Ngừng mua 9 thứ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc bất ngờ

Khi muốn cắt giảm chi tiêu và muốn tiết kiệm tiền thì việc xem xét lại tất cả những gì đang mua là điều mà bạn cần làm.

Khi muốn cắt giảm chi tiêu và muốn tiết kiệm tiền thì việc xem xét lại tất cả những gì đang mua là điều mà bạn cần làm.

Dưới đây chính là những thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng mà có thể chính bạn cũng không nghĩ tới:

1. Nước uống đóng chai nhựa

Hãy cố gắng loại bỏ chai nhựa trong cuộc sống hằng ngày.

Tại Vương quốc Anh, việc nâng cao nhận thức của con người về tác động tiêu cực của nhựa đối với môi trường đã được phổ biến rộng rãi. Theo đó, ngày càng có nhiều người loại bỏ những loại nước được đóng chai nhựa và thay thế bằng chiếc bình có thể tái sử dụng. Chính điều này cũng đã giúp họ tiết kiệm được 1 số tiền không hề nhỏ mỗi tháng.

Còn với người Mỹ, trung bình mỗi năm họ có thể tiết kiệm được hơn 266 đô la chỉ bằng cách cắt bỏ việc mua những loại nước đóng chai như thế này.

2. Sản phẩm có thương hiệu

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều đến kinh ngạc - Ảnh 2.

Có nhiều món đồ tuy không được tạo ra bởi các thương hiệu lớn nhưng cũng có chất lượng rất tốt.

Đây là một thói quen của những người đam mê những món đồ của các nhãn hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, nhiều mặt hàng trong siêu thị tuy không phải được tạo ra bởi các thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng và công dụng cũng giống hệt. Do vậy, bạn có thể mua nó với mức giá thấp hơn đáng kể so với những món đồ của các nhãn hiệu lớn. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy,

3. Đồ ăn nhanh

Những món đồ ăn nhanh thường tiêu tốn của bạn 1 số tiền khá lớn trong 1 tháng.

Đồ ăn nhanh luôn có 1 sức hấp dẫn riêng khó có thể chối từ. Tuy nhiên, những mặt hàng này cũng chính là thứ dễ tiêu tốn của bạn nhiều tiền nhất.

Cố gắng việc mua những loại đồ ăn nhanh bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho các bữa ăn của bạn, bao gồm cả các bữa ăn nhẹ trong tuần. Lưu ý, việc mua một ổ bánh mì và một số nguyên liệu để bạn dùng trong cả tuần sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua bánh mì làm sẵn ở siêu thị mỗi ngày, chưa kể còn ngon hơn!

4. Những bữa ăn ngoài

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều đến kinh ngạc - Ảnh 4.

Hãy hạn chế ăn hàng nếu bạn muốn tiết kiệm.

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải đột nhiên trở thành một người sống "hướng nội" và mất đi cuộc sống xã hội của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đi ăn ngoài thường xuyên suốt cả tuần, có lẽ đã đến lúc bạn nên cắt bỏ một số bữa ăn ở nhà hàng ra khỏi lối sống của mình nếu muốn tiết kiệm.

Đây cũng là cách giúp bạn rèn luyện cho mình 1 lối sống lành mạnh hơn nhờ những bữa ăn chất lượng, ít nhất là về yếu tố sản phẩm được sử dụng để nấu ăn.

5. Cà phê mang đi

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc bất ngờ - Ảnh 5.

Số liệu thống kê cho thấy phần lớn người trưởng thành ở Mỹ chi tới 5 đô la một tuần cho những cốc cà phê này. Đó có thể là 260 đô la mỗi năm, cũng có thể là rất nhiều chiếc cốc dùng 1 lần nếu bạn không có cho mình 1 chiếc cốc riêng để đựng đồ uống.

Nếu cà phê mang đi là thói quen hàng ngày của bạn, ít nhất hãy đầu tư vào một chiếc cốc giữ nhiệt để giữ ấm cà phê pha tại nhà khi bạn đang di chuyển. Bằng cách này, bạn vừa giảm thiểu được lượng rác nhựa thải ra ngoài môi trường, vừa tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ.

6. Thịt

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều đến kinh ngạc - Ảnh 6.

Thay thế lượng thịt trong bữa ăn bằng protein từ các loại đậu là một thói quen siêu tiết kiệm mà bạn có thể thực hiện.

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng từ bỏ thịt hoàn toàn, chỉ cần đưa kế hoạch thực hiện những bữa ăn không có thịt trong 1 (hoặc 2) ngày mỗi tuần sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được nhiều tiền hơn, đồng thời cũng tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

7. Quần áo

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều đến kinh ngạc - Ảnh 7.

Những người nghiện mua sắm vẫn sẽ luôn suy nghĩ về việc bổ sung vào tủ đồ của mình những bộ sưu tập mới dù có cả tá quần áo chưa kịp mặc 1 lần. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thì đây chính là việc bạn cần làm. Và nếu cảm thấy khó khăn quá, bạn có thể xây dựng thói quen bằng cách thực hiện những việc sau:

- Nếu đang muốn mua 1 món đồ nào đó, hãy đưa chúng vào giỏ hàng sau đó để đó và 1 ngày sau quay lại. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ cân nhắc được chính xác mình có thực sự cần món đồ này hay không và đưa ra quyết định tiếp theo trong việc mua sắm.

