Nghỉ lễ 30/4: Hành xác ở công viên, phơi người giữa nắng nóng

Hàng nghìn người đã đổ về Thảo Cầm Viên trong thời tiết oi bức nên xảy ra cảnh “hành xác” phải nằm vật vờ trên bãi cỏ, chui vào bụi cây để tránh nóng.

- Hầu khắp các công viên lớn nhỏ tại Hà Nội và TP.HCM đều ken đặc người vui chơi dịp lễ 30/4, nhiều trẻ em bị lạc.

Hà Nội: Nghẹt thở trong công viên

Tại công viên Thủ Lệ, khoảng 30.000 người đã đổ dồn về đây từ sớm. Lượng phương tiện quá lớn khiến lực lượng chức năng phải bố trí cho đỡ tràn lên lề đường và mép đường vành đai 2.

{keywords}
Lượng người đổ về công viên Thủ Lệ mỗi lúc một đông. Ảnh: Trần Thường

{keywords}
Ảnh: Trần Thường

{keywords}
Ảnh: Trần Thường

Do quá đông đúc, nhiều trẻ em đã bị lạc, được đưa về đội cảnh sát 113 quận Ba Đình, sau đó thông báo lại cho vườn thú và công an phường để giao gửi lại cho gia đình. Trong hôm qua cũng có 4 bé bị lạc tại đây.

{keywords}
Trung tâm thương mại tại Hà Nội cũng đông đúc không kém. Ảnh: Trần Thường
{keywords}
Ảnh: Trần Thường

{keywords}
Cảnh xếp hàng tại công viên nước Hồ Tây. Ảnh: Afamily

Hành xác ở Thảo Cầm Viên

Hàng nghìn người đã đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn để chơi lễ trong thời tiết oi bức nên xảy ra cảnh “hành xác” phải nằm vật vờ trên bãi cỏ, chui vào bụi cây để tránh nóng.

Bên ngoài các bãi giữ xe của khu vui chơi này, xe máy nối hàng dài để chờ gửi. Ban quản lý khu vui chơi phải nới rộng bãi giữ xe nhưng vẫn không đủ nhu cầu của người dân.

{keywords}
{keywords}

{keywords}

Thảo Cầm Viên kín đặc người

Trong khi đó, các quầy vé hoạt động hết công suất để phục vụ người dân nhưng dòng người xếp hàng đợi mua vẫn đông nghẹt. Mặc dù đông nhưng ai ai cũng ý thức xếp hàng ngay ngắn.

Bên trong Thảo Cầm Viên, hàng ngàn người có mặt khắp khu vui chơi. Thu hút người dân đến tham quan, chụp hình là khu vục trưng bày các con vật như voi, cá sấu, hươu cao cổ…

Chị Trần Thị Hòa (ngụ quận Bình Tân) cho biết: Tranh thủ thời gian nghỉ lễ, chị đưa các con đi chơi công viên để giảm áp lực học hành, giúp các em thử giản.

“Tôi muốn các cháu nhận biết được các con vật ngoài thực tế khác trên sách vở như thế nào. Để các cháu được tận tay cho các con vật ăn và tiếp xúc với tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn” – chị Hòa nói.

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Chen chân dưới cái nắng để xem thú trong công viên

Trong khi đó, anh Văn Thanh (ngụ quận 12) cho biết: “Thời tiết nắng nóng cộng thêm lượng người đổ về quá đông gây nên cảnh ngột ngạt. Rút kinh nghiệm những ngày lễ lần sau, tôi ở nhà tổ chức ăn uống cho khỏe chứ đi chơi mà như vậy chẳng khác gì hành xác”.

Cũng theo anh Thanh, sáng nay anh phải xếp hàng gần nửa tiếng để gửi xe rồi tốn nửa tiếng để chờ đến lượt chơi trò chơi, quá mệt mỏi.

Đà Lạt: Phương tiện kẹt cứng

Lượng du khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, tăng đột biến khiến các phương tiện tham gia giao thông tại thành phố này trở nên quá tải.

Tại nhiều tuyến đường khu vực trung tâm và điểm du lịch đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

{keywords}
{keywords}

Ảnh: Chân Huân

Tại các điểm, khu du lịch như Vườn hoa thành phố, Thung lũng tình yêu, Thác Prenn, Thiền viện Trúc Lâm, Thác Datanla lượng khác du lịch để về vui chơi rất đông.

Dịch vụ taxi gần như quá tải do lượng khách gọi xe dồn dập vào cùng một thời điểm.

Chị Trang, một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết, sáng 30/4, nhóm của chị đã phải gọi đến 3 hãng taxi và phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ mới có xe tới đón.

Dịch vụ ăn uống tại Đà Lạt cũng tăng đột biến thêm 20-30% để phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Lượng khách đổ về Đà Lạt tăng đột biến nên việc di chuyển trên các tuyến đường bị ảnh hưởng lớn về thời gian. Anh Long, một du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày thường di chuyển lên Đà Lạt mất khoảng 6-7 tiếng, nhưng nay phải đi hết hơn 10 tiếng.

Lượng khách tăng đột biến đã kéo theo dịch vụ lưu trú tại Đà Lạt đồng loạt tang giá lên gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Lào Cai: Chen nhau chụp ảnh trên Fansipan

Du khách đổ về quá đông khiến hệ thống cáp treo Sa Pa quá tải. Hàng trăm người chen nhau trên đỉnh Fansipan để chụp ảnh.

{keywords}
Xếp hàng dài chờ mua vé cáp treo. Ảnh: Zing
{keywords}
Ga tàu hoả leo núi cũng quá tải. Ảnh: Zing
{keywords}
Trên đỉnh cũng chen chúc người chờ chụp ảnh. Ảnh: Zing

'Cò' du lịch Đà Lạt lộng hành, biển Hạ Long ken đặc người

'Cò' du lịch Đà Lạt lộng hành, biển Hạ Long ken đặc người

Lượng người đổ về Hạ Long tăng đột biến, đường vào khu du lịch ùn ứ."Cò" du lịch ở Đà Lạt lộng hành dịp lễ. 

Xôn xao xe biển xanh đi dự lễ khánh thành phủ đường

Xôn xao xe biển xanh đi dự lễ khánh thành phủ đường

Người dân ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng) xôn xao việc một xe ôtô biển xanh xuất hiện tại lễ khánh thành phủ đường họ Huỳnh.

Thúy Hạnh - Như Sỹ - Trần Thường - Trùng Dương - Lê Huân