Nghi vấn quanh vụ mua bán lan var Ngọc Sơn Cước 250 tỷ ở Quảng Ninh

Thị trường xôn xao thông tin cây lan var Ngọc Sơn Cước được giao dịch với giá 250 tỷ. Trước đó, thị trường chơi lan đã rúng động với các giao dịch lan Người Đẹp Bình Dương, Bướm Đại Ngàn và Bảo Duy giá hàng chục tỷ đồng.

Ngày 15/3, cộng đồng những người chơi lan đột biến lại được dịp xôn xao trước thông tin một thương vụ chuyển giao lan var Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỷ đồng được diễn ra tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Cụ thể, nhiều facebook trong cộng đồng những người chơi lan đột biến truyền tay nhau share liên tục về một sự kiện giao dịch lan var Ngọc Sơn Cước trực tiếp của một vườn lan var đất mỏ với một khách mua lan tên Nguyễn Văn Minh.

Cụ thể, thông tin trên facebook của anh Nguyễn Văn Minh đăng tải cho biết đã thực hiện nhận chuyển giao 3 cuộc giao dịch lớn với vườn lan var đất mỏ này với tổng giao dịch là 288.500.000.000 đồng như sau:

{keywords}
Xôn xao thương vụ chuyển giao lan var Ngọc sơn cước giá 250 tỷ đồng.

- 1 cây Ngọc Sơn Cước với giá 250 tỷ đồng

- 1 lá non Pleiku với giá 20,5 tỷ đồng

- 2 lá non Cờ đỏ với giá 18 tỷ đồng

Ngoài ra, ngày 15/3, ngoài thương vụ chuyển giao lan var, nhà vườn trên cũng chuyển giao thêm 1 kie hồng chương chi với giá 15 tỷ đồng cho một người thích sưu tầm lan là Nguyễn Duy Quân.

Theo nhiều người chơi lan var, 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước là mặt bông mới xuất hiện thời gian gần đây. Loại lan đột biến này đã lập tức làm khuynh đảo thị trường lan var Việt. 

{keywords}
Mặt hoa Ngọc Sơn Cước

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Ngọc Sơn Cước được rao bán giá khủng. Trên các hội nhóm chơi lan var, Ngọc Sơn Cước được nhiều người chơi rao bán ở mức:  bán lúa non giá 3,2-3,5 tỷ đồng; kieki 2-5cm có giá 2,7-3 tỷ đồng/cm; kieki 5-7,5cm được bán giá 1,8-2,7 tỷ đồng/cm; kieki 7,5-10cm được bán giá 1,3-1,8 tỷ đồng/cm. Còn trong giao dịch trên, cây lan var Ngọc Sơn Cước này được chốt giá 250 tỷ đồng.

Kết nối với anh Nguyễn Văn Minh, 42 tuổi (ở Lạch Tray, Hải Phòng) người được cho là chủ nhân mua Ngọc sơn cước với giá 250 tỉ nói trên anh cho biết hôm 15/3, anh đại diện cho công ty đến một vườn lan var ở Mạo Khê, Quảng Ninh giao dịch mua Ngọc sơn cước.

Khi được hỏi lý do tại sao lại chọn mua Ngọc sơn cước với giá khủng như vậy, người đàn ông 42 tuổi này khẳng định, dù mới chỉ chơi lan var nhưng anh nhận thấy rõ tiềm năng và cơ hội của thú chơi này.

Anh Minh cũng chia sẻ thêm, cây lan var Ngọc sơn cước anh mua gồm 2 nhánh gốc, 4 mầm, dài 1,1m và có tất cả 48 lá. Ngọc sơn cước này được anh mua với giá 250 tỉ đồng. Ngoài ra, trong buổi giao dịch lan hôm ấy, anh còn mua thêm 3 lá non của các loại lan var nổi tiếng khác như: 1 lá non Pleiku với giá 20,5 tỉ đồng, 2 lá non Cờ đỏ với giá 18 tỉ đồng. Tất cả giao dịch khủng này được anh mua lại từ vườn lan var đất mỏ do anh Bùi Hữu Giang, SN 1989 làm chủ nhà vườn.

{keywords}
 

“Nói thật, giá lan var phi điệp 5 cánh trắng các loại ngày một lên cao là do những người chơi lan tự diễn xuất mua bán giá cao với nhau. Sau khi diễn mua bán xong, quay clip xong, tiền của anh là của anh và cây lan, hoa lan của tôi là của tôi, giá boom đã xong. Lúc này họ tha hồ quăng boom các nơi, khách nào khờ, cả tin bị trúng boom thì ráng chịu. Hoặc nếu không phải chiêu thổi giá thì cũng  không loại trừ khả năng rửa tiền”, một người chơi lan thẳng thắn nói.Ngay sau khi cuộc giao dịch lan var trên diễn ra, rất nhiều facebook đã đăng tải, bày tỏ ý kiến cho rằng đây là mức giá phi lý, không có trên thực tế. Thậm chí nhiều người còn nhận định, đây là chiêu giao dịch giả nhằm thổi giá mà không biết thực hư thế nào. Vì thế, người tiêu dùng và chơi lan đột biến nên cảnh giác, cẩn thận kẻo ngậm phải trái đắng.

Trong ngày hôm qua 15/3, tại Sóc Sơn, Hà Nội cũng diễn ra lễ giao dịch và chuyển nhượng 1 cây lan var Ngọc Sơn Cước với 1 thân mẹ dài 4cm và mầm gốc dài 2cm. Cây lan var này được bán với giá 16 tỷ đồng.

