Ngôi nhà nổi bật bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn. Trong 6 năm qua, kể từ khi hoàn thiện căn nhà, anh Tưởng cũng đã đón hàng trăm đoàn khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Nằm ngay sát quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (Kim Động, Hưng Yên), ngôi nhà 4 tầng của anh Nguyễn Văn Tưởng (SN 1985) nổi bật bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn.

Trong 6 năm qua kể từ khi hoàn thiện căn nhà, anh Tưởng đã đón hàng trăm đoàn khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan, chiêm ngưỡng. Thậm chí xung quanh kiến trúc độc đáo của căn nhà, rất nhiều câu chuyện ly kỳ cũng được người dân thêu dệt.

{keywords}

Cận cảnh ngôi nhà kỳ quái của anh Nguyễn Văn Tưởng

Theo đó, căn nhà được anh Tưởng xây dựng từ năm 2011 và kéo dài trong suốt 3 năm. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà được xây dựng theo lối nhà ống quen thuộc của người Việt, tuy nhiên cách trang trí lại có phần khác biệt. Phần ban công và mái của ngôi nhà cong vút như mái chùa.

{keywords}

Căn nhà được anh Tưởng xây dựng từ năm 2011 và hoàn thiện trong 3 năm

Đặc biệt, phía trước cổng ngôi nhà đặt hàng chục các bức tượng lớn nhỏ. Trong đó, phần cao nhất là tượng Phật Quan âm, tiếp đến là tượng Vua Hùng và các bức tượng rồng, thần Kim Ngưu, cá chép, ngũ hổ… Ngay lối vào ngôi nhà, anh Tưởng còn tạc một bức chân dung khuôn mặt của chính mình.

“Phần cửa của căn nhà được tôi rất chú trọng khi xây dựng. Vì muốn căn nhà có sự khác biệt, nên tôi đặt một bức tượng trâu mặc áo giáp bằng đồng hướng về phía Tây Nam tượng trưng cho sự no đủ. Theo phong thủy, bản thân tuổi trâu nên điều này rất tốt.”, anh Tưởng lý giải.

{keywords}

Hai bên ngôi nhà được sơn màu xanh với những đám mây và hình ngựa

{keywords}

Cổng ngôi nhà được chạm trổ với những hình thù "kỳ quái"

{keywords}

Từ cổng dẫn vào nhà hàng chục các bức tượng được đặt la liệt

Ngoài các nguyên vật liệu như gạch đá, cát sỏi, sắt thép… anh Tưởng còn chi không ít tiền để mua đồng, gốm sứ và đá quý để tạo nên những bức tranh tường sống động.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng căn nhà độc đáo này, anh Tưởng cho biết, bản thân là họa sỹ, nhà điêu khắc nên muốn tạo ra một tác phẩm để đời cho bản thân. Ngôi nhà được anh ấp ủ khá lâu trước khi bắt tay thực hiện.

{keywords}

Không chỉ chăm chút kiến trúc bên ngoài, bên trong ngôi nhà anh Tưởng cũng bài trí khá nhiều các bức tượng theo các chủ đề khác nhau.

{keywords}

Anh Nguyễn Văn Tưởng, chủ nhân căn nhà kỳ quái, gây xôn xao dư luận

“Ngôi nhà có pha chút kiến trúc Trung Hoa nhưng gần như tôi lấy cảm hứng từ kiến trúc cung đình, đình chùa của Việt Nam. Trong đó, mỗi bức tượng đều mang một ý nghĩa, thông điệp riêng muốn gửi gắm”, anh Tưởng nói.

{keywords}

Trong 6 năm qua, căn nhà của anh Tưởng đã đón hàng trăm đoàn khách đến tham quan, chiêm ngưỡng

Dù tốn công xây dựng là vậy nhưng nhiều người dân xung quanh cho biết, căn nhà vừa không đẹp lại tạo cảm giác kỳ bí, sợ hãi mỗi khi đi qua. Trước những ý kiến này, anh Tưởng cho biết, bản thân không quan tâm: “Tôi đã quá quen với những lời khen chê. Hơn nữa, tôi làm ngôi nhà này để ở nên mình thấy thích và ưng ý là được rồi”.

(Theo Dân trí)