Một người đàn ông, được cho là đã chết cách đây 3 năm, đã trở về quê nhà ở miền trung Trung Quốc trước sự bàng hoàng của người thân.


Net Ease đưa tin, ông Ma Jixiang (59 tuổi) bị bệnh tâm thần tại làng Tanjialong, huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, đã bỏ nhà đi vào năm 2009. Sau 3 năm tìm kiếm trong vô vọng, gia đình ông đã nhận được một cuộc điện thoại từ cảnh sát nói rằng, ông Ma có thể đã chết trong một vụ tai nạn giao thông hôm 7/2/2012 tại huyện Hằng Sơn.

Vì không thể nhận dạng được thi thể của người quá cố nên gia đình ông Ma đã yêu cầu đối chiếu ADN của người bị nạn với ADN của Ma Jianjun, anh trai của Ma Jixiang. Kết quả cho thấy "không loại trừ khả năng nạn nhân và Ma Jianjun có cùng huyết thống".

Báo cáo này đã khiến gia đình Ma tin rằng ông đã chết. Họ đã đưa thi thể của người quá cố về hỏa táng và chôn chất. Mong muốn Ma có một cuộc sống thoải mái hơn khi sang thế giới bên kia nên gia đình ông đã bỏ ra rất nhiều tiền để xây một ngôi mộ hoành tráng.

{keywords}
Ông Ma Jixiang

Hôm 22/12/2015, người thân của Ma Jixiang đã vô cùng sửng sốt, khi người đàn ông 59 tuổi bỗng dưng được những người đứng đầu làng Tanjialong đưa về nhà.

Ma đã bị bắt cóc và bán cho một lò gạch bất hợp pháp, theo Thời báo Luật pháp và Dân chủ Trung Quốc. Ông đã bị ép lao động cật lực trong lò gạch này trong 3 năm mới được thả ra vì tuổi cao sức yếu. Sau đó, Ma được đưa tới một trung tâm bảo trợ xã hội, rồi được giới chức làng Tanjialong đưa về nhà.

Ma được sắp xếp sống trong một trung tâm bảo trợ xã hội địa phương. Hiện vẫn chưa rõ tại sao cảnh sát lại tuyên bố ông đã chết vào năm 2012 và đặc biệt là báo cáo ADN không xác nhận về thân phận của ông một cách trực tiếp.

{keywords}
Người thân của Ma đã xây cho ông một ngôi mộ hoành tráng.

Cháu của ông Ma nói, nếu không vì thông tin sai, họ đã không chôn cất thi thể của người đã chết trong tai nạn giao thông năm nào. Hiện họ đang lo lắng về việc xác định thân phận người này. "Gia đình ông ấy chắc cũng đang tìm kiếm người thân. Ông ấy đáng thương hơn vì đã sống trong một thế giới khác mà không ai biết", một người thân của ông Ma nói.

Sầm Hoa

Thân hình bốc lửa của bà mẹ 2 con nghiện selfie

Người mẫu, bà mẹ đơn thân 2 con Jaqui Ryland ở Worcester (Anh) cho biết, cô chụp ảnh tự sướng (selfie) tới 100 lần mỗi ngày, Daily Mail đưa tin.

Du khách vừa khóc vừa bò trên cầu đáy kính

Trong vài năm gần đây, cầu đáy kính đã trở thành một điểm thu hút khách tại Trung Quốc, dù đi trên cầu quả là một thử thách với không ít người.

Bà mẹ tay không đả bại sư tử cứu con trai

Một bà mẹ ở Colorado, Mỹ đã tay không đánh bại một con sư tử núi đang tấn công đứa con trai 5 tuổi.