ngộ độc

Cập nhập tin tức ngộ độc

15 người nhập viện sau ăn sáng: Tạm dừng cơ sở sản xuất bún

Qua xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, 15 người nghi ngộ độc thực phẩm đều ăn bún có nguồn gốc từ 1 cơ sở sản xuất.

15 người đồng loạt nhập viện sau khi ăn sáng

Các bệnh nhân ở Điện Biên bao gồm cả trẻ em vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy.

25 học sinh vào viện sau khi ăn kẹo bán ở cổng trường

25 học sinh tiểu học tại Cao Bằng phải vào viện khám vì triệu chứng đau bụng, mệt mỏi, buồn nôn sau khi ăn một loại kẹo sữa được bán ở cổng trường.

Xác định nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau khi dùng nước hồ

Kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến nhiều người dân ở xã Hua Thanh (Điện Biên) bị ngộ độc phát hiện có chất diệt cỏ và nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Ngâm rau sống trong nước muối: Hành động sai lầm nhưng nhiều người vẫn làm

Theo bác sĩ, việc ngâm rau sống trong nước muối chỉ giải quyết được vấn đề "tâm lý của người ăn" mà không giúp làm sạch hóa chất, ký sinh trùng.

Bác sĩ Bệnh viện K chỉ 6 loại thực phẩm 'kích hoạt' tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có tới 30% các loại bệnh ung thư đến từ chế độ dinh dưỡng, lối sống thiếu khoa học, trong đó có thói quen ăn uống các thực phẩm không tốt.

Con ngộ độc vì cha mẹ tự ý bồi bổ thực phẩm chức năng

Nhiều trẻ bị ngộ độc nặng vì cha mẹ tự ý bổ sung thực phẩm chức năng chứa vitamin D với mong muốn tăng cường sức khỏe, phát triển chiều cao.

Ba thủ phạm gây ngộ độc thực phẩm phổ biến nhất

Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất, vi sinh vật gây ra, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn Salmonella, E.Coli và Bacillus.

Vì sao người dân không tự ý sử dụng bột màu thực phẩm?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Bệnh viện Bạch Mai, khi sử dụng bột màu thực phẩm cần tuân thủ hàm lượng theo tiêu chuẩn. Đặc biệt, người dân không tự dùng khi chế biến món ăn.

Vụ hai dì cháu nguy kịch sau bữa nhậu: Uống rượu pha nước màu

Được người thân ở Tây Ninh tặng 3 lít rượu, người phụ nữ mang về Cà Mau pha với nước màu để uống, dẫn tới ngộ độc Methanol.

Cà độc dược nguy hiểm thế nào?

Sau ăn 30 phút, người bệnh có biểu hiện co giật, nôn ói bởi chất độc có trong loại quả này.

Ba mẹ con đi cấp cứu sau bữa trưa có món nấm xào tự hái trong vườn

Sau 4 giờ ăn món nấm xào được hái trong vườn, ba mẹ con chị N. vào viện cấp cứu vì cùng xuất hiện triệu chứng nôn nhiều, đau bụng, đi ngoài, sốt.

Bộ Y tế: 4 điều cần lưu ý khi chọn bánh trung thu

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân cần cảnh giác với bánh trung thu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sản xuất.

21 người nhập viện sau khi sử dụng nước hồ

Các bệnh nhân thuộc 4 hộ gia đình khác nhau đều lấy nước từ hồ Nậm Khẩu Hu về sử dụng, sau đó có biểu hiện ngộ độc.

Độc tố trong hoa chuông nguy hiểm thế nào?

Hoa chuông mọc dại hoặc được người dân trồng nhiều ở Đà Lạt, các tỉnh miền núi phía Bắc. Độc tính của hoa này có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tim mạch nếu ăn phải.

5 người trong một gia đình phải nhập viện sau bữa ăn

Sau khi ăn cà độc dược, 5 người trong một gia đình ở Đắk Lắk phải nhập viện cấp cứu. Hiện tại, một bệnh nhi vẫn trong tình trạng lơ mơ.

Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc 'bủa vây' cổng trường

Món khoái khẩu của nhiều học sinh là những loại đồ ăn đa dạng, giá rẻ, không rõ nguồn gốc luôn sẵn có ở các hàng quán trước cổng trường.

Ăn trứng cá nóc, một người tử vong, 2 người nhập viện khẩn

Sau khi ăn trứng cá nóc, 3 người dân bị ngộ độc, trong đó, một trường hợp đã tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Mặt trái của thực phẩm chế biến sẵn

Theo các chuyên gia, thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn ngày càng tăng nhưng nếu lạm dụng sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những loại thực phẩm dễ gây dị ứng, sốc phản vệ

Các loại côn trùng, hải sản... giàu đạm càng dễ gây dị ứng, sốc phản vệ. Nếu không cấp cứu kịp thời, người bị sốc phản vệ có thể tử vong.