Khi sản xuất Apple Watch, Táo Khuyết đã trang bị tính năng đưa ra cảnh báo hoặc gọi điện trong tình trạng khẩn cấp. Tính năng này đã nhiều lần phát huy tác dụng, như trường hợp Apple Watch giúp cứu sống một người phụ nữ suýt chết đuối ở sông Columbia, Oregon.

Theo báo cáo của cảnh sát Dalles, một người phụ nữ đang bơi trên sông Columbia đã bị mắc kẹt khi chân cô vướng vào đá. Cảnh sát nói rằng sau khi được giải cứu, người phụ nữ này đã gần kiệt sức và có dấu hiệu hạ thân nhiệt.

Thoat chet nho Apple Watch anh 1

Đội cứu hộ giải cứu người phụ nữ bị mắc kẹt. Ảnh: Dalles Police Department.

“Nạn nhân thông báo rằng cô ấy đã bị mắc kẹt trên sông hơn 30 phút và cô đã thực hiện cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc Apple Watch của mình”, cảnh sát viết trong báo cáo.

Khi những người cứu hộ vừa đến hiện trường, họ đã đưa thang cho nạn nhân trong khi cạy những tảng đá làm kẹt chân cô. Tuy nhiên họ đã không thành công. Nhóm giải cứu sau đó đã quyết định trực tiếp xuống nước để giải cứu nạn nhân.

Một sĩ quan đã lội xuống đoạn sông mà nạn nhân bị kẹt, đưa nạn nhân vào bờ trước khi cô được đưa đi chăm sóc y tế.

Sau sự việc, đại diện đội cứu hộ cũng cảnh báo rằng việc luyện tập bơi lội trên những con sông tự nhiên là điều rất nguy hiểm vì dòng nước chảy xiết có thể cuốn người bơi đi xa. Trong trường hợp này, người phụ nữ đã rất may mắn vì nhanh trí gọi cứu hộ bằng đồng hồ thông minh.

Apple Watch sở hữu tính năng SOS cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng cách giữ nút bên hông thiết bị trong vài giây. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng tính năng cuộc gọi khẩn cấp yêu cầu Apple Watch hỗ trợ kết nối di động.

Nếu Apple Watch không hỗ trợ kết nối di động độc lập, người dùng sẽ cần iPhone nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth của đồng hồ.

Theo 9to5Mac, mặc dù những phiên bản iPhone mới có khả năng chống nước, chỉ Apple Watch được chính thức khuyến cáo sử dụng được khi bơi lội. Việc người dùng mang theo điện thoại trong người khi đi bơi là rất hiếm.

(Theo Zing)

Apple lại áp đảo trên thị trường smartwatch, tạo kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Apple lại áp đảo trên thị trường smartwatch, tạo kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Apple tiếp tục ‘bỏ túi’ một danh hiệu nữa khi sở hữu smartwatch bán chạy nhất thế giới quý I, Apple Watch Series 7.