Người phụ nữ bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Chiều 30/9, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Tiền (46 tuổi ngụ TP Châu Đốc) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2017, bị cáo Ngọc Tiền sử dụng tài khoản Facebook “Van Nguyen” tham gia các diễn đàn của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Sau đó, bị cáo Ngọc Tiền được một đối tượng rủ rê, lôi kéo, hướng dẫn tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Bị cáo Ngọc Tiền tại tòa. Ảnh: Tiến Tầm

Đến năm 2020, bị cáo Ngọc Tiền dùng tài khoản Facebook tên “Nguyễn Tuyền” và được đối tượng trong tổ chức tiếp tục đổi bí số mới cho người phụ nữ này để hoạt động. 

Bị cáo Ngọc Tiền được giao nhiệm vụ vận động nhiều người tham gia tổ chức; tham gia “trưng cầu dân ý” bầu đối tượng Đào Minh Quân làm Tổng thống Đệ III Việt Nam cộng hoà và cung cấp tình hình chính trị, nội bộ ở trong nước cho tổ chức biết. 

Từ năm 2018 đến tháng 2/2022, khi làm thuê ở tỉnh Bình Dương và TP.HCM, bị cáo Ngọc Tiền dụ dỗ, vận động, lôi kéo 225 người ở nhiều địa phương có hoàn cảnh khó khăn cung cấp thông tin cá nhân và người thân để được tổ chức ở Mỹ xem xét tặng quà, cho nhà, tiền, tạo công ăn việc làm…

Mục đích của bị cáo Ngọc Tiền là lấy thông tin của những người này, tự ý đăng ký tham gia “trưng cầu dân ý” bầu đối tượng Đào Minh Quân. 

Ngoài ra, bị cáo Ngọc Tiền còn tự may 1 lá cờ ba sọc, để vẫy chào khi đối tượng Đào Minh Quân về Việt Nam thiết lập chế độ Việt Nam cộng hoà.

Ngày 16/2/2022, bị cáo Tiền đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Ngày 25/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Tiền. 

Trong quá trình điều tra và toà, bị cáo Ngọc Tiền đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình, xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngọc Tiền 12 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và tiếp tục quản chế bị cáo 4 năm kề từ ngày bị cáo chấp hành xong hình phạt tù.

tin nổi bật

Trong 1 năm, vốn điều lệ địa ốc Alibaba tăng 'thần tốc' từ 1 tỷ lên 1.600 tỷ

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện khẳng định mình không để một khách hàng nào bị mất tiền. Đặc biệt, trong vòng 1 năm vốn điều lệ của công ty này tăng lên tới 1.500 lần.

Có cả ngàn tỷ đồng, chủ tịch Alibaba vẫn phải đi thuê xe sang

Dù có cả ngàn tỷ trong tay, Nguyễn Thái Luyện vẫn phải đi thuê chiếc xe ô tô Range rover với giá 50 triệu đồng/tháng.

Vợ và các em trai khai làm theo chỉ đạo của Chủ tịch Alibaba

Không kêu oan như Nguyễn Thái Luyện, em trai và vợ của bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo khai, mọi việc đều làm theo chỉ đạo của Luyện.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện kêu oan

Khẳng định bản thân không lừa đảo, toàn bộ hoạt động mua bán đất là công khai, minh bạch nên Nguyễn Thái Luyện cho rằng, Viện kiểm sát truy tố bị cáo hoàn toàn là oan sai.

Nữ sinh 21 tuổi đầu độc cha ruột bằng chất xyanua sắp hầu tòa

Theo kế hoạch, ngày mai (9/12) TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa vụ án nữ sinh Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) ra xét xử sơ thẩm, cùng hầu tòa có người bán chất độc cho nữ sinh.

Bị hại vụ Alibaba: Dùng tiền dưỡng già, rủ anh em mua đất giờ mắc nợ

Nghe lời dụ dỗ của nhân viên địa ốc Alibaba, nhiều người đã dốc tiền dưỡng già, bán nhà và vay ngân hàng để đầu tư vào các dự án "ma".

Vợ mất mạng, chồng ngồi tù 20 năm vì mẫu thuẫn chia tài sản sau ly hôn

Sáng nay (8/12), TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Vũ Xuân Bảo (48 tuổi, trú huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Giết người.

Cựu đội trưởng chống buôn lậu lĩnh án 15 năm tù về tội nhận hối lộ

Sau hơn 40 ngày đưa vụ án buôn lậu gần 200 triệu lít xăng (giai đoạn 1) ra xét xử, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với 74 bị cáo.

Hình ảnh phiên xét xử Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba, gần 4.000 bị hại

Phiên xét xử Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba và 22 đồng phạm bắt đầu từ sáng nay (8/12) và dự kiến kéo dài đến 6/1/2023. Có 3.986 bị hại, 100 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Xét xử Chủ tịch địa ốc Alibaba và đồng phạm lừa đảo, rửa tiền

Sáng 8/12, phiên xét xử đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba và các đồng phạm được khai mạc.

Khiến đối thủ chết chìm dưới kênh nước, người đàn ông lãnh 16 năm tù

Dù anh Trung vùng vẫy kêu cứu nhưng ông Thơ vẫn không cho lên bờ, khiến nạn nhân từ từ chìm xuống kênh, tử vong.

Tòa ra thông báo trước phiên xử Chủ tịch địa ốc Alibaba

Do số lượng bị hại quá lớn (3.986 người) nên Tòa đã có thông báo về kế hoạch xét xử theo từng dự án, mọi diễn biến phiên tòa sẽ được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cậu cháu tương tàn, người mất mạng, kẻ vào tù

Bị ông Minh dùng ghế đập vào chân, Cường quay lại dùng dao đâm cậu ruột tử vong.

Tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ

Sau nhiều ngày xét xử, hôm nay (2/12), TAND TP Hà Nội tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.