Tại buổi ra mắt MV Thiêu thân của Ali Hoàng Dương, nghệ sĩ Trấn Thành khóc nghẹn chia sẻ: "Tôi cứ bị người ta chửi suốt vì hay khóc nhưng lần nào cũng không cầm được nước mắt. Tôi và chị Lê Giang đã chứng kiến Dương - cậu em tốt tính, lương thiện - đã không ngừng phấn đấu mỗi ngày thế nào. Một ca sĩ hát hay, tâm huyết với nghề như vậy lại nói với tôi rằng cậu ấy không đủ tiền làm MV...".

Trấn Thành nhiều lần gián đoạn chia sẻ vì quá xúc động. Anh, ca sĩ Thu Minh và Trúc Nhân đều tự hào về Ali Hoàng Dương sau khi xem sản phẩm mới của đàn em. 

Từ Singapore, Thu Minh vẫn theo dõi buổi ra sản phẩm và gọi cho Ali Hoàng Dương. Hai người xưng hô "mẹ - con" thân tình. Thu Minh nói: "Lớn rồi sao vẫn thật thà vậy con trai? Mẹ mong con luôn giữ điều quý giá này cho tâm hồn nghệ sĩ của con. Đừng nghĩ những khó khăn con đang trải qua là xui xẻo. Chúng chỉ mài giũa con trở thành một chiến binh thực thụ thôi".

Tại sự kiện, Ali Hoàng Dương thừa nhận mình thiếu may mắn, chưa thể bứt phá để tỏa sáng. Dù vậy, anh chưa vơi niềm khao khát nghề. "Người ta gọi tôi là "Ông hoàng flop (thất bại)". Nhưng mỗi hành trình mình đi qua, tôi muốn học hỏi, trải nghiệm thêm nữa", ca sĩ cho hay.

Thiêu thân là sản phẩm được đầu tư lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của Ali Hoàng Dương. Ca sĩ đã đầu tư MV với số tiền "đủ mua một chiếc xe hơi sang trọng". MV tập trung vào hình ảnh, thẩm mỹ và hiệu ứng thị giác để diễn tả nội dung - sở trường của đạo diễn Kiên Ứng.

MV Thiêu thân kể câu chuyện của một vị thần rơi xuống trần gian, lao vào những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời như một con thiêu thân. Trong MV, vị thần được yêu thương lẫn bị chà đạp, xâu xé bởi con người nhưng luôn đối diện tất cả. Hình tượng thể hiện việc Ali Hoàng Dương luôn cống hiến cho âm nhạc, khao khát được bứt phá và thể hiện bản thân trọn vẹn nhất. 

Về cảnh khóa môi đồng giới với người mẫu Hàn Quốc Ji Huk Lim trong MV, Ali Hoàng Dương phản hồi: "Tôi có rất nhiều bạn thân điển trai, diễn tốt. Nhưng tôi không thể hôn bạn mình được, ghê lắm. Mẫu nam người Hàn trong MV là Nhâm Phương Nam giới thiệu cho tôi".

Bên cạnh đó, Ali Hoàng Dương chú trọng cảm xúc, hiệu quả nghệ thuật hơn tin đồn thị phi giới tính. Anh cười nói: "Từ hồi mới vào nghề, tôi vẫn thường nghe những tin đồn như vậy từ âm nhạc đến đời tư".

Trích đoạn MV 'Thiêu thân'