amazon

Cập nhập tin tức amazon

Google bị điều tra cáo buộc độc quyền, chĩa mũi dùi sang Apple và Amazon

Google mất tới 60% lượng truy cập ứng dụng bản đồ, sau khi Apple loại bỏ Google Maps trên iPhone vào năm 2020. Thông tin được đại diện Google đưa ra trong phiên toà chống độc quyền nhằm vào gã khổng lồ tìm kiếm.

Thêm một công cụ AI hỗ trợ người bán trên sàn thương mại điện tử

Bên cạnh ChatGPT của OpenAI, người bán trên nền tảng Amazon có thể sử dụng công cụ AI tạo sinh do chính công ty này phát hành để nâng cao sức cạnh tranh và nổi bật hơn giữa thị trường.

Số lượng các nhà bán hàng Việt trên Amazon tăng trưởng 80%

Theo báo cáo của Access Partnership, kim ngạch xuất khẩu bán lẻ B2C Việt Nam ước đạt 3,5 tỷ USD năm 2022, điều này cho thấy tiềm năng lớn của thương mại điện tử xuyên biên giới của Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp Việt gặt hái thành công khi xuất khẩu nội thất qua Amazon

Mỗi năm, ngành gỗ xuất khẩu trung bình trên 10 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất và xuất khẩu gỗ.

4 mô hình tối ưu chi phí cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Amazon EC2

CMC Telecom giới thiệu các mô hình trả phí của dịch vụ Amazon EC2 nhằm giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho ứng dụng của mình khi vận hành trên đám mây AWS (AWS Cloud).

Dịch vụ đám mây dần phục hồi khi khách hàng không còn ‘thắt lưng buộc bụng’

Dịch vụ đám mây đang dấu hiệu phục hồi, thể hiện qua các báo cáo kinh doanh của những nhà cung cấp lớn, cho thấy làn sóng cắt giảm chi tiêu đã bắt đầu lắng dịu.

Amazon tiết lộ 5 ngành hàng doanh nghiệp Việt bán chạy nhất

Nhà bếp và nhà cửa là 2 trong số 5 ngành hàng bán chạy nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trên nền tảng Amazon liên tiếp trong 2 năm qua.

Sản phẩm xanh ‘made in Vietnam’ bứt phá tại thị trường Mỹ

Lọt danh mục top sản phẩm bán chạy nhất Amazon’s Choice và tăng trưởng doanh thu gấp 20 lần, sản phẩm AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings đang bước đầu thành công trong việc xây dựng thương hiệu tại thị trường Hoa Kỳ.

Vụ 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon: Người mẹ lúc đầu vẫn sống

Một trong bốn 4 đứa trẻ sống sót trong rừng Amazon kể lại, sau khi chiếc máy bay gặp nạn, người mẹ vẫn còn sống nhưng qua đời vài ngày sau đó.

Apple, Amazon bị tố bắt tay làm giá iPhone

Apple và Amazon bị cáo buộc cùng nhau bơm thổi giá iPhone, iPad bán trên nền tảng của Amazon, do đó phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền.

Xuất khẩu thương mại điện tử của Việt Nam có thể đạt hơn 296 nghìn tỷ đồng

Ông Gijae Seong, Giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho rằng thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ thúc đẩy kinh tế số Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Nhân viên Amazon biểu tình phản đối quay lại văn phòng

Cuộc biểu tình của nhân viên Amazon diễn ra vào ngày 31/5 để phản đối chính sách buộc quay lại văn phòng làm việc của công ty.

Bill Gates: AI có thể ‘khai tử’ Google và Amazon

Tỷ phú Bill Gates tin rằng trong tương lai, mỗi người sẽ có một trợ lý cá nhân AI, giúp họ không bao giờ phải truy cập Google để tìm kiếm hay Amazon để mua sắm nữa.

Amazon dùng AI giải ‘bài toán’ khó nhất trong logistics

Gã khổng lồ bán hàng trực tuyến Amazon đang tập trung ứng dụng công nghệ AI nhằm tăng tốc độ giao sản phẩm tới tay khách hàng.

Gỗ Việt tiếp cận thị trường ngoại trên sàn thương mại điện tử xuyên biên giới

Beefurni đã đi từ chuyên gia công gỗ cho các thương hiệu khác đến việc xây dựng thương hiệu của riêng mình thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới, tiếp cận khách hàng quốc tế.

Big Tech cắt giảm chi phí, dồn tiền làm AI

Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta đều nhấn mạnh các khoản đầu tư khổng lồ cho mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), công nghệ đứng sau những chatbot nổi tiếng như ChatGPT.

Cá nhân và doanh nghiệp Việt đăng ký thương hiệu trên Amazon tăng gấp 7 lần

Các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc mở rộng toàn cầu, với 18,6% các đối tác bán hàng đã được bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản cũng như các khu vực khác.

Amazon ra mắt công cụ giúp người dùng tự xây dựng chatbot AI

Ngày 13/4, bộ phận điện toán đám mây của Amazon thông báo ra mắt bộ công cụ cho phép khách hàng tự xây dựng chatbot tạo sinh hình ảnh và văn bản riêng dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Amazon chệch hướng thời kỳ hậu Jeff Bezos

Khi Amazon thông báo nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos sẽ trao lại “ngai vàng” cho Andy Jassy, số ít nhà đầu tư và nhà phân tích tỏ ra lo lắng.