Người đàn ông xăm trổ và câu nói trên tòa khiến người vợ 'đứng hình'

Gặp nhau tại tòa để hoàn tất thủ tục ly dị, người chồng xăm trổ, trên mặt ngang dọc vết chém bất ngờ đứng trước chị Huyền để nói lời xin lỗi về tất cả...

- Gặp nhau tại tòa để hoàn tất thủ tục ly dị, người chồng xăm trổ, trên mặt ngang dọc vết chém đã đứng trước chị Huyền để nói lời xin lỗi về tất cả. Anh mong chị Huyền sẽ sớm gặp được người tốt, có thể mang lại hạnh phúc cho chị…

Từng tham gia rất nhiều vụ án dân sự, luật sư Bùi Đình Ứng - Văn phòng Luật sư Bùi Đình Ứng, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, đôi khi, cách hành xử của con người không phụ thuộc vào trình độ, nghề nghiệp. 

Có những người, sinh ra trong gia đình danh gia vọng tộc, bằng cấp xếp đầy tủ và tài sản có trong tay hàng chục tỷ nhưng khi hôn nhân đổ vỡ, họ cư xử với người đã từng đầu ấp tay gối với mình khá nhẫn tâm. Trong khi đó, có những người, ban đầu ai cũng nghĩ, nếu ly hôn, người vợ sẽ không thể sống yên ổn, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Luật sư Bùi Đình Ứng kể, cách đây 2 năm, một người phụ nữ tên Huyền tìm đến văn phòng của ông để nhờ tư vấn thủ tục ly hôn. Chị Huyền chừng 35 tuổi, gương mặt phúc hậu, tuy nhiên đôi mắt lại hiện rõ sự u buồn.

Chị Huyền tâm sự, chị và chồng đã sống ly thân được 5 năm. Khi bắt đầu cuộc hôn nhân, chồng chị là công tử con nhà giàu, tuy nhiên, thời thế thay thổi, gia đình anh phá sản, anh trở thành người trắng tay.

Kể từ khi trắng tay, anh lao vào đề đóm, cờ bạc, rượu chè. Mỗi lần rượu xong, anh lại về nhà đánh vợ. Người vợ vốn làm trong ngành giáo dục nên không dám tâm sự những khoảng tối không lối thoát trong cuộc hôn nhân của mình.

Chị cố im lặng và chịu đựng chồng, một mặt chị cố gắng khuyên nhủ chồng tu chí làm ăn, gây dựng lại cơ nghiệp. Thế nhưng, như biến thành một người khác, càng ngày anh càng trở nên hung hăng với vợ con hơn.

Cứ một tuần 7 ngày thì 6 ngày anh giáng xuống đầu chị những trận đòn thừa sống thiếu chết. Đứa con trai gần 4 tuổi cũng bị anh đánh tím người chỉ vì khóc lóc mỗi khi bố đánh mẹ.

{keywords}

Chịu đựng cảnh đòn roi gần 1 năm, chị vội ôm con ra khỏi nhà sau trận đánh thập tử nhất sinh…

Từ khi vợ con đi, anh càng có cớ nhậu và cờ bạc liên miên. Đến mức, sau 2 năm, số tiền vay nợ của anh lên đến con số hơn 10 tỷ.

Anh bán vội căn nhà của hai vợ chồng để trả nợ nhưng cũng chỉ trả được 5 tỷ đồng. Hơn 5 tỷ còn lại, lãi mẹ đẻ lãi con nên anh phải trốn chui trốn lủi. Thỉnh thoảng anh lại tìm đến chị Huyền đòi tiền.

Lương chị Huyền 3 cọc 3 đồng lại nuôi con, thế nhưng, chị vẫn phải tằn tiện để dành ra một khoản cho chồng. Khi anh đến, nếu có tiền thì anh lấy rồi đi ngay, nhưng không có tiền, anh chửi bới, đánh đập.

