsuma - Nhật Bản

Người Nhật Bản quan niệm địa ngục trong núi chứ không phải là hầm sâu, vực thẳm. Vì thích sống gần gũi với thiên nhiên, họ chọn đất gốm đất nung để tạo nên các sản phẩm gốm sứ làm cầu nối giao hoà.

Lần đầu công bố nhiều tranh của danh họa Bùi Xuân Phái trước công chúng

Hơn 50 tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái lần đầu được công bố với công chúng sau nhiều năm ông qua đời.

'Gỡ bỏ Chùa Nghệ sĩ là tổn thương giới nghệ sĩ, khán giả'

Nghệ sĩ, đại diện Chùa Nghệ sĩ lên tiếng sau vụ việc ngôi chùa bị gỡ bỏ, đổi tên gây tranh cãi những ngày qua.

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM nhận lỗi vì vội vàng tháo bảng tên Chùa Nghệ sĩ

Đại diện Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM - đơn vị trực thuộc Hội Sân khấu TP nhận trách nhiệm thiếu sót trong công tác tháo gỡ bảng tên Chùa Nghệ sĩ khiến dư luận bức xúc.

NSND Lệ Ngọc ngồi ‘ghế nóng’ chấm phụ nữ duyên dáng ngành Y

TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lệ Ngọc, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam,...sẽ ngồi 'ghế nóng' tìm ra phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm.

Đẩy mạnh chương trình nghệ thuật tại công viên, bảo tàng, di tích lịch sử

Dự án nghệ thuật 'Thành phố tình yêu – Lively Saigon' với màu sắc mới lạ khi lần đầu được tổ chức tại các điểm đến văn hóa, lịch sử tiêu biểu của Sài Gòn - TP.HCM nhằm lan tỏa tinh thần cộng đồng.