Jeff Bezos đang đóng siêu du thuyền tại Hà Lan và rất có thể phải dỡ bỏ tạm thời một cây cầu lịch sử để có thể đi qua. Một số người dân nước này đã lên kế hoạch ném trứng thối vào du thuyền khi nó băng qua.

{keywords}
Tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: Reuters)

Người dân Rotterdam đã lập sự kiện trên Facebook có tên “Ném trứng vào siêu du thuyền của Jeff Bezos”. Những dòng mô tả của sự kiện viết: “Kêu gọi tất cả người dân Rotterdam, hãy mang một hộp trứng thối và ném chúng vào siêu du thuyền của Jeff khi nó đi qua Hef tại Rotterdam. Rotterdam do người dân Rotterdam xây dựng từ đống đổ nát, chúng ta không thể phá dỡ thành phố chỉ vì một tỷ phú mắc chứng hoang tưởng”.

Tính đến ngày 5/2, gần 1.200 người đánh dấu sẽ tham dự sự kiện, 4.900 người quan tâm. Sự kiện dự kiến diễn ra ngày 1/6.

Siêu du thuyền của Bezos có chi phí ước tính 500 triệu USD, đang được công ty đóng tàu Oceanco đóng tại Alblasserdam, Hà Lan. Sau khi hoàn thành, con thuyền dài 127m cần phải băng qua Rotterdam để ra được biển và cuối cùng là đến tay chủ nhân của nó, Bezos.

Vấn đề là ba cột buồm của siêu du thuyền quá cao nên không thể đáp ứng chiều cao giới hạn 39,9m của cây cầu Koningshaven. Được người dân địa phương gọi là “De Hef”, cây cầu này đã gần 100 tuổi và thường được xem là một danh lam thắng cảnh của thành phố. Sau khi được cải tạo năm 2017, thành phố thề sẽ không dỡ nó một lần nữa.

Thị trưởng Rotterdam Ahmed Aboutaleb cho biết, chưa có quyết định nào được đưa ra về việc có dỡ De Hef hay không. Nếu điều đó xảy ra, Bezos hoặc Oceanco sẽ phải chịu mọi chi phí.

Du Lam (Theo BI)

Phong cách đối lập của Steve Jobs và Jeff Bezos

Phong cách đối lập của Steve Jobs và Jeff Bezos

Hai nhà sáng lập Apple và Amazon đều là những lãnh đạo công nghệ thành công và nổi tiếng nhất mọi thời đại, tuy nhiên, họ lại có phong cách hoàn toàn khác nhau.