{keywords}
 
{keywords}
Thương vụ chuyển nhượng lan var Ngọc Sơn Cước 1 thân mẹ dài 4cm và mầm gốc dài 2cm trị giá 16 tỷ đồng ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Rất nhiều nghi vấn đặt ra, liệu đây có phải là 1 giao dịch thật hay chỉ là giao dịch giả kiểu ‘tay phải bán cho tay trái’ để làm màu, thổi giá.

Nếu giao dịch thật, con số 250 tỷ đồng là rất lớn. Nếu giao dịch tiền mặt đây quả là giao dịch khổng lồ về khối lượng tiền không dễ gì che giấu. Nếu giao dịch chuyển qua ngân hàng cũng là 1 giao dịch cực lớn và chắc chắn sẽ được ghi lại dấu vết trên hệ thống của ngân hàng giao dịch.

Chuyên gia thanh toán của một ngân hàng cho biết: việc thanh toán số tiền 250 tỷ là rất lớn. Có thể nói là phải chở cả cốp ô tô nên chắc chắn lưu vết và không khó để xác minh.

Đặc biệt, nếu là giao dịch thực thì chắc chắn cơ quan quản lý thuế sẽ phải vào cuộc xác minh. Vì nếu cây lan đột biến có giao dịch thật và thuộc diện phải thu thuế thì riêng tiền thuế là rất lớn, một khoản thu không thể bỏ qua.

Hiện chưa rõ thực hư giao dịch Ngọc Sơn Cước giá 250 tỷ ở Quảng Ninh và mọi nghi vấn sẽ dễ dàng được làm sáng tỏ khi cơ quan quản lý truy vết các giao dịch chuyển tiền mặt hay qua tài khoản. Cơ quan thuế vào cuộc xác minh khoản thu có phải chịu thuế hay không.

Ngay trước phi vụ này, một vụ giao dịch lan đột biến Bảo Duy 19 tỷ đồng ở Hà Nam gây chấn động nhưng liền sau đó được chính quyền và cơ quan quản lý xác minh là giả.

Thảo Nguyên

tin nổi bật

Độc lạ món vịt quay dự đoán tỷ số World Cup giá nửa triệu đồng ở Hà Nội

Với đặc trưng là lớp da giòn tan, món vịt nướng của quán anh Hùng được sáng tạo thêm nhiều hương vị và vẻ ngoài độc đáo khác như vịt kỵ sĩ bóng đêm, vịt tứ vị, vịt dự đoán tỷ số World Cup,...

Kỹ sư 'bằng vợ cấp' tạo ra nhiều máy móc giá trị, bán đi cả nước ngoài

Dù chỉ học hết lớp 5 nhưng anh Thái đã mày mò, sáng chế nhiều máy móc nông cụ hiện đại, giúp nông dân giảm sức lao động, tăng hiệu quả sản xuất.

Thanh lý 47 ô tô giá trị 0 đồng, Sở Tài chính Hà Nội nói gì?

Lãnh đạo Sở Tài chính Hà Nội vừa lên tiếng việc các cơ quan của TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ô tô cũ, hỏng không bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông với giá trị còn lại 0 đồng.

Bỏ việc nghìn USD về quê nuôi trùn quế, anh kỹ sư có cơ ngơi 40 tỷ

Bỏ việc lập trình viên với mức lương hơn 2.000 USD về quê nuôi trùn quế, đến nay anh kỹ sư ở miền Tây có cơ ngơi hơn 40 tỷ đồng.

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Hàng điện máy, công nghệ tăng giá

Giá USD tăng mạnh từ cuối tháng 9/2022 kéo tỉ giá tăng theo đã tác động rõ rệt đến giá sản phẩm điện máy, công nghệ ở thị trường trong nước

Độc đáo nghề ‘đi giật lùi’ kiếm nửa triệu mỗi ngày ở cửa biển

Tờ mờ sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì hàng trăm người dân vùng bãi ngang ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại chuẩn bị đồ nghề mang ra biển để kéo cá, bắt ngao. Công việc tuy vất vả nhưng người dân lại thu nhập khá....

Cát Vạn Lợi sản xuất ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt chuẩn DIN 975

Cát Vạn Lợi sản xuất và cung cấp vật tư cơ điện - ty ren mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn DIN 975, là lựa chọn hàng đầu của các kỹ sư cơ điện.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Ống hút phồng tôm, mì thanh long độc lạ hút khách

Loại ống hút có thể chiên thành phồng tôm, trà mãng cầu, mì thanh long… được nhiều người chuộng mua.

Xanh hoá logistics để giảm chi phí cho hàng Việt

Doanh nghiệp logistics muốn Chính phủ, các bộ ngành hỗ trợ nguồn vốn phát triển công nghệ, chuyển đổi số để quản lý dòng hàng nhằm giảm thiểu chi phí cho hàng hoá xuất nhập khẩu.

Giá điện Việt Nam thấp hơn Indonesia, Thái Lan

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.

Loại rau bình dân tại chợ Việt được bán giá 'trên trời' ở Nhật

Tại Nhật Bản, loại rau này được ưa chuộng, có giá thành rất cao, trong khi ở nước ta dù có nhiều nhưng phần lớn mọi người thường vứt đi hoặc làm thức ăn chăn nuôi.