Chưa hết, đám chủ nợ, truy lùng anh không được, họ tìm đến chị. Chị Huyền phải cầu cứu gia đình mình, vay nợ anh chị em bạn bè được gần 800 triệu để lo cho anh. Tuy nhiên, bọn cho vay nặng lãi vẫn tuyên bố, nếu tìm được anh sẽ …chém.

Để giữ được mạng mình, chị Huyền cho biết, anh kết bạn với một nhóm chuyên đi đòi nợ thuê. Nhóm này vô cùng manh động nên chồng chị Huyền cũng manh động theo.

Tuy nhiên, từ khi kết bạn với nhóm đó, anh ít tìm chị Huyền để xin tiền và đánh chửi như trước nhưng chị Huyền vẫn sống nơm nớp như vậy suốt 5 năm trời.

Khi gặp luật sư Ứng, chị thực sự muốn ly hôn nhưng lại sợ hãi người chồng sẽ tìm cách “xử” và không cho chị quyền nuôi con.

{keywords}
LS Bùi Đình Ứng - Văn phòng LS Bùi Đình Ứng - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

LS Ứng nghe câu chuyện của chị, ông bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của người chồng. Sau đó, biết người chồng đang có nhân tình và đang sống cùng nhân tình như vợ chồng. Nhân tình này lại đang mang thai nên ông khuyên chị nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn nhưng khéo léo với người chồng trước khi làm đơn ra tòa ly dị.

Chị Huyền làm theo, tuy nhiên, khi điện thoại cho chồng, chị run rẩy và lo sợ vô cùng. Không ngờ, vừa nhận được điện thoại của chị Huyền, người chồng đề nghị một cuộc gặp gỡ trực tiếp tại quán cà phê.

Tại đây, chị Huyền đã khéo léo nói về trách nhiệm của người cha với đứa trẻ sắp chào đời, sau đó chị xin anh được làm đơn ly dị. Người chồng nghe lời chị, anh gật đầu ngay. Anh còn khuyên chị nên nhờ người thúc đẩy để thủ tục ly dị được nhanh gọn.

Chị Huyền nghe lời anh nói mà phở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng suốt mấy năm qua.

Luật sư Ứng còn cho biết, ngày hai vợ chồng gặp nhau tại tòa để hoàn tất thủ tục ly dị, người chồng mình đầy xăm trổ, trên mặt ngang dọc vết chém còn đứng trước chị Huyền để nói lời xin lỗi về tất cả. Anh mong chị Huyền sẽ sớm gặp được người tốt, có thể mang lại hạnh phúc cho chị. Anh cũng hứa, ngoài khoản đóng góp nuôi con hàng tháng, anh sẽ tu chí và tiết kiệm để trả lại cho chị 800 triệu và hơn 2 tỉ - số tiền trong lúc khó khăn, anh đã bán căn nhà của hai vợ chồng. Chưa hết, khi ra về, anh còn gọi taxi, và trả tiền cho chuyến taxi đưa chị Huyền về nhà.

Chứng kiến cảnh tượng đó, luật sư Ứng nói, ông thấy nhẹ lòng vì vợ chồng là duyên nhưng hết duyên thì còn nghĩa, khi chia tay, cũng nên cư xử đẹp với nhau.

Kết thúc khó ngờ của vụ ly hôn triệu đô giữa vợ chồng đại gia Hải Phòng

Kết thúc khó ngờ của vụ ly hôn triệu đô giữa vợ chồng đại gia Hải Phòng

Vụ ly hôn kéo dài 8 năm vì tranh chấp số tài sản không nhỏ. Vào phút cuối, người chồng bất ngờ rút đơn ly hôn, nhường hết tài sản cho vợ vì lý do không ai ngờ tới...

Vụ ly hôn kịch tính của người đẹp và chàng công tử danh gia vọng tộc

Vụ ly hôn kịch tính của người đẹp và chàng công tử danh gia vọng tộc

Chồng cô là con trai của một vị chức sắc, còn cô có vẻ đẹp rực rỡ như hoa hậu. Hai người gặp nhau trong một bữa tiệc của tập đoàn lớn nơi cô làm việc. Đám cưới diễn ra chóng vánh, chỉ sau 2 tháng quen biết.

