Khôi hài: Nghị sĩ vừa lái xe vừa thảo luận về dự luật cấm lái xe phân tâm 1

Thượng nghị sĩ Andrew Brenner của bang Ohio (góc dưới bên phải) bị lộ cảnh vừa lái xe vừa họp Zoom bàn về luật cấm lái xe phân tâm

Truyền thông Mỹ đưa tin ngày 7/5, thượng nghị sĩ Andrew Brenner của bang Ohio bị lộ tình huống hớ hênh, ông vừa lái xe vèo vèo vừa thảo luận về dự luật cấm sự phân tâm khi lái xe của tiểu bang.

Vị thượng nghị sĩ sử dụng nền giả (hình nội thất trong nhà) cho cuộc họp Zoom trực tuyến với các dân biểu khác, bàn thảo việc thông qua một dự luật mới cấm lái xe mất tập trung, chẳng hạn xem video hay nhắn tin, gọi điện thoại video.

 

Lúc khởi đầu cuộc họp, chiếc xe được đậu yên vị, nhưng vị thượng nghị sỹ đã bật phông nền giả như đang ở nhà, sau đó thắt dây an toàn và lái xe đi đâu đó.

Điều hài hước là thượng nghị sĩ Brenner nghĩ rằng phông nền giả của mình che mắt được tất cả những người dự họp.

Giải thích với báo chí, ông ấy vẫn khăng khăng cho rằng thực hiện cuộc gọi video không khác gì gọi điện thoại.

“Trong các cuộc gọi video, tôi không chú ý đến video. Đối với tôi, nó giống như một cuộc điện thoại thông thường”, ông nói với hãng truyền thông NBC.

Trong đoạn video rất ngắn dưới đây, có thể thấy ông ấy nhìn vào màn hình nhiều lần, giống như ta nhìn vào điện thoại khi nhắn tin. Điều này được coi là lái xe mất tập trung ở mọi nơi khác, không chỉ ở Ohio.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kiểm tra điện thoại trong khi lái xe gây sự mất tập trung trong 4,6 giây.

Nhiều thứ có thể trở nên tồi tệ trong một khung thời gian ngắn ngủi như vậy.

 Theo Báo Giao thông

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Lần đầu mua ô tô: Tôi sai lầm khi ham ngay xe mới

Lần đầu mua ô tô: Tôi sai lầm khi ham ngay xe mới

Dù rất yêu quý chiếc xe của mình nhưng nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ “tậu” một chiếc xe qua sử dụng rộng rãi với nhiều trang bị hơn. Xe cũ nhưng phân khúc cao trông vừa “oách” vừa giữ giá hơn khi bán.