người Pháp

Cập nhập tin tức người Pháp

Thói quen ăn uống khác lạ của người Pháp khiến du khách tò mò

Thưởng thức một bữa ăn tốn đến bốn tiếng đồng hồ hay luôn dùng phô mai trước đồ tráng miệng là hai trong số các thói quen ăn uống của người Pháp hẳn sẽ khiến nhiều người tò mò.

Đào được kho vàng 100 kg trong ngôi nhà thừa kế

Một người đàn ông đã vô cùng sửng sốt khi tìm thấy kho báu có chứa hơn 100 kg vàng ròng được chôn ngay trong nhà mà ông thừa kế từ họ hàng.

Sự thật về ngôi nhà ma Đà Lạt

Từ câu chuyện một kỹ nữ bị tên quan người Pháp ép quan hệ dẫn đến nhảy lầu tự tử và chết thảm, nhiều tin đồn về ngôi nhà ma Đà Lạt đã ra đời.

Vẻ đẹp Bắc bộ Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong chuyến đi trở lại Bắc bộ Việt Nam 12 ngày, nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn đã đặt chân đến nhiều vùng quê như Sapa, Hà Giang, Đồng Văn, Cao Bằng và ghi lại những bức ảnh về vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên, con người Việt Nam.

Vì sao người Pháp làm ít, chơi nhiều, vẫn thành công?

Người Pháp dành trọn tháng 8 để nghỉ ngơi. Các công ty Việt Nam có lẽ sẽ không thích ý tưởng này.

Công trình kiến trúc đầu tiên của người Việt ở Sài Gòn

Hiện nay tại TP.HCM còn rất nhiều tòa nhà cổ do người Pháp xây dựng, tuy nhiên ít ai biết rằng từng đã có một công trình do người VN tự thiết kế và thi công từ năm 1862.

Đặc nhiệm Pháp giải cứu 18 người bị bắt làm con tin

Các tay súng đã phong tỏa gian hàng của hãng Primark tại Villeneuve-la Garenne, gần Paris (Pháp) với 18 con tin là nhân viên của cửa hàng.

Triệu phú Pháp gốc Việt từng đòi mua tháp Eiffel

Vị đại gia người Pháp gốc Việt đã từng gây bão với thương vụ "mua lại tháp Eiffel" vào mùa hè năm ngoái, nay lại nổi đình nổi đám khi vừa mua đứt khách sạn Nikko to nhất nhì Paris với giá 200 triệu euro.