Một khi đã chơi bo thành là bạn đã chọn lối chơi phòng ngự trước, phản công sau. Để bo thành một cách hiệu quả cần phải chú ý đến 2 yếu tố: tốc độ và không bị hở nhà. Vậy bo thành phải thực hiện theo những cách tuần tự:

Bo nhà chính chắc chắn

Đây chính là nền móng đầu tiên trong việc bo thành. Hãy cho nông dân dò đường ở tất cả các hướng trên bản đồ. Tiếp theo là đóng BE xung quanh nhà chính và chú ý không để hở một khoảng trống nào, vì một khi để ngựa của địch lọt vào nhà chính thì cũng là lúc bạn xác định quit game dần đi là vừa.

Ta hãy để dân dò hết các ngóc ngách ven theo các cánh rừng , bãi đá, bãi vàng sao cho trước khi vạch thành những chỗ vạch đó ko có một bóng tối nào của bản đồ vì thử nghĩ xem móng thành của chúng ta ko thể vạch lên đc bóng đen đó như vậy khi bo chúng ta đỡ mất nhiều thao tác thời gian hơn.

Vạch thành để bo

Sau khi thực hiện được chắc chắn được bước 1 thật kĩ càng thì trong đầu chúng ta cũng đã hoạch địch được cách bo nhà, thực ra nó sẽ hiện ra ngay trên bản đồ thôi. Hãy đầu tư 1 cái BS với 2,3 dân làm đá để đảm bảo không lo hết đá bo thành rồi tiến hành vạch thành, số dân ước tính để bo là tùy vào thế nhà của bạn, hiển nhiên nhà bạn nhiều chỗ phải bo thì càng phải dùng nhiều dân rồi. Trong trường hợp đánh đồng đội nhà ta mà đầu cánh cần bo nhanh thì trước khi lên đời 2 cần đặt sẵn dân ở những chỗ cần bo để khi lên đời 2 nâng cấp xây thành trong BG rồi bo luôn sẽ giúp làm giảm thời gian bo.

Kiểm tra thành trì để chắc chắn không bị lủng

Sau khi bo xong hãy kiểm tra xem thành có hở không. Chú trọng tới những chỗ đất dốc gập ghềnh bậc thang, mép thành ở cạnh bãi đá bãi vàng, ở rìa bãi gỗ hoặc là 2 bãi rừng nhỏ với 2 loại gỗ khác nhau giữa chúng có khoảng cách  mà ta cứ tưởng là 1 bãi rừng. Cách thử thành chủ yếu là chỉ chú dân ra bên ngoài một lúc sau thấy nó ở bên ngoài thì còn nghĩ gì nữa thành hở đó, tìm ngay chỗ dân đi qua để bít hoặc tạm thời bo lớp thứ 2 tại đoạn đó.

Trong khi bo thành, tập trung phát triển để lên đời

Một nguyên tắc bo thành phát triển là dân phải sinh dân liên tục, nếu phát triển ko cần bơm thực thì không phải lo vì trong nhà chính chúng ta lúc nào cũng có rất nhiều dân nhưng nếu bơm lực cho đồng đôi thì ta lên để trong nhà chính 1,2 dân và đảm bảo dân ra là liên tục. Đặc biệt nếu lên đời bằng BE, BA thì quá tốt rồi khi đó lúc lên đời 2,3 dân vẫn ra đc. Khi ra đc  nông   dân nào nên tranh thủ đóng ruộng ngay.
Trong phát triển bo thành việc bố trí nhà cửa ruộng vườn là rất quan trọng vì mình bố trí hợp lí dân mình làm cái gì cũng nhanh, ta lại đỡ mất nhiều thao tác.

Cân đối tài nguyên một cách hợp lí

Cái này rất quan trọng khi ai bo thành cũng đều muốn lên đời 4 sớm. Vì quá trình nhảy từ 2 lên 3 chậm nhưng từ 3 lên 4 lại cực nhanh vì lúc đó với hơn 20 cái ruộng đóng từ đời 2 với khoảng 50 dân làm ăn thì sau khi nâng cấp thành đời 3, bánh xe cho nông dân còn 1000 thực dư nhảy 4 là rất dễ dàng, cái chính là phải có 800 vàng. Để có 800 vàng chúng ta có thể tập trung cho dân đào sau khi kích lên 3 ; nhưng nên chủ động cho 3,4 dân đào vàng sau khi đóng được hơn chục cái ruộng và khi kích lên 3 nên thêm số dân đào vàng sao cho lên đời 3 xong có khoảng gần 800 vàng, khi đóng xong các nhà điều kiện lên 4 thì có hơn 800 vàng 1 chút. Như vậy vừa lên 3 xong lập tức chuẩn bị nhảy 4 luôn. Trung bình tầm 24 phút nhảy xong 4 với 50 dân là tốt.

Bố trí dân sửa thành khi bị tấn công

Đây là kĩ năng bắt buộc khi đánh đời 3, nếu bố trí dân sửa thành tốt có thể cầm cự lâu hơn nữa khi bị địch tấn công thì trong thời gian đó ta đã có quân ra kịp quân thủ nhà. Chú ý là ta có thể sửa đc lớp thành bên ngoài cùng khi đang bị công đừng để quân đội bạn phá đến lớp thành cuối cùng ta mới mang dân ra sửa. Ngoài ra cần phải bố trí nhiều dân để tốc độ sửa thành được nhanh hơn.

Trên đây là những điều cơ bản nhất về bo thành phát triển trong đánh đời 3. Tuy nhiên mỗi chiến thuật luôn có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Bạn có ý kiến gì về việc bo thành hiệu quả không? Hãy cùng chia sẻ với GameSao ở phần bình luận phía dưới nhé!

 

Noah