{keywords}
Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trong một cảnh phim 'Mặt nạ gương. 

Không buồn khi bị chê

- Bạn mới chia sẻ hậu trường cảnh Mai bị hoảng loạn khi thấy hình nhân cháy chạy theo mình, đây có phải cảnh khó nhất Huyền phải thực hiện?

Đây không phải là cảnh khó nhất, đó chỉ là cảnh vất vả nhất thôi. Nhưng thực ra không chỉ mình diễn viên vất vả mà các anh kỹ thuật, ánh sáng, họa sĩ, quay phim, đạo diễn.... đều rất vất vả để set up cảnh quay này. Những cảnh khó nhất với tôi là phải diễn tâm lý nặng, những đoạn như vậy sẽ xuất hiện ở phần sau bộ phim.

- Là diễn viên nhỏ tuổi nhất, ít kinh nghiệm trong dàn cast của phim 'Mặt nạ gương', điều đó có tạo áp lực cho bạn?

Huyền không thấy áp lực nhiều vì với kinh nghiệm của mình, tất cả cô chú, anh chị diễn viên trong đoàn đều rất hỗ trợ và chỉ bảo mình. Huyền thấy đó là vinh dự thay vì áp lực.

{keywords}

- Dễ nhận thấy yếu điểm của bạn là đài từ, những tập đầu nhân vật Mai lại thiếu cảm xúc và ít kết nối với các nhân vật khác, một số khán giả nhận xét Huyền diễn yếu và nhạt nhất phim. Bạn nói sao về điều này?

Huyền biết vai diễn khi lên sóng truyền hình sẽ luôn có người khen, người chê nên không buồn vì điều đó mà luôn lấy đó là động lực để cố gắng. Cá nhân Huyền cho rằng nếu mình năng lực yếu kém và diễn nhạt như vậy thì đã không được chọn vào một bộ phim truyền hình như thế này rồi. Tuy nhiên Huyền vẫn luôn lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người để dần hoàn thiện mình hơn.

- Là diễn viên chưa từng qua trường lớp đào tạo, chỉ mới đóng 1 vai nhỏ trong 'Những ngày không quên', điều gì đã giúp bạn có được vai Mai trong bộ phim cảnh sát hình sự như 'Mặt nạ gương'? Bạn có từng nghĩ vai này quá sức với mình?

Huyền không nghĩ rằng vai diễn này quá sức với mình. Việc gặp phải những khó khăn, áp lực trong quá trình quay phim thì mình nghĩ đó là điều mà bất kỳ diễn viên nào cũng sẽ đều gặp phải, nhưng đó không có nghĩa là quá sức. Huyền hiểu Mai và yêu nhân vật này. Còn về việc được nhận vai, Huyền nghĩ là ai phù hợp, có cố gắng thì sẽ đều được trao cơ hội thôi chứ không phải chỉ những bạn diễn viên được đào tạo bài bản. 

{keywords}
Ngọc Huyền và Lương Thu Trang ở hậu trường. 

Bạn trai tôi cùng nghề nên không bao giờ ghen

- Sở hữu chiều cao hạn chế (1m53), lại có gương mặt quá trẻ so với tuổi, bạn có nghĩ đây sẽ là lực cản để em tiến xa hơn với con đường diễn xuất? Huyền có định gắn bó lâu dài với công việc này bên cạnh nghề sư phạm?

Huyền nghĩ lực cản lớn nhất của mỗi người chính là thiếu ý chí và thiếu nỗ lực, còn khi mình có cố gắng cải thiện khả năng để tiến bộ hơn chắc chắn sẽ có thể đi được xa hơn. Hiện tại mong muốn của Huyền là có thể làm diễn viên song song với công việc của mình.

- Huyền có áp lực khi diễn xuất của mình dễ bị soi và so sánh với các diễn viên khác, nhất là khi hàng ngày có sự xuất hiện của rất nhiều diễn viên mới được học hành đàng hoàng, diễn xuất ổn và có lợi thế ngoại hình hơn mình?

Huyền cũng áp lực vì mình nghĩ áp lực là cần thiết để mình cố gắng hơn. Tuy nhiên Huyền nghĩ không ai muốn bị so sánh và mỗi người chúng ta đều là phiên bản duy nhất của mình. Huyền nghĩ nếu có điểm nào đó mình chưa bằng các bạn chắc chắn ở Huyền cũng có những thứ mà các bạn chưa có. Mình phải tự tin thì mới có thể tốt hơn lên. 

{keywords}
Bình An, Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trong một cảnh phim. 

- Lần đầu đóng cảnh hôn trên màn ảnh có làm khó bạn? Huyền có ngại bạn gái Bình An hay sợ bạn trai mình ghen?

Cả Huyền và anh Bình An đều có quan điểm rằng công việc và tình cảm là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi rất rạch ròi khi đóng phim với nhau. Bạn gái anh An thì Huyền không biết nhưng bạn trai mình cùng nghề nên rất hiểu không bao giờ ghen.

-  Không thấy bạn chia sẻ về bạn trai, vì sao vậy? 

Huyền đã có bạn trai rồi nhưng chúng tôi luôn quan niệm chuyện tình cảm là chuyện riêng của 2 đứa nên không chia sẻ lên mạng xã hội. Bạn trai Huyền là một người chín chắn, tâm lý, chu đáo và mình cảm thấy khá tâm đắc với mối tình này. Bạn ấy hơn Huyền 2 tuổi. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm rồi sau một dịp tình cờ quay chung với nhau.

{keywords}
 Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền có gương mặt trẻ con dù đã 24 tuổi. 

- Có gương mặt đẹp, là người mẫu ảnh sáng giá, chắc chắn bạn có nhiều fan hâm mộ. Huyền có bao giờ bị làm phiền vì những lời lẽ khiếm nhã hay thô tục?

Ban đầu Huyền cũng khá sốc nhưng về sau quen dần. Huyền nghĩ đây là chuyện ai cũng gặp phải nên bắt đầu học cách ngó lơ và không bận tâm đến những lời lẽ khiếm nhã như vậy.

- Từng làm người mẫu ảnh trước khi đóng phim, với bạn thì được - mất của việc làm diễn viên là gì khác? 

Cá nhân Huyền cảm thấy công việc diễn viên thú vị hơn vì mình được trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau mà đời thường chưa bao giờ có. Tất nhiên, công việc này vất vả, không có nhiều thời gian cho gia đình, đó là điểm trừ duy nhất. 

Ngọc Huyền trong trích đoạn phim 'Mặt nạ gương' 

Quỳnh An 

Nhan sắc 'con gái' hotgirl của NSƯT Hoàng Hải

Nhan sắc 'con gái' hotgirl của NSƯT Hoàng Hải

Dù chỉ cao 1,53 m nhưng Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền, nữ diễn viên vào vai con gái NSƯT Hoàng Hải trong 'Mặt nạ gương' lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp và cực kỳ ăn ảnh.