người Ơ Đu

Cập nhập tin tức người Ơ Đu

Người Đan Lai đầu tiên xin ra khỏi hộ nghèo, Tết mời cả bản liên hoan

Ấp ủ liên tục trong 7 năm qua, gia đình ông La Văn Linh ở giữa vùng lõi đại ngàn Vườn Quốc gia Pù Mát (bản Co Phạt, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) mới dám viết đơn xin trả lại sổ hộ nghèo.

Phó Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An: ‘Sẽ phối hợp với địa phương duy trì đàn bò hỗ trợ’

Liên quan đến dự án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đồng bào Ơ Đu ở xã Văng Môn, xã Nga My (huyện Tương Dương) xảy ra việc bán bò, bán chuồng, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã lập đoàn kiểm tra và kết quả như VietNamNet phản ánh.

Nghệ An: Những chuồng bò trăm triệu bỏ hoang, thép tôn bị tháo bán rẻ

Nhiều chuồng bò đầu tư cả trăm triệu đồng hỗ trợ người Ơ Đu, xã Nga My (huyện Tương Dương, Nghệ An) nhưng giờ bỏ hoang, người dân sau bán bò đã bán cả phần khung thép, mái tôn.

Xử tù cựu Trưởng Ban Dân tộc Nghệ An cùng 5 đồng phạm

Cựu Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cùng 5 đồng phạm bị xử tù vì lợi dụng chức vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trưởng Ban Dân tộc Nghệ An nhận thiếu sót về đề án người Ơ Đu

Liên quan đến đề án hỗ trợ phát triển KT-XH dân tộc Ơ Đu, lãnh đạo cao nhất Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An khẳng định, có thiếu sót nhưng quá trình thực hiện đề án không có động cơ vụ lợi.

Tiết lộ chi phí từng hạng mục xây dựng chuồng bò 236 triệu

Những chi phí cụ thể cho ba loại chuồng bò có giá từ 127  đến 236 triệu đồng đã được các đơn vị, doanh nghiệp ở Nghệ An dự toán thế nào?

Khám xét, tạm giữ một giám đốc xây dựng công trình cho người Ơ Đu

Liên quan đến việc thi công một số hạng mục đề án phát triển KT-XH người Ơ Đu ở Nghệ An, một giám đốc doanh nghiệp đã bị tạm giữ khẩn cấp.

Chi tiết từng hạng mục chuồng bò 236 triệu ở Nghệ An

Dư luận đang quan tâm việc xây dựng mỗi chuồng bò trị giá 236 triệu đồng cho người Ơ Đu, xã Nga My (huyện Tương Dương, Nghệ An). Vậy từng hạng mục của chuồng bò này được xây dựng thế nào, có gì đặc biệt?

Khám xét, tạm giữ Phó Trưởng phòng Chính sách Ban dân tộc tỉnh Nghệ An

Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Chính sách Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An vừa bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khám xét nơi làm việc, đồng thời có lệnh tạm giữ để điều tra.

Chuồng bò giá 236 triệu ở Nghệ An, thẩm định nói giá chuẩn không lãng phí

Cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An cho rằng, chuồng trại nuôi bò kiểu mẫu có chi phí 236 triệu là đúng quy định và không lãng phí.

Nghệ An xây mỗi chuồng bò cho người dân tộc Ơ Đu giá 236 triệu đồng

Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An chi hơn 5 tỷ đồng để mua bò giống cho đồng bào người Ơ Đu nhưng chi tới 12 tỷ đồng để xây chuồng.

Bắt giam cán bộ Phòng Chính sách dân tộc tỉnh Nghệ An

Liên quan đến sai phạm trong việc thực hiện đề án phát triển KT-XH người Ơ Đu ở huyện Tương Dương (Nghệ An), cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam một cán bộ Ban Dân tộc tỉnh.