Tuy nhiên, các món ăn “chay giả mặn”, được bổ sung nhiều gia vị, hương liệu, chất bảo quản liệu có thực sự an toàn? Là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Bên cạnh những sản phẩm chay có nguồn gốc thì cũng có những cơ sở sản xuất chạy theo lợi nhuận nên sẵn sàng sử dụng các loại phụ gia không được phép dùng trong thực phẩm, có giá thành thấp để chế biến đồ ăn chay, hoặc nhập khẩu những sản phẩm chay không nhãn mác, không thời hạn sử dụng để bán gây tác hại cho sức khỏe con người.
(Theo ANTV)
Nhập nhèm thực phẩm chay ướp tẩm hóa chất độc hại, không nhãn mác
Sau vụ việc hàng loạt bệnh nhân phải nhập viện vì ngộ độc Pate Minh Chay, điều này làm dư luận đặt ta câu hỏi thực phẩm chay có an toàn, đảm bảo.