Các chủ tàu cùng bạn thuyền mua lương thực, đá, rau củ quả, nước uống…chất kín tàu để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt xa bờ kéo dài khoảng 20 ngày. Tại bến cảng, xe bồn chở xăng dầu liên tục ra vào tiếp nhiên liệu. Giữa trưa nắng, không khí tại cảng cá lớn nhất miền Trung trở nên nhộn nhịp, tất bật.

Đang chuẩn bị mâm cơm cúng tàu trước khi vươn khơi, anh Ngô Văn Dũng, chủ tàu cá quê Quảng Ngãi chia sẻ: “Sau thời gian về quê đón Tết, chiều 8/2, tôi cùng các bạn tàu quay lại Đà Nẵng để chuẩn bị chuyến đánh bắt đầu năm. Hy vọng năm mới mỗi chuyến đi biển, khoang tàu của ngư dân sẽ luôn đầy ắp cá”.

Ông Nguyễn Lại, Phó trưởng Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang cho biết, thời điểm này hầu hết ngư dân các tỉnh đã quay lại cảng cá để ra khơi đánh bắt. Bên cạnh đó, mỗi ngày cũng có khoảng 5 chuyến tàu đi đánh bắt xuyên Tết cập cảng.

Hình ảnh cảng cá Thọ Quang nhộn nhịp trưa 9/2:

{keywords}
Sau thời gian nghỉ đón Tết, ngư dân các tỉnh trở lại cảng cá Thọ Quang để ra khơi đánh bắt
{keywords}
 
{keywords}
Trước mỗi chuyến đi các chủ tàu chuẩn bị lương thực để đưa xuống tàu
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Cảng cá lớn nhất miền Trung nhộn nhịp cho chuyến đánh bắt đầu năm mới
{keywords}
Ngư dân chuẩn bị mâm cơm cúng tàu trước khi ra khơi
{keywords}
 
{keywords}
Ngư cụ được kiểm tra kỹ cho chuyến đánh bắt kéo dài khoảng 20 ngày
{keywords}
Xe bồn chở xăng dầu liên tục có mặt tại cảng cá để tiếp nhiên liệu cho tàu
{keywords}
Trưa 9/2, nhiều tàu cá nối đuôi nhau ra khơi "săn lộc" đầu năm
{keywords}
"Hy vọng năm mới, sau mỗi chuyến vươn khơi ra biển, khoang tàu của ngư dân sẽ luôn đầy ắp cá”, anh Ngô Văn Dũng chủ tàu cá quê Quảng Ngãi chia sẻ.

Hồ Giáp

Trúng đậm ruốc biển đầu năm, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Trúng đậm ruốc biển đầu năm, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đầu năm Nhâm Dần, dọc bờ biển Thọ Quang (Đà Nẵng) tấp nập tàu thuyền ra vào sau một đêm đánh bắt ruốc biển.