Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Hai lần ly hôn, hai lần phá sản

 "Cũng như lần chia tay đầu, chia tay anh Trịnh Hội, tôi ra khỏi nhà tay trắng, phải thuê nhà ở. Lúc đó, cả nhà thảy một tấm nệm nằm dưới đất để ngủ", MC hải ngoại nhớ lại.

 "Cũng như lần chia tay đầu, chia tay anh Trịnh Hội, tôi ra khỏi nhà tay trắng, phải thuê nhà ở. Lúc đó, cả nhà thảy một tấm nệm nằm dưới đất để ngủ", MC hải ngoại nhớ lại.

{keywords}

MC hải ngoại và bạn trai Duy Hân đã gắn bó với nhau 8 năm.

Không nhắc chuyện người cũ

- Lần đầu tiên làm giám khảo chương trình thực tế nhưng lại thiên về diễn xuất, không phải sở trường của mình, chị có sợ nói không lại với 3 giám khảo kỳ cựu Đức Hải, Việt Hương và Trấn Thành?

- Tôi nghĩ chuyên môn, chuyên ngành rất hay nhưng nếu quá thì cũng bị méo mó nghề nghiệp. Ví dụ một đạo diễn khi đi xem phim thì không được thư giãn như người thường vì họ vừa xem vừa phải quan sát góc máy chỗ này được chưa, ánh sáng chuẩn chưa, trong khi tôi và những người bình thường khác lại hoàn toàn thả mình vào trong bộ phim, thích thú khi nhân vật hài hước hoặc rơi nước mắt vì xúc động.

Trong chương trình Cười xuyên Việt, về chuyên môn thì mấy người kia đã nói rồi. Tôi chỉ nói theo cảm nhận của một khán giả bình thường. Tất nhiên hiểu biết về diễn xuất của tôi cũng không phải quá tệ.

- Môi trường nghệ thuật của hải ngoại và Việt Nam khác hẳn nhau. Vì sự khác nhau ấy mà ca sĩ Thu Phương – người mới từ Mỹ về làm giám khảo đã phải chịu rất nhiều điều tiếng. Chị lo lắng gì về điều đó?

- Cũng vì vậy mà tôi không nhận làm những chương trình khó khăn và gay go quá. Những chương trình liên quan quá nhiều đến chuyên môn và huấn luyện thì tôi không làm vì mình có biết gì đâu mà làm. Cười xuyên Việt thì tôi có quyền cười hay không, thích hay không thích. Khả năng tôi làm được, tôi mới dám nhận.

Làm nghệ sĩ tôi mới khám phá ra, muốn sống dai, sống khỏe và sống vui đừng đọc báo. Mấy ngày trước có người gửi link qua facebook và nói ai đang nói xấu chị đó.  Tôi chưa đọc nhưng bảo: người ta đang chửi chị thì gửi cho chị  làm gì. Tiêu chí của tôi là ai muốn nói xấu, chê gì Kỳ Duyên thì cứ nói và nghe, chứ tôi không thích đọc.

- Nhưng có những bài không chê chị mà có liên quan đến người yêu chị, kiểu như anh Duy Hân từng có thời hẹn hò Hồ Ngọc Hà thì sao?

- Chuyện này tôi không biết và không nắm chắc 100%. Tôi và anh Hân rất tôn trọng nhau. Khi gặp nhau chỉ biết nhau, không bao giờ hỏi về quá khứ yêu ai, hẹn hò với bao nhiêu người. Tất nhiên, chúng tôi biết nhau là anh từng có vợ, tôi từng có chồng mà thôi. Tôi nghĩ, mình thế nào thì người chồng, người vợ cũ là bộ mặt khác của mình, thành ra, tôi ly dị những người đó nhưng họ vẫn là bố của các con tôi nên ai chê họ nghĩa là chê tôi. Vì sự tôn trọng như thế nên tôi và anh Hân không nói chuyện người cũ.

Nếu quả thật như thế thì tôi rất nể anh ấy. Tôi sẽ không ngại nói với anh:  “wow. Anh được đấy, có cô đào quá đẹp”. Ví dụ, anh có đào mà ai cũng chê thì ngại chứ có người đào xinh đẹp, lại là người đứng đầu showbiz thì tôi phải hãnh diện về người yêu của mình chứ.

Sẽ không đám cưới lần nữa

- Anh ấy đã về Việt Nam sinh sống, còn chị thì bay đi liên tục. Sự xa cách có khiến anh chị cảm thấy thế nào?

- Tôi tin vào số mệnh. Khi nó mất thì mình có ở cạnh 24h, nó vẫn mất. Ví dụ, một ngày nào anh ấy muốn yêu một cô nào và anh chỉ muốn ở với cô đó thì anh sẽ nói với tôi. Tôi sẽ không ngăn cản. Còn bây giờ, anh chưa nói nghĩa là anh vẫn muốn ở cùng tôi thì tôi cần tìm hiểu và lo lắng làm gì.

Tính tôi không đa nghi. Không có gì khổ bằng nghi hoặc những thứ không có thật. Một ngày của mình ngắn quá, tại sao phải đi bới lục những thứ khó khăn làm gì.

Thời gian đó, tôi dành đọc sách, tập thể thao, đi ngao du, gặp gỡ bạn