Hiện chỉ có tài khoản chính thức của Instagram, với hơn 569 triệu follower, là cao hơn tài khoản của CR7 về lượng người theo dõi.

Với hơn 500 triệu follower, cầu thủ người Bồ Đào Nha là một trong số những nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh trên không gian kỹ thuật số. Tài khoản Instagram của Ronaldo thường chia sẻ nhiều loại ảnh khác nhau, từ chân dung cá nhân bóng bẩy, cuộc sống gia đình cho tới những khoảnh khắc trên sân bóng.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha là một trong số những nhân vật có ảnh hưởng nhất hành tinh trên không gian số. Ảnh: Reuters

Tài khoản có nhiều lượt theo dõi thứ 2 trên nền tảng, cũng thuộc về một siêu sao bóng đá khác - Lionel Messi, với hơn 376 triệu followers. Xếp thứ 3 là tài khoản của Kylie Jenner, người mẫu luôn xuất hiện trong top 5 nhiều follower nhất vài năm trở lại đây. Tiếp đó, lần lượt là tài khoản của nữ diễn viên Selêna Gomez và nam diễn viên Dwayne “The Rock” Johnson.

Bức ảnh đánh cờ vua giữa Ronaldo và Messi, chụp bởi nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz, quảng cáo cho thương hiệu thời trang Louis Vuitton, được đăng tải ngày 19/11 đem lại cho CR7 36,6 triệu lượt like và gần nửa triệu bình luận.

Đây cũng là bức ảnh nhiều like thứ 2 trên nền tảng Instagram, góp phần đưa Ronaldo trở thành người đầu tiên có hơn nửa tỷ follower, khi chưa đầy 24 giờ sau khi đăng tải tài khoản của cầu thủ này đã có thêm hơn 1 triệu người theo dõi. Hiện kỷ lục thế giới về số lượng like trên Instagram đang thuộc về bức ảnh 1 quả trứng, với hơn 55,9 triệu lượt thích.

Với số lượng người theo dõi đông đảo, Ronaldo được cho là kiếm bộn tiền từ Instagram, khi bỏ túi trung bình 2 triệu USD cho mỗi bài đăng trên nền tảng chia sẻ hình ảnh phổ biến này.

Trong khi đó, Ronaldo cũng đang nắm giữ danh hiệu cá nhân có lượng theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook, với 154 triệu lượt follower, chỉ chịu đứng sau tài khoản của chính Facebook App (182 triệu) và tập đoàn Samsung (161 triệu follower).

Thế Vinh (Tổng hợp)