Minh Anh – Vỹ Khúc

tin nổi bật

Chị bán vé số từ chối làm tỉ phú, làm điều khiến người đời bất ngờ

Vị khách mua nợ 10 tờ vé số bất kỳ và nhờ chị Lành giữ hộ. Cuối ngày, tất cả số vé trên đều trúng giải với tiền thưởng trên 5 tỉ đồng. Bỗng chốc thành tỉ phú nhưng chị Lành làm hành động khiến người đời kinh ngạc.

Đàn ông đã vào tuổi trung niên đừng chạm tới 2 kiểu phụ nữ này

Hầu hết đàn ông 50 tuổi đều có sự nghiệp thành công, không còn lo tiền bạc. Hoạt động xã hội rộng, họ có thể không cưỡng lại được cám dỗ bên ngoài...

Những điều nên nói với con thay vì 'không được khóc'

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

Mất 270 triệu lấy vợ mà chưa hề được 'yêu': 'Anh ấy thử 4 lần đều thất bại'

"Điều tôi không chấp nhận được là cô ấy không muốn ngủ với chồng. Sau hơn một năm kết hôn, cô ấy thậm chí không muốn cho tôi chạm vào người, vậy tại sao cô ấy lại lấy tôi?", người chồng trải lòng.

'Con cái cũng chịu nhiều áp lực, không sướng như ta nghĩ'

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Mẹ đơn thân giàu có, khóc hết nước mắt đi tìm bố cho con trai

Bạn muốn hẹn hò tập 795 mai mối cho một cặp đôi lớn tuổi, đều đã qua 1 lần “đò”, đến từ Long An.

Trải qua biến cố, 2 gia đình vào rừng dựng nhà gỗ, sống hòa mình vào thiên nhiên

Trong khu rừng cách thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) 40 phút lái xe về phía Tây có 3 căn nhà bằng gỗ. Cả 3 đều thuộc sở hữu của Mục Uy và Vạn Khiêm – 2 kiến ​​trúc sư của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn. Dưới đây là những điều tốt đẹp bạn có thể làm để nuôi dưỡng thái độ tích cực ở trẻ nhỏ.

Mắc 2 bệnh ung thư, U50 vẫn xách xe đi phượt khắp đất nước

Mang trong người 2 bệnh ung thư nhưng chị Nguyễn Thị Phương Loan, 42 tuổi vẫn đi phượt và leo núi khắp trong Nam ngoài Bắc.

Chơi miễn phí, nhận quà ‘thả ga’ trong ngày hội cho trẻ ở Phú Mỹ Hưng

Từ 8:00 ~ 18:00 ngày 22/5/2022, chương trình Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em 11 - 2022” với chủ đề “Ngày hè sôi động” sẽ diễn ra tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Trả tiền để vợ chồng trẻ Nhật Bản sống cạnh người già

Bắt đầu từ tháng 6, thành phố Chiba (Tokyo, Nhật Bản) sẽ trợ cấp tới 300.000 yen (2.319 USD) cho các cặp vợ chồng mới cưới khi chuyển đến nơi có nhiều người cao tuổi sinh sống.

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

Chồng nuôi sugar baby, vợ sống trong cuộc hôn nhân như 'xác sống'

Không thể đánh ghen, không thể giật chồng về và cũng không tài nào ly hôn... chị Ngân bất lực buông xuôi khi chồng nuôi sugar baby.

Ngày về trào nước mắt của cô gái bị bắt cóc ở ga tàu 30 năm trước

Nhớ lại cái đêm lạc mất em trai và bản thân bị bắt cóc, Tần Lan trào nước mắt. Đó là ký ức kinh hoàng không thể nào quên của cô suốt hơn 30 năm qua.

'Phi công' Hà thành bỏ sự nghiệp vào miền Tây theo vợ

Bỏ cả sự nghiệp nghệ thuật để được đoàn tụ với vợ xinh đẹp, chàng “phi công” mít ướt bất ngờ mang hợp đồng khủng tặng vợ trên sóng truyền hình khiến 2 MC xuýt xoa.