hỏa táng

Cập nhập tin tức hỏa táng

Vụ xe tải chở 46 thi thể từ TP. HCM: Bến Tre đã hỏa táng xong

46 thi thể được tài xế chở từ TP. HCM về Bến Tre đã được hoả táng xong, đảm bảo quy định về an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Hiện tro cốt này đang được lưu lại nhà hoả táng chờ cơ quan chức năng quyết định.  

Thu 'phế' hỏa táng kiểu Nguyễn Xuân Đường, bắt khẩn cấp 3 đối tượng

39 công nhân đang làm việc tại đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình (Nam Định) đồng loạt nghỉ việc. Sự việc khiến nhiều gia đình đã đăng ký hỏa táng không kịp trở tay.

Mộ ông bà bên vệ đường, sao nỡ để tổ tiên nằm giữa rác bụi

 Những ngôi mộ nằm sát bên đường, xen lẫn trong khu dân cư làm ô nhiễm môi trường, nguồn nước nhưng nhiều người dân vẫn không muốn dời đi.

 

Chuyện rùng mình xung quanh việc bốc mộ

Đã có trường hợp, khi bốc mộ, thi thể chưa phân hủy hết, người nhà phải mua quan tài khác, mua vải liệm lại rồi đem chôn lại.

Tiết kiệm gần 5 tỷ đồng cho người dân nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong hỏa táng

Từ năm 2016, TP Hà Nội đổi mới phương pháp, áp dụng công nghệ thông tin vào thanh toán kinh phí hỗ trợ hỏa táng trực tiếp cho người dân ngay khi ký hợp đồng, góp phần giảm chi phí hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. 

Chuyện kể 'sởn da gà' nghề hỏa táng

Có những ông bảo vệ đến trực hôm trước hôm sau đã vội bỏ việc chỉ vì… sợ sởn da gà với cái lạnh âm u vương mùi tử khí.

Cấm chôn người chết, phá quan tài bắt hỏa táng ở TQ

Chính quyền tỉnh Giang Tây, đông nam Trung Quốc đã ra quy định "chỉ hỏa táng" nhằm bảo vệ tài nguyên đất. Tuy nhiên, chính sách cứng rắn này đã bị chỉ trích mạnh từ giới truyền thông.

Người 'chết' đã ba năm bỗng lù lù xuất hiện

Một người đàn ông, được cho là đã chết cách đây 3 năm, đã trở về quê nhà ở miền trung Trung Quốc trước sự bàng hoàng của người thân.

Con trai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đau đớn tiễn đưa cha

Sáng nay (18/4), rất đông người hâm mộ, bạn bè và người thân đã đưa tin nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đến nơi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Chế tác đá quý từ... tro cốt của người quá cố

Theo Tân Hoa xã, hôm 30/3 vừa qua, một công ty luyện đá sinh mệnh đầu tiên ở Thượng Hải đã chính thức đi vào hoạt động ở hãng mai táng Ích Thiện.

Ở thành phố giá đất ám ảnh cả khi... đã chết

Diện tích chật hẹp và giá đất trên trời khiến Hồng Kông không còn chỗ để chôn người chết.

Dân TQ đổ xô chơi trò "trải nghiệm hỏa táng"

Nếu bạn luôn tự hỏi cảm giác bị hỏa táng như thế nào thì trò chơi "Trải nghiệm cảm giác chết 4D" tại Trung Quốc sẽ giúp giải tỏa sự tò mò của bạn.