Không thể phủ nhận rằng Felix Kjellberg - được biết đến với cái tên PewDiePie đã trở thành một tượng đài Youtube. Anh đã dành nhiều năm trong đời mình để tạo những nội dung cho nền tảng này và đã thu hút được 103 triệu người đăng ký, một con số thật sự đáng kinh ngạc. Cả thế giới đã có một chút bất ngờ khi vào cuối năm ngoái, PewDiePie tuyên bố anh sẽ tạm nghỉ việc làm video YouTube, có lẽ là để xả hơi một chút và tập trung vào các vấn đề cá nhân. Kỳ nghỉ đó kéo dài từ ngày 15 tháng 1 cho đến ngày 21 tháng 2 vừa qua, khi PewDiePie trở lại với vùng đất của những lượt đăng ký và bình luận.

Chúng ta đều biết PewDiePie đã kiếm được rất nhiều tiền trên YouTube trước khi nghỉ ngơi. Chúng ta cũng biết rằng sự gián đoạn ngắn này có thể gây ra sự sụt giảm số lượt xem video mà anh ấy nhận được. Và khá chắc chắn là chỉ dừng lại một chút thôi cũng làm chậm sự tăng trưởng đối với kênh Youtube của PewDiePie. Tuy nhiên, câu hỏi lớn đặt ra trong đầu chúng ta là: PewDiePie đã mất bao nhiêu tiền khi anh ta rời khỏi YouTube một thời gian ngắn? Người tạo nội dung sung mãn này có thể đã "bỏ đi" bao nhiêu tiền? Chúng tôi quyết định cùng tìm hiểu về vấn đề nàu. Có thể sẽ không chính xác một trăm phần trăm, ít nhất là chúng ta sẽ có một ước tính tương đối về doanh thu mà PewDiePie đã bỏ lỡ. Và có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, mặc dù không làm Youtube 1 tháng, PewDiePie vẫn tạo ra một khoản lợi nhuận rất lớn.

Theo trang web SocialBlade, PewDiePie vẫn thu hút hàng tấn lượt xem video trong khi đi nghỉ thoải mái. Chúng tôi chỉ có thể xem các con số trong 30 ngày qua, nhưng trong khoảng thời gian đó, kênh YouTube của PewDiePie vẫn đạt hơn 100 triệu lượt xem và trung bình khoảng ba hoặc bốn triệu lượt xem mỗi ngày. Đó là một con số rất đáng kể. Trên thực tế, nếu bạn xem ước tính của SocialBlade về số tiền mà PewDiePie có thể kiếm được trong tháng trước, bạn sẽ thấy số tiền đó dao động ở đâu đó trong khoảng từ 26.800 đến 429.100 đô la. Đối với một người không tải lên một đoạn nội dung mới nào, đó là một khoản tiền vô lý, ngay cả khi PewDiePie là "Ông hoàng Youtube".

Bây giờ đây là nơi mọi thứ trở nên rất thú vị. Trước khi PewDiePie tạm nghỉ, một trang web khác có tên Vlogger Gear đã quyết định chia nhỏ các con số và tìm hiểu xem YouTuber đã kiếm được bao nhiêu mỗi tháng trong khi tải lên video. Kết quả trong trường hợp đó là khoảng 940.000 đô la, tương đương với gần 1 triệu đô la. Vì vậy, mặc dù PewDiePie vẫn kiếm được lợi nhuận cao từ kênh YouTube của mình khi anh ấy "vắng nhà", việc thiếu nội dung mới vẫn gây tổn hại cho lợi nhuận của anh chàng này. Kỳ nghỉ của PewDiePie có thể khiến anh ta mất từ ​​500.000 đến 1 triệu đô la, và rõ ràng, đó là chi phí rất đắt để trả cho một khoảng thời gian nghỉ ngơi khá ngắn ngủi.

Tất cả các dữ liệu này làm sáng tỏ lý do tại sao PewDiePie tiếp tục làm những gì anh ta làm, mặc dù đôi lúc có thể thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, PewDiePie hoàn toàn có thể rời khỏi trò chơi nếu anh ta quyết định rằng mình đã kiếm đủ. Dựa trên những con số từ tháng trước - và giả sử sự trở lại của PewDiePie có thể tiếp tục mang lại lượt xem - YouTuber sẽ kiếm được khoảng từ 321,600 đến  5,149,200 mỗi năm. Thật đáng kinh ngạc! Tổng thống Hoa Kỳ kiếm được mức lương 400.000 đô la mỗi năm cùng những trọng trách hết sức nặng nề. Tất cả những gì PewDiePie sẽ phải làm là đảm bảo kênh YouTube của anh ấy vẫn trực tuyến và đảm bảo anh ấy vẫn có thể ký tên của mình để tiếp tục thanh toán cho các tấm sẽ. Nghe thật tuyệt, phải không nào?

Nhưng tất cả những điều đó là một chủ đề trong tương lai mà thôi. Còn hiện tại, có vẻ như PewDiePie đã trở lại để làm những gì anh ấy làm tốt nhất, và có vẻ như Youtuber này sẽ không có ý định bỏ việc sớm. Có thể một lúc nào đó, người sáng tạo YouTube nổi tiếng thế giới này có thể nghỉ ngơi một lần nữa và lại thêm một lần đạt được thành công về tài chính tương tự như những gì anh đã trải qua trong tháng qua. Nhưng tất cả đều không mong anh chàng này "nghỉ hưu" một chút nào. Tiếp tục đi, cho chúng tôi xem các clip mới của anh nữa đi nào. PewDiePie!

Theo GameK