Trang AutoHome đưa tin, một tài xế người Trung Quốc vừa thoát nạn sau khi bị mắc kẹt trên ô tô suốt quãng đường dài 500 km vì hệ thống phanh và tính năng ga tự động (cruise control) đột ngột gặp lỗi.

Sự cố nói trên xảy ra khi ông Luo cầm lái chiếc SUV Haval H6 đi quãng đường hơn 200 km từ tỉnh Hồ Nam đến tỉnh Giang Tây của Trung Quốc. Ông Luo cho biết sau khi kích hoạt ga tự động, đặt tốc độ 100 km/h và đi được gần nửa lộ trình thì phát hiện xe không thể giảm tốc.

người đàn ông trung quốc phải chạy 500 km vì ô tô không thể giảm tốc

Chiếc Haval H6 của ông Luo trong tình trạng mất kiểm soát trên cao tốc. Ảnh: AutoHome

Ông Luo chia sẻ với việc không thể tắt ga tự động và dùng hệ thống phanh để dừng chiếc H6, ông đã mất bình tĩnh và bật khóc. Tuy nhiên, người tài xế này đã kịp trấn tĩnh lại để gọi cầu cứu cảnh sát tuần giao thông.

Lực lượng cảnh sát đã liên lạc với các kỹ sư của Haval để hỗ trợ, song không thể xử lý được vấn đề. Cuối cùng, chiếc H6 của ông Luo được một đội xe cảnh sát hộ tống để có thể chạy an toàn cho tới khi hết nhiên liệu và tự dừng tại tỉnh Quảng Đông, sau khi đã đi quãng đường hơn 500 km tính từ lúc tài xế phát hiện xe mất kiểm soát.

người đàn ông trung quốc phải chạy 500 km vì ô tô không thể giảm tốc

Mẫu Haval H6 thế hệ mới nhất

Hiện tại, chiếc Haval H6 của ông Luo đã được gửi đi kiểm tra và tìm nguyên nhân dẫn tới hệ thống phanh và tính năng ga tự động dừng hoạt động.

Haval là thương hiệu trực thuộc tập đoàn ô tô Great Wall Motors (GWM) của Trung Quốc. Mẫu Haval H6 thuộc phân khúc SUV hạng C và là một trong những dòng xe gầm cao bán chạy nhất tại Trung Quốc nhiều năm qua. Hồi đầu năm 2022, từng xuất hiện thông tin GWM có kế hoạch phân phối chính hãng Haval H6 tại Việt Nam, song đến nay mẫu SUV này vẫn “bặt vô âm tín”.

Theo Báo Giao Thông