Lẩu là một trong những món ăn quan trọng nhất của ẩm thực Trung Quốc. Đến nỗi người ta còn phát minh ra hồ tắm nước nóng kiểu nồi lẩu - Dịch vụ đang gây sốt ở quận Sa Bình Bá, Trùng Khánh.
Du khách sẽ được ngâm mình trong thứ nước màu đỏ (giả nước lẩu) từ thuốc bắc, với đủ loại rau củ và ớt bằng nhựa nổi lềnh phềnh, có cả đôi đũa khổng lồ để chụp ảnh tự sướng.
Theo Pear Video, dịch vụ này được mở cửa vào thứ 6 tuần trước, hồ nước nóng dạng nồi lẩu chia thành 4 ngăn y như thật:
"Rất sảng khoái, y như nồi lẩu thật - vừa cay vừa tê", một người đã trải nghiệm dịch vụ này chia sẻ.
Khỏi phải bàn về vai trò của lẩu trong ẩm thực Trung Hoa, khi nó chiếm tới 22% số món được phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc vào năm ngoái - theo số liệu của ứng dụng giao thực phẩm Meituan Dianping.
Sử dụng hạt tiêu Tứ Xuyên nên lẩu Trùng Khánh và Tứ Xuyên nổi bật hơn cả nhờ vị cay tê độc đáo. Tuy nhiên, ngụp lặn cùng rau củ giả bằng nhựa liệu có phải ý hay? Chỉ có dùng thử mới biết được...
Theo GenK