- Hãy tự hỏi bản thân: "Liệu mình đã có món đồ nào giống (hoặc gần giống) với món đồ này chưa nhỉ?" để đưa ra đáp án chính xác. Trừ khi đó là thứ mà bạn thực sự rất cần, còn không thì bạn không nên mua nó.

8. Túi nhựa

Ở Anh, các cửa hàng hiện đang có khá nhiều biện pháp hay ho để khuyến khích mọi người sử dụng ít nhựa hơn và sử dụng túi tái chế trong quá trình mua sắm.

Không bàn tới việc sự thay đổi này là một bước tiến to lớn đối với môi trường hay không nhưng việc ngừng mua túi nhựa cũng là một thói quen để bạn có thể tiết kiệm. Hãy cân nhắc thử xem và tìm cho mình những chiếc túi để tái sử dụng nhiều lần trong quá trình mua sắm dù ít dù nhiều.

9. Những món đồ vệ sinh cá nhân thừa thãi

9 thứ nếu ngừng mua sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều đến kinh ngạc - Ảnh 9.

Hãy tập trung vào chất lượng nhiều hơn là số lượng.

Có bao nhiêu bạn nhìn vào tủ đồ dùng vệ sinh cá nhân của mình và thấy nó chứa đầy những sản phẩm mà bạn chỉ mới sử dụng một vài lần?

Nói như vậy để thấy, việc tìm kiếm ra các sản phẩm yêu thích của bạn và gắn bó với chúng là một thói quen tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hãy thử cách này và lựa chọn cách đầu tư vào những món đồ thật sự có chất lượng, bạn sẽ hiểu cảm giác "đủ" là như thế nào và không còn cảm giác phóng tay cho những đồ dùng vô nghĩa.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

6 lưu ý bạn cần biết khi mua giỏ quà Tết

Giữa muôn vàn món quà khiến người ta choáng ngợp, đắn đo không biết chọn lựa thế nào thì giỏ quà tết có vẻ như vẫn luôn là một món quà tặng truyền thống, là giải pháp ưu tiên hàng đầu.

Thịt bò được bán ở mọi nơi nhưng gặp 4 miếng này, cần tránh ngay

Không phải miếng thịt bò nào cũng ngon, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế, các bạn lưu ý, khi đi mua thịt bò, gặp phải 4 miếng thịt này, hãy tránh xa ngay.

Vì sao lô sản phẩm Sữa tắm dầu dừa bị thu hồi?

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Sữa tắm dầu dừa của Công ty TNHH MTV Coconut Cosmetic Bến Tre.

6 chi phí rất dễ phát sinh từ việc thuê khách sạn mà bạn nên để ý

Thuê khách sạn cũng cần để ý các chi phí chìm này để dự trù khoản ngân sách chính xác nhất.

Cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch

Khi khách liên hệ, các đối tượng sẽ cung cấp số tài khoản yêu cầu chuyển tiền đặt cọc để giữ phòng, nhưng thực tế là "phòng ảo".

Thu hồi đăng ký lưu hành thuốc Navacarzol, số đăng ký VN-17813-14

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với thuốc Navacarzol, số đăng ký VN-17813-14.

7 mẹo tiết kiệm hiệu quả khi đi du lịch mùa lễ hội

Giá nhiên liệu và tỷ giá hối đoái đang thay đổi từng ngày, nhưng với các mẹo sau, chi tiêu của bạn vẫn trong tầm kiểm soát.

Xe 'chuyển phát nhanh' ngụy trang tinh vi hơn 3.600 túi xúc xích trôi nổi

Số hàng hoá trên xe được nguỵ trang rất tinh vi, phía ngoài đều có hoá đơn chứng từ, tuy nhiên khi lực lượng chức năng kiểm tra sâu phía bên trong thì có khoảng hơn 3.600 túi xúc xích không rõ nguồn gốc.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ nước hoa giả quy mô lớn ở Thái Bình

Nước hoa được mua trôi nổi trên thị trường, mua qua mạng, sau đó nhóm đối tượng tổ chức đóng gói, dán tem nhãn nước hoa Pháp. Một sản phẩm mua trôi nổi giá gốc chỉ 6.500 đồng, nhưng khi đến tay người tiêu dùng được thổi giá lên 99.000 đồng.

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

làm thế nào bạn có thể khắc phục thói quen mua sắm của mình? Hãy tham khảo thêm bài viết chi tiết dưới đây!

Rối mắt trước 'ma trận' thực phẩm bẩn: Thử ngay cách phân biệt 5 loại đồ ăn này

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bà nội trợ mẹo phân biệt 5 loại thực phẩm thường bị 'phù phép' bằng phụ gia, hóa chất.

Muốn tránh mất tiền oan, thử ngay cách này để phân biệt quần áo tốt và kém chất lượng

Với 8 mẹo phân biệt sau đây, bạn sẽ không lo mua nhầm hàng kém chất lượng khi chọn quần áo.

Sản xuất thuốc kém chất lượng, 2 công ty bị Cục Quản lý Dược xử phạt

Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 2 lô thuốc vi phạm chất lượng mức độ 2.

Thu hồi một thiết bị cảnh báo cháy do lỗi tại các bộ phận cảnh báo

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo thu hồi tự nguyện đối với thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” tại thị trường Việt Nam.

Quảng Ninh: Phát hiện nhiều đôi giày hàng hiệu nhái trên xe chạy quá tốc độ

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt Công an Tỉnh Quảng Ninh vừa xử lý ôtô chạy quá tốc độ chở nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.