XEM CLIP:

Sáng sớm, những chiếc thuyền ven biển Đà Nẵng tập hợp về eo biển Thọ Quang (quận Sơn Trà) để vận chuyển ruốc bằng thuyền thúng vào bờ.

Không khí mua bán nhộn nhịp ngay trên bãi biển. Nhiều thương lái đi xe máy xuống tận bãi để chở ruốc đưa đi chợ bán sớm. Tùy vào độ tươi, ruốc lên bờ được thương lái thu mua với giá từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/kg.

Theo ngư dân, mùa ruốc bắt đầu từ tháng 11 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 âm lịch năm sau. Để xúc ruốc biển có hai cách là bủa lưới loại mắt nhỏ, sau đó chong đèn suốt đêm để thu hút luồng ruốc tìm đến, hoặc dùng thuyền di chuyển, nháy đèn pha và sử dụng một chiếc vợt lớn để xúc khi gặp luồng ruốc.

"Sau Tết là thời điểm được mùa ruốc. Chúng tôi ra khơi lúc chiều tối hôm trước và sáng sớm hôm sau sẽ đưa ruốc về bờ bán. Thuyền từ 3 đến 4 lao động có thể xúc được 400 đến 700 kg ruốc mỗi đêm. Trừ chi phí, mỗi người kiếm từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng”, ngư dân Phan Minh A cho biết.

Hình ảnh ngư dân trúng ruốc biển sáng 8/2:

{keywords}
 
{keywords}
Từ sáng sớm, bờ biển Thọ Quang nhộn nhịp người mua bán ruốc
{keywords}
 
{keywords}
Những chiếc rổ chứa đầy ruốc được ngư dân khiêng xuống bãi cát, nơi đây tiểu thương đã chờ sẵn để mua 
{keywords}
 
{keywords}
Tùy vào độ tươi, ruốc lên bờ được thương lái thu mua với giá từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/kg ngay tại bến
{keywords}
 
{keywords}
Những con ruốc tươi ngon
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Thương lái đi xe máy xuống tận bãi để chở ruốc đưa đi chợ bán sớm
{keywords}
Ông Phan Minh A cho biết, sau Tết Nguyên Đán là thời điểm được mùa ruốc
{keywords}
Ruốc có thể nấu canh chua chấm rau sống, mắm ruốc chấm dưa... hấp dẫn nhiều người

Hồ Giáp

Bình hoa thành bát hương, người dân chen chân vái vọng ở phủ Tây Hồ

Bình hoa thành bát hương, người dân chen chân vái vọng ở phủ Tây Hồ

Ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết, người dân tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi lễ phủ Tây Hồ cầu bình an, thuận lợi trong công việc dù cổng phủ cửa đóng then cài.