Ngoài 30, số lần “gần chồng” đếm trên đầu ngón tay

Ngoài 30 tuổi tôi mới lấy chồng, chọn tới chọn lui cuộc đời tôi vẫn chẳng ra gì. Chồng tôi nhìn ngoài ai cũng bảo anh ấy hiền khô, ở nhà chắc tôi bắt nạt anh ấy lắm. 

- Ngoài 30 tuổi tôi mới lấy chồng, chọn tới chọn lui cuộc đời tôi vẫn chẳng ra gì. Chồng tôi nhìn ngoài ai cũng bảo anh ấy hiền khô, ở nhà chắc tôi bắt nạt anh ấy lắm. Chỉ người trong cuộc mới hiểu, cuộc sống vợ chồng tôi 4 năm nay bức bách như nào.

TIN BÀI KHÁC:


Công việc của anh làm ca, lương tháng hơn 10 triệu nhưng mà đều như vắt chanh mỗi tháng anh chỉ chuyển cho tôi 6 triệu, còn tôi lo chi tiêu thế nào anh không cần biết. Có kêu hết tiền anh cũng không đưa thêm, số còn lại anh còn phải để tiêu cá nhân, còn phải quan hệ, đối nội đối ngoại. Đối nội ngoại ở đây của anh là chi cho các cuộc nhậu, gặp gỡ bạn bè.

Với 6 triệu chồng đưa, cộng thêm thu nhập của mình tháng nào tôi cũng nhức đầu tính toán, cân đối sao cho vừa đủ. Nào tiền thuê nhà, tiền điện, nước, gas…rồi từ khi có con, tiền lúc nào cũng thiếu trước hụt sau.

{keywords}
Ảnh minh họa

Khi tôi chửa vượt mặt cũng chỉ một mình đi khám, đến tận ngày đẻ gọi chồng anh ta vẫn đang ở bàn nhậu. Chuỗi ngày nuôi con nhỏ của tôi vất vả vô cùng. Khi tôi đi làm trở lại, mẹ chồng tôi vào trông con hộ tôi, nhưng có thêm bà tôi thêm phần vất vả. Trưa nào tôi cũng phải tranh thủ chạy về nhà, cơm thì tôi tranh thủ nấu từ sáng, ăn vội bát cơm, dọn dẹp rồi lại đi làm. Bà lên trông cháu chứ tuyệt nhiên không phụ tôi việc nhà, dù tôi có đi làm về muộn cỡ nào thì về cũng phải lo cơm nước.

Căn nhà trọ nhỏ bé 4 người sinh hoạt chung trong đó, vợ chồng tôi muốn lên gác lửng ngủ mà bà không đồng ý, bà muốn lên đó. Vợ chồng tôi chẳng có nổi một khoảng trống để riêng tư. Vì bất tiện, rồi lâu dần chúng tôi nhịn luôn chuyện đó.

Đến khi con tôi cứng cáp hơn, tôi đưa con đi gửi trẻ nhưng mẹ chồng tôi không về quê, bà muốn ở lại. Không còn con ở nhà nhưng trưa tôi vẫn phải chạy về ăn cơm với mẹ chồng, còn chồng tôi thì mất hút. Cơm canh nấu ra cũng chẳng mấy khi thấy mặt anh về nhà ăn cơm. Rồi ba chồng tôi ở quê bị tai nạn, bà về quê. Tưởng rằng có không gian riêng rồi, vợ chồng tôi sẽ cải thiện quan hệ nhưng mọi chuyện vẫn như cũ, anh vẫn đi tối ngày, anh ngủ lại cơ quan còn nhiều hơn ngủ ở nhà.

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, năm nay 36 tuổi. Tôi luôn hỏi cái tuổi này đã phải già chưa sao anh ấy không có nhu cầu? Anh coi nhà này như nhà trọ (đúng nghĩa nhà trọ vì chúng tôi vẫn đang ở thuê), thích thì về không thì thôi. Công việc của tôi giờ tốt hơn, tôi không còn cằn nhằn anh về việc đưa ít đưa nhiều tiền về cho tôi nữa, vì có nói chỉ làm quan hệ vợ chồng xấu đi chứ anh không đời nào thêm tiền phụ cho tôi. Mẹ chồng cũng đã về quê, không còn phải nhìn trước ngó sau nữa. Nhưng sao chồng tôi vẫn lạnh nhạt với vợ?

