Nguyên bí thư huyện ưu ái giao hàng nghìn m2 đất cho doanh nghiệp

Lúc còn đương chức Bí thư huyện An Phú (An Giang), ông Phạm Minh Trí đã ưu ái giao hàng nghìn m2 đất cho 1 giám đốc doanh nghiệp.

 - Lúc còn đương chức Bí thư huyện An Phú (An Giang), ông Phạm Minh Trí đã ưu ái giao hàng nghìn m2 đất cho 1 giám đốc doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của VietNamNet, An Phú là huyện biên giới của tỉnh An Giang. Những năm 2000, cán bộ địa phương phần lớn gặp khó khăn khi chưa có nhà ở ổn định, việc giúp họ yên tâm công tác bằng cách hỗ trợ nền đất là nhu cầu cấp thiết. Lợi dụng việc này, lãnh đạo huyện An Phú thời kỳ đó bán nền không thông qua đấu giá khiến nhiều người bức xúc.

{keywords} Ông Trí tự ý điều chỉnh quy hoạch dự án Trung tâm thương mại An Phú giai đoạn 2, chấp thuận cho doanh nghiệp chuyển nhượng đất để hưởng lợi
 

Trong đó có sai phạm của ông Phạm Minh Trí, nguyên Bí thư Huyện ủy An Phú. Cụ thể, ông Trí cùng Ban thường vụ Huyện uỷ đề ra chủ trương và trực tiếp ban hành quyết định thành lập Hội đồng xét duyệt bán cho cán bộ 39 nền nhà thuộc phần đất dự án tuyến dân cư kênh Thầy Ban mở rộng cho doanh nghiệp tư nhân Thủ Tuyền đầu tư với giá 20 triệu đồng/nền. Giá này thấp hơn thị trường từ 50 – 70 triệu đồng/nền.

Ngoài ra, thực hiện chủ trương trên, UBND huyện An Phú ký hợp đồng kinh tế ngày 9/10/2007 giao hơn 4.000 m2 đất công cho doanh nghiệp trái quy định của pháp luật.

Ông Trí được xác định là thiếu quan tâm chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát, để UBND huyện quản lý, điều hành trái quy định pháp luật về đất đai.

Đặc biệt, ông Trí được xác định là tự ý điều chỉnh quy hoạch dự án Trung tâm thương mại An Phú giai đoạn 2, chấp thuận cho ông Nguyễn Thanh Hải – GĐ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải Đến chuyển nhượng 17.132m2 đất nông nghiệp tại khu vực từ đường Bạch Đằng vào khu thương mại để ông Hải hưởng lợi từ dự án.

Cho phép ông Hải chuyển 10.392 m2 đất nông nghiệp sang đất ở, vượt nhiều lần hạn mức quy định đối với hộ gia đình, cá nhân. Đồng thời huyện áp dụng giá thuế năm 2009 trong khi ông Hải xin chuyển mục đích sử dụng đất năm 2010 là trái quy định.  Những sai phạm trên ông Trí bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Cũng liên quan đến những sai phạm đất đai tại huyện An Phú, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ An Giang đã có kết luận và cho rằng, Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2005 – 2010 để xảy ra sai phạm nên thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

4 ông Lê Văn Khóm, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú; Lâm Minh Giang, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú; Nguyễn Xuân Hải, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy An Phú, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú) và Huỳnh Văn Thả, Bí thư xã Khánh An, nguyên Bí thư thị trấn Long Bình bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra nhiều cán bộ khác cũng để xảy ra vi phạm nhưng do xét thời hiệu xử lý kỷ luật đã hết thời hạn không bị xử lý kỷ luật.

Trường hợp của ông Lữ Cẩm Khường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú do quá trình xem xét, thi hành kỷ luật phát sinh đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục bổ sung nội dung xem xét, xử lý kỷ luật.

Phó chủ tịch TP ký quyết định bồi thường cho vợ bị miễn nhiệm

Phó chủ tịch TP ký quyết định bồi thường cho vợ bị miễn nhiệm

Phó chủ tịch UBND TP ký hàng loạt quyết định, trong đó có quyết định bồi thường cho vợ đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận xin mua đồ đi mưa giá 1 triệu đồng/bộ.

