Người dân xếp hàng dài về Quảng Nam, chốt kiểm soát kẹt cứng

Ngày 2/10, hàng nghìn người dân từ TP Đà Nẵng xếp hàng dài chờ qua chốt kiểm soát để vào tỉnh Quảng Nam.

Trưa cùng ngày các chốt kiểm soát giữa địa phận Quảng Nam và Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng ùn ứ khi người có nhu cầu về quê mỗi lúc một đông.

Tại chốt kiểm soát dịch Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hàng trăm phương tiện từ TP Đà Nẵng xếp hàng dài hơn 1km chờ kiểm tra giấy tờ vào địa phận tỉnh.

Theo ghi nhận, trong số này rất nhiều người thiếu giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ được lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại Đà Nẵng. Đa số người dân cho biết họ hiểu chưa đúng nội dung văn bản quy định điều kiện vào tỉnh Quảng Nam.

{keywords}
Phương tiện xếp hàng dài chờ qua chốt kiểm soát giữa địa phận Quảng Nam và Đà Nẵng

Anh Nguyễn Thành Trung (24 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, tối qua anh đọc hướng dẫn mới của tỉnh về việc cho phép người dân làm việc tại Đà Nẵng về lại địa phương. Tuy nhiên, do không đọc hiểu hết quy định nên khi đến chốt kiểm soát dịch phải quay trở lại do thiếu giấy xét nghiệm.

“Khi tối mình có đọc đến phần hướng dẫn từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam, cứ nghĩ là chỉ cần khai báo y tế, có giấy tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên sáng nay về quê. Do không có giấy xét nghiệm nên giờ phải quay ngược lại Đà Nẵng tìm nơi xét nghiệm để được về thăm nhà”, anh Trung chia sẻ.

Ngày 1/10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, TP đến địa phương và ngược lại trong giai đoạn hiện nay.

Cụ thể với người từ Đà Nẵng đến Quảng Nam và về trong ngày chỉ cần khai báo y tế, cam kết thực hiện đi và về trên một tuyến đường cố định. Người có nhu cầu ở lại nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Những trường hợp khác thì cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày.

Đồng thời người dân cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Hàng nghìn người dân ở Đà Nẵng khăn gói tới các chốt kiểm soát để được vào tỉnh Quảng Nam
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Tình trạng ùn ứ xảy xa tại chốt kiểm soát do lượng phương tiện đổ về đông
{keywords}
 

{keywords}

 
{keywords}
Thiếu giấy xét nghiệm Covid-19 nhiều phương tiện phải quay đầu về lại Đà Nẵng

Công Sáng - Hồ Giáp

Nhiều biện pháp nới lỏng cho người dân di chuyển đến Quảng Nam

Nhiều biện pháp nới lỏng cho người dân di chuyển đến Quảng Nam

Từ ngày 1/10, người dân từ các tỉnh, TP di chuyển đến Quảng Nam và ngược lại cần biết các quy định cụ thể dưới đây.

tin nổi bật

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

Chiều 25/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại một công ty may.

Người phụ nữ ở Bắc Ninh bấm được biển số 567.89

Chị N.T.H làm thủ tục đăng ký xe ô tô mới mua tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ bấm được biển số 99A- 567.89.

Săn tìm ‘mẹ bầu’ để mua trẻ sơ sinh bán qua biên giới

Em bé mới lọt lòng mẹ đã bị bọn buôn người mua đi bán lại nhiều lần với giá rẻ mạt...

Bố trí 670 tỷ đồng giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông qua nghị quyết về việc bố trí vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, chi 50% chi phí giải phóng mặt bằng dự án thành phần 3 thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1).

Nghẹn ngào lễ an táng, truy điệu 103 liệt sĩ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Sáng 25/5, hài cốt của 103 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Diện mạo đại lộ Nguyễn Văn Linh trước ngày hoàn thành mở rộng

Sau nhiều tháng thi công mở rộng, đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ giao lộ Huỳnh Tấn Phát đến Nguyễn Thị Thập, quận 7, cơ bản đã hoàn thiện, dự kiến hoàn thành cuối tháng 5/2022.

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

Lo mất an toàn hàng không vì người dân thả diều, đốt rơm rạ

Người dân địa phương đốt rơm rạ, thả diều, chiếu đèn lazer… đang gây mất an toàn hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Hà Nội sẽ có 17 cầu vượt bắc qua sông Hồng

Ngoài 7 cây cầu hiện có, theo quy hoạch đến 2030, tầm nhìn 2050, Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt qua sông Hồng.

Bộ trưởng Nội vụ: Chuyển đổi số là mục tiêu, động lực cải cách nền hành chính

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh: Chuyển đổi số quốc gia vừa là mục tiêu, vừa là động lực cải cách nền hành chính để từ đó thúc đẩy Chính phủ số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số.

‘Mời cả nội chính, công an ngồi hội đồng vẫn không mua sắm được, lạ thế!’

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, một số địa phương khi mua sắm thì mời cả cơ quan nội chính, thanh tra, công an vào ngồi hội đồng nhưng vẫn không mua được.

Chủ tịch TP.HCM trăn trở khi bác sĩ từ 'người hùng' thành sai phạm vì mua sắm thiết bị

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau chống dịch đã ghi nhận, tôn vinh lực lượng y tế như những "người hùng" nhưng gần đây xã hội đang có xu hướng nhìn bất kỳ cái gì, bất cứ việc mua sắm nào của y tế cũng đều có chủ ý sai phạm.

Cảnh sát nhân dân giữ vai trò nòng cốt trong phòng chống tội phạm

Sáng 25/5, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia "Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”.