Nhiều đêm tôi trằn trọc, không ngủ được, từ việc trước kia phải chịu nhịn nói không với sex vì hoàn cảnh. Đến giờ cải thiện được hoàn cảnh vẫn phải chịu đựng chỉ vì chồng tôi không có ham muốn, đòi hỏi thì chồng nói tôi ham hố, để yên cho anh ta ngủ. Số lần gần nhau trong năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thực sự tôi đang bị khủng hoảng nặng? Không biết khi nào sẽ bùng phát, đốt cháy chồng mình, đốt cháy cái nhà này…Vợ chồng mới chỉ ngoài 30 nhưng đời sống tình dục của chúng tôi quá nghèo nàn, đơn điệu.

Hồng Hoa

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Người đàn ông mắc bệnh viêm não hiếm gặp, vợ cạn tiền nghẹn ngào xin cứu giúp

Căn bệnh lạ kéo dài khiến kinh tế gia đình anh Đạt khánh kiệt, 2 con đã phải về quê để nương nhờ người thân. Ấy vậy mà đã gần nửa năm, anh vẫn chưa vượt qua nguy hiểm.

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Trao hơn 24 triệu đồng đến bà Nguyễn Thị Hạnh bị suy thận, suy tim

Nhiều năm mắc bệnh suy thận gây ra biến chứng như mù mắt, suy tim phổi, sức khoẻ bà Hạnh suy giảm nghiêm trọng. Bệnh chồng bệnh khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt.

Động lực chiến đấu bệnh tật của người mẹ nghèo bị ung thư vòm mũi

Bà Liên ngồi bần thần, trong lòng trĩu nặng. Căn bệnh ung thư một lần nữa tìm đến, vét sạch mọi của cải trong gia đình. Giờ đây, bà chỉ mong được sống lâu thêm một chút để chứng kiến các con thành gia lập nghiệp.

Em Mai Văn Khánh nghẹn ngào cảm ơn bạn đọc VietNamNet

Nhận được số tiền 40.395.331 đồng do bạn đọc ủng hộ, chàng thanh niên khù khờ vì di chứng sau tai nạn nghèn nghẹn cảm ơn các nhà hảo tâm.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 6/2022

Trong 10 đầu tháng 6/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 607.510.317 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Con gái đạt học sinh giỏi cấp thành phố, goá phụ nghèo nửa mừng nửa lo

Nghe tin con gái đạt giải Nhất học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp thành phố, người mẹ nghèo bệnh nặng vừa mừng, vừa lo. Để các con được ăn học thành tài, gánh rau của chị càng thêm trĩu nặng.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?

Trao hơn 23 triệu đồng đến em Trần Trọng An bị ung thư xương

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 23.795.733 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình anh Trần Công Tiến có con trai Trần Trọng An mắc bệnh ung thư.

Cắt được nửa mái tóc, nữ bác sĩ hối hả lao đi cứu người

Trong đợt dịch Covid-19, có những nữ bác sĩ vừa cắt được một nửa mái tóc đã vội vàng thay đồ, lao đi cứu bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Mắc ung thư và động kinh, bé gái 9 tuổi nhiều lần nguy kịch

Ngoài mắc chứng động kinh, Linh còn bị một loạt những biến chứng từ căn bệnh ung thư máu như viêm phổi, viêm dạ dày,... khiến tính mạng nhiều lần gặp nguy.

Trao hơn 131 triệu đồng đến gia đình có vợ ung thư, chồng tai biến

Vợ mắc bệnh ung thư não, chồng bị tai biến liệt toàn thân, gia đình bà Vũ Thị The (Nam Định) lâm vào cảnh bế tắc, thiếu thốn đủ bề.