Dân Thủ Thiêm sẵn sàng 'gỡ rối' cùng chính quyền TP.HCM

Dân Thủ Thiêm sẵn sàng 'gỡ rối' cùng chính quyền TP.HCM

Người dân Thủ Thiêm nói rằng đã chịu đựng quá nhiều đau khổ, họ sẵn sàng cùng chính quyền thành phố gỡ rối các vấn đề xung quanh dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Người dân Thủ Thiêm bức xúc khi không được dự đối thoại

Người dân Thủ Thiêm bức xúc khi không được dự đối thoại

Nhiều người dân Thủ Thiêm khóc ngất, phản ứng khi không vào bên trong dự buổi đối thoại với Trưởng ban tiếp công dân Trung ương và lãnh đạo TP.HCM diễn ra sáng nay.

Giật mình đền bù 'đất vàng' Thủ Thiêm, 1 mét bằng 3 bát phở

Giật mình đền bù 'đất vàng' Thủ Thiêm, 1 mét bằng 3 bát phở

Người dân khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM cho biết, họ được đền bù để lấy mặt bằng xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm với giá rẻ mạt.

Hoài Thanh

tin nổi bật

Thủ tướng kỷ luật thôi việc Thứ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, ông Nguyễn Quang Linh.

Thanh tra Chính phủ chọn 30 cán bộ của 7 bộ ngành để xác minh tài sản

Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức của 7 bộ ngành, đơn vị trung ương để xác minh tài sản, thu nhập và tính trung thực trong kê khai tài sản.

Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Trị bị cách các chức vụ trong Đảng

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Trần Văn Tý vừa bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng vì có nhiều vi phạm.

Những vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực

Theo Bộ trưởng Công an Tô Lâm, việc điều tra các vụ án về kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới góp phần cảnh tỉnh, răn đe, làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra một vụ án cảnh tỉnh cả một vùng, cả một lĩnh vực

Dẫn chứng về điều tra các vụ án kinh tế, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhận định "một vụ án thôi mà cảnh tỉnh cả một lĩnh vực, cả một vùng".

Chuyển công tác hơn 20.000 lượt cán bộ để phòng ngừa tham nhũng

Các cấp, các ngành đã chuyển đổi vị trí công tác của 20.104 lượt cán bộ, công chức, viên chức trong 9 tháng qua, đây là một trong những biện pháp ngăn ngừa tham nhũng.

Hai văn bản "dọn đường" của Lào Cai trong vụ khai thác triệu tấn quặng chui

Để ngang nhiên điều máy móc vào khai thác trái phép hơn 1,5 triệu tấn quặng, Nguyễn Mạnh Thừa cùng các bị can đã dựa vào 2 văn bản "lập lờ" của UBND tỉnh Lào Cai.

Thứ trưởng Công an: Tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp

Thứ trưởng Công an thừa nhận cơ cấu tội phạm hậu Covid-19 đang rất phức tạp ở một số nhóm tội danh như: Mâu thuẫn dẫn đến giết người thân, giết nhiều người thân, tội phạm tâm thần, ngáo đá, lừa đảo, tệ nạn xã hội, dâm ô.

Tội phạm giới 'công bộc của dân' gia tăng, lừa đảo đi thẳng vào giường ngủ

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng tội phạm trong giới "công bộc của dân"; tội phạm lừa đảo trên mạng đi thẳng vào giường ngủ, vào bàn ăn của mình.

Nhiều vụ tham nhũng địa phương làm không ra, Ủy ban Kiểm tra vào cuộc ra ngay vi phạm

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho biết, có trường hợp các cơ quan thanh tra tại địa phương không phát hiện được vi phạm, chỉ đến khi thanh tra Chính phủ hoặc cơ quan Ủy ban Kiểm tra vào cuộc mới phát hiện ra.

'Có tình trạng cán bộ nhận hối lộ để làm ngơ cho tội phạm'

Vẫn xảy ra tình trạng tiếp tay, nhận hối lộ của một số cán bộ thuộc cơ quan bảo vệ pháp luật để làm ngơ cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, xảy ra trong thời gian dài gây bức xúc.

10 người đứng đầu bị xử lý hình sự do để xảy ra tham nhũng

Trong năm có 19 người đứng đầu đã bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng. Trong đó, xử lý hình sự 10 người, cách chức 1 người, cảnh cáo 5 người và khiển trách 3 người.

Chống tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

Để việc phòng chống tham nhũng có hiệu quả, trước hết phải làm trong sạch đội ngũ những người làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp chặn tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng

Trả lời kiến nghị của cử tri các tỉnh, thành phố, Thanh tra Chính phủ nêu giải pháp nhằm ngăn chặn không để tẩu tán, hợp pháp hóa tài sản tham nhũng.

Kỷ luật PGĐ sở và hàng loạt cán bộ Phú Yên liên quan sai phạm đất đai

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên vừa ra thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa.