Người mẹ Thái Bình 2 lần vượt biên tìm con gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Tập phát sóng gần đây của chương trình 'Người giấu mặt' (ANTV) lấy đi không ít nước mắt khán giả khi người mẹ kể về hành trình 2 lần vượt biên tìm con gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tập phát sóng gần đây của chương trình 'Người giấu mặt' (ANTV) lấy đi không ít nước mắt khán giả khi người mẹ kể về hành trình 2 lần vượt biên tìm con gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

Video: Câu chuyện lay động trái tim về hành trình đi tìm con bị bán sang Trung Quốc của người mẹ nghèo

‘Người giấu mặt’ là talksow đặc biệt của đài truyền hình ANTV, bắt đầu lên sóng từ ngày 1/1/2018 vào khung giờ 21giờ 30 các ngày thứ 2,4,6 hàng tuần.

Đây là talk show truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phương pháp giấu mặt đối với nhân vật chính. Đến với chương trình này, những nhân vật đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và tầng lớp sẽ chia sẻ những góc khuất và nỗi đau được giấu kín của mình với khán giả.

Người dẫn dắt và  gợi mở giúp các nhân vật tự tin đối mặt với quá khứ, trải lòng về cuộc đời mình là MC Lê Anh.

Trong tập mới phát sóng gần đây, khán giả theo dõi vô cùng xúc động khi nghe câu chuyện của người mẹ ở Thái Bình ngậm đắng nuốt cay, 2 lần vượt biên tìm con gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

{keywords}
Người mẹ nghẹn ngào kể chuyện đi cứu con gái bị bán sang Trung Quốc từ năm 13 tuổi.

Theo người phụ nữ này tâm sự, bà có con gái mất tích từ năm 1996, khi cô bé mới 13 tuổi.

Ngày đó bà đang làm tại 1 khách sạn ở Đồng Châu - Thái Bình. Do có bão nên bà về quê, lúc này chồng bà thông báo tin động trời, con gái bà đã mất tích.

Từ đó bà âm thầm đi dò la tin tức của con, nhiều người nghi ngờ con bà đã bị bán sang Trung Quốc vì thời điểm đó ở địa phương bà xuất hiện tình trạng người bị lừa bán sang Trung Quốc rất nhiều, gần nhà bà có tới 3 trường hợp đến nay vẫn biệt tăm.

Trong nỗi đau tột cùng, suy nghĩ mất ăn mất ngủ vì mất con bà đau đớn đến quặn lòng, có lúc tưởng như phát điên, bà đi đâu, gặp ai cũng hỏi thăm nhưng vô vọng.

Người mẹ này cũng cho biết bà không dám báo chính quyền vì nghĩ đến tương lai con sau này, nhỡ may tìm được con về, con gái bà sẽ có cuộc sống bình thường, không bị người đời bàn tán, điều tiếng.

6 năm sau, vào năm 2001 bà bất ngờ nhận được thư con của con gái gửi về đúng địa chỉ nhà. Trong bức thư cô gái kể mình đang ở Trung Quốc.

Ngay sau đó bà lên kế hoạch vượt biên đi tìm con trong bối cảnh vất vả, không có tiền. Bà đem việc này than thở với người phụ nữ nhận đưa bà sang Trung Quốc tìm con (người phụ nữ này vốn sinh sống ở Trung Quốc)

May mắn, người phụ nữ đó nhận lời lo kinh phí cho bà đi, bao giờ xong việc về thanh toán sau. Chi phí cho chuyến đi này được người đàn bà kia thông báo là 2 triệu đồng (tương đương 4 chỉ vàng ngày đó).

Người mẹ đau khổ chia sẻ, quãng đường vượt biên tìm con vô cùng hãi hùng. Đi xe khách lên Lạng Sơn bà tiếp tục men theo đường rừng, băng qua ruộng đồng mênh mông, bùn đầy sình lầy…

{keywords}
MC Lê Anh: "Mỗi câu chuyện của nhân vật đều khiến tôi ám ảnh".

Vượt qua nhiều chặng đường, ròng rã mấy ngày trời bà đặt chân đến đất Quảng Châu. Từ đây đến nơi con gái bà đang ở còn khá xa, người phụ nữ dẫn đường lấy máy gọi cho con gái bà.

Những tưởng sau bao nhiêu ngày xa cách, mẹ con nói chuyện qua điện thoại sẽ mừng mừng tủi tủi nhưng con gái bà nói đầy nghi hoặc: “Mẹ ơi, con đi lâu rồi, con không nhận ra tiếng mẹ rồi”. Cư thế hai mẹ con bà gọi điện trao đổi tới 6,7 cuộc điện thoại.

Con gái bà mới thổ lộ, do sợ bị bán đi lần nữa nên con bà nghi bị lừa. Con bà đưa ra điều kiện, nếu bà nói đúng điểm đặc biệt của mình thì mới gặp. Cuối cùng con gái bà mới tin người nói chuyện điện thoại là mẹ mình.

Chị mang chuyện này nói với người chồng Trung Quốc. Người chồng biết tin mẹ vợ sang rất vui tuy nhiên lại lo lắng sẽ mất vợ nên không cho con bà đi gặp mẹ. Con bà phải điều đình, chấp nhận cho chồng đi gặp mẹ 1 mình, còn mình ở nhà.

Khi đến được nhà chồng con gái, thấy cuộc sống khó khăn, cháu ngoại nheo nhóc, gầy gò bà đau đớn khôn nguôi…

Người phụ nữ dẫn đường cho biết đưa bà sang và đón con gái bà về là hai việc hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên chi phí của 2 việc đó được tính riêng.

Bà nói: “Nếu bấy giờ tôi có nhiều tiền thì mẹ con sẽ có cơ hội về nhưng tôi khó khă quá… Mà tôi cũng không dám nghĩ báo cảnh sát. Chứ nếu báo cảnh sát chắc sẽ về không mất đồng nào”.

Người mẹ này cho hay, con gái bà ở bên Trung Quốc không giấy tờ tùy thân, sống kiểu lưu vong, chẳng may chết coi như mất tích. Gia đình chồng con gái bà còn đe dọa nếu con bà bỏ trốn họ sẽ cắt gân.

Trước khi bà về Việt Nam, bà để lại 1 số tiền nhỏ cho con gái để lo việc tự chạy khỏi căn nhà đó.

Một tháng sau, bà quay trở lại Quảng Châu lần 2, hai mẹ con bà liên tục trao đổi qua điện thoại, hẹn ngày giờ con bà chạy trốn đến địa điểm định sẵn gặp bà, để bà đưa con gái về nước. Lần này bà hạnh phúc khi đưa được con trở về…

Đám cưới của đại gia Yên Bái khiến 1.000 quan khách ngỡ ngàng

Đám cưới của đại gia Yên Bái khiến 1.000 quan khách ngỡ ngàng

Khi mọi người đã tề tựu đông đủ, MC bất ngờ tuyên bố đây là lễ thành hôn của ông Tuấn chứ không phải tiệc sinh nhật khiến tất cả quan khách đều ngỡ ngàng.

Bí mật sau thùng tiền mừng đám cưới con trai nữ đại gia đất Cảng

Bí mật sau thùng tiền mừng đám cưới con trai nữ đại gia đất Cảng

Ngày cưới, mẹ chú rể bất ngờ yêu cầu phải bố trí nhiều vệ sĩ bảo vệ chiếc thùng đựng tiền mừng.

Nhật Linh

tin nổi bật

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.

Người phụ nữ U60 đam mê tập gym, thành quả khiến nhiều người kinh ngạc

Dù sắp bước sang tuổi 60 nhưng nếu nhìn từ xa, ai cũng nghĩ người phụ nữ này là thiếu nữ 18 tuổi.

Người phụ nữ bật khóc tìm được ân nhân cho vay tiền 20 năm trước

Khi đã trở thành bà chủ, cuộc sống trở nên sung túc, Xuân Mai làm mọi cách để tìm lại người đã cứu mạng và cho mình vay tiền 20 năm trước. Hôm gặp được, cô ôm lấy vị ân nhân khóc không ngừng.

6 hành động yêu thương của cha mẹ lại vô tình khiến con trở nên nhút nhát, ỷ lại

Ai cũng muốn con mình năng động, giỏi giang, là điểm sáng trong đám đông. Nhưng ít bố mẹ nào nhận ra rằng, những hành vi này của mình lại khiến con trở nên nhút nhát.

Cách người khôn ngoan đối phó với kẻ nói dối

Không có phương pháp nào là phù hợp nhất để đối phó với tất cả những lời nói dối và tùy hoàn cảnh, loại nói dối mà người khôn ngoan sẽ có cách đối phó riêng.

Đêm hôm ấy, tôi chọn sống

Bạn đã bao giờ có ý định tự sát? Tôi thì đã từng.

Chị bán vé số từ chối làm tỉ phú, làm điều khiến người đời bất ngờ

Vị khách mua nợ 10 tờ vé số bất kỳ và nhờ chị Lành giữ hộ. Cuối ngày, tất cả số vé trên đều trúng giải với tiền thưởng trên 5 tỉ đồng. Bỗng chốc thành tỉ phú nhưng chị Lành làm hành động khiến người đời kinh ngạc.

Đàn ông đã vào tuổi trung niên đừng chạm tới 2 kiểu phụ nữ này

Hầu hết đàn ông 50 tuổi đều có sự nghiệp thành công, không còn lo tiền bạc. Hoạt động xã hội rộng, họ có thể không cưỡng lại được cám dỗ bên ngoài...

Những điều nên nói với con thay vì 'không được khóc'

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

Mất 270 triệu lấy vợ mà chưa hề được 'yêu': 'Anh ấy thử 4 lần đều thất bại'

"Điều tôi không chấp nhận được là cô ấy không muốn ngủ với chồng. Sau hơn một năm kết hôn, cô ấy thậm chí không muốn cho tôi chạm vào người, vậy tại sao cô ấy lại lấy tôi?", người chồng trải lòng.

'Con cái cũng chịu nhiều áp lực, không sướng như ta nghĩ'

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Mẹ đơn thân giàu có, khóc hết nước mắt đi tìm bố cho con trai

Bạn muốn hẹn hò tập 795 mai mối cho một cặp đôi lớn tuổi, đều đã qua 1 lần “đò”, đến từ Long An.

Trải qua biến cố, 2 gia đình vào rừng dựng nhà gỗ, sống hòa mình vào thiên nhiên

Trong khu rừng cách thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) 40 phút lái xe về phía Tây có 3 căn nhà bằng gỗ. Cả 3 đều thuộc sở hữu của Mục Uy và Vạn Khiêm – 2 kiến ​​trúc sư của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn. Dưới đây là những điều tốt đẹp bạn có thể làm để nuôi dưỡng thái độ tích cực ở trẻ nhỏ.