Ngoài 30, số lần “gần chồng” đếm trên đầu ngón tay

Ngoài 30 tuổi tôi mới lấy chồng, chọn tới chọn lui cuộc đời tôi vẫn chẳng ra gì. Chồng tôi nhìn ngoài ai cũng bảo anh ấy hiền khô, ở nhà chắc tôi bắt nạt anh ấy lắm. 

- Ngoài 30 tuổi tôi mới lấy chồng, chọn tới chọn lui cuộc đời tôi vẫn chẳng ra gì. Chồng tôi nhìn ngoài ai cũng bảo anh ấy hiền khô, ở nhà chắc tôi bắt nạt anh ấy lắm. Chỉ người trong cuộc mới hiểu, cuộc sống vợ chồng tôi 4 năm nay bức bách như nào.

TIN BÀI KHÁC:


Công việc của anh làm ca, lương tháng hơn 10 triệu nhưng mà đều như vắt chanh mỗi tháng anh chỉ chuyển cho tôi 6 triệu, còn tôi lo chi tiêu thế nào anh không cần biết. Có kêu hết tiền anh cũng không đưa thêm, số còn lại anh còn phải để tiêu cá nhân, còn phải quan hệ, đối nội đối ngoại. Đối nội ngoại ở đây của anh là chi cho các cuộc nhậu, gặp gỡ bạn bè.

Với 6 triệu chồng đưa, cộng thêm thu nhập của mình tháng nào tôi cũng nhức đầu tính toán, cân đối sao cho vừa đủ. Nào tiền thuê nhà, tiền điện, nước, gas…rồi từ khi có con, tiền lúc nào cũng thiếu trước hụt sau.

{keywords}
Ảnh minh họa

Khi tôi chửa vượt mặt cũng chỉ một mình đi khám, đến tận ngày đẻ gọi chồng anh ta vẫn đang ở bàn nhậu. Chuỗi ngày nuôi con nhỏ của tôi vất vả vô cùng. Khi tôi đi làm trở lại, mẹ chồng tôi vào trông con hộ tôi, nhưng có thêm bà tôi thêm phần vất vả. Trưa nào tôi cũng phải tranh thủ chạy về nhà, cơm thì tôi tranh thủ nấu từ sáng, ăn vội bát cơm, dọn dẹp rồi lại đi làm. Bà lên trông cháu chứ tuyệt nhiên không phụ tôi việc nhà, dù tôi có đi làm về muộn cỡ nào thì về cũng phải lo cơm nước.

Căn nhà trọ nhỏ bé 4 người sinh hoạt chung trong đó, vợ chồng tôi muốn lên gác lửng ngủ mà bà không đồng ý, bà muốn lên đó. Vợ chồng tôi chẳng có nổi một khoảng trống để riêng tư. Vì bất tiện, rồi lâu dần chúng tôi nhịn luôn chuyện đó.

Đến khi con tôi cứng cáp hơn, tôi đưa con đi gửi trẻ nhưng mẹ chồng tôi không về quê, bà muốn ở lại. Không còn con ở nhà nhưng trưa tôi vẫn phải chạy về ăn cơm với mẹ chồng, còn chồng tôi thì mất hút. Cơm canh nấu ra cũng chẳng mấy khi thấy mặt anh về nhà ăn cơm. Rồi ba chồng tôi ở quê bị tai nạn, bà về quê. Tưởng rằng có không gian riêng rồi, vợ chồng tôi sẽ cải thiện quan hệ nhưng mọi chuyện vẫn như cũ, anh vẫn đi tối ngày, anh ngủ lại cơ quan còn nhiều hơn ngủ ở nhà.

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, năm nay 36 tuổi. Tôi luôn hỏi cái tuổi này đã phải già chưa sao anh ấy không có nhu cầu? Anh coi nhà này như nhà trọ (đúng nghĩa nhà trọ vì chúng tôi vẫn đang ở thuê), thích thì về không thì thôi. Công việc của tôi giờ tốt hơn, tôi không còn cằn nhằn anh về việc đưa ít đưa nhiều tiền về cho tôi nữa, vì có nói chỉ làm quan hệ vợ chồng xấu đi chứ anh không đời nào thêm tiền phụ cho tôi. Mẹ chồng cũng đã về quê, không còn phải nhìn trước ngó sau nữa. Nhưng sao chồng tôi vẫn lạnh nhạt với vợ?

Nhiều đêm tôi trằn trọc, không ngủ được, từ việc trước kia phải chịu nhịn nói không với sex vì hoàn cảnh. Đến giờ cải thiện được hoàn cảnh vẫn phải chịu đựng chỉ vì chồng tôi không có ham muốn, đòi hỏi thì chồng nói tôi ham hố, để yên cho anh ta ngủ. Số lần gần nhau trong năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thực sự tôi đang bị khủng hoảng nặng? Không biết khi nào sẽ bùng phát, đốt cháy chồng mình, đốt cháy cái nhà này…Vợ chồng mới chỉ ngoài 30 nhưng đời sống tình dục của chúng tôi quá nghèo nàn, đơn điệu.

Hồng Hoa

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Câu chuyện bên lề

Mỗi người đều có kỷ niệm về một thời tuổi trẻ tươi đẹp. Và tình yêu tuổi học trò luôn là nỗi nhớ, là những bâng khuâng của một thời cắp sách đến trường...

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.

7 tháng đầu năm 2022: Du lịch Vĩnh Phúc nhiều khởi sắc

Ngành dịch vụ du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/3/2022 trong điều kiện bình thường mới.

Anh Vũ Văn Thụy bị bỏng điện đang dần hồi phục

Nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, anh Vũ Văn Thuỵ đã hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, hiện vừa được chuyển lên Khoa Phục hồi chức năng.

Gặp nạn trên đường đi hái sim: Mẹ tử vong, con nhập viện cần giúp đỡ

Trên đường đi hái sim về bán, mẹ con chị Thương bất ngờ gặp tai nạn. Cú tông xe đã chấm dứt số phận của người đàn bà bất hạnh, còn con gái phải nhập viện cấp cứu. Người cha ốm yếu khóc nghẹn trước hoàn cảnh cơ cực của gia đình.

Bà Trịnh Thị Liên bị ung thư vòm mũi được bạn đọc ủng hộ

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Trịnh Thị Liên (SN 1968 ở Thanh Hóa) mắc bệnh ung thư vòm mũi có thêm điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Người đàn ông gặp nạn trước ngày kết hôn vẫn đang cần sự giúp đỡ

Theo thông tin từ gia đình, anh Lê Văn Mãi, người gặp nạn ngay trước ngày đăng ký kết hôn đã vượt qua nguy hiểm. Sau gần 4 tháng điều trị trên thành phố, anh tiếp tục được chuyển về bệnh viện tại Trà Vinh để tập vật lý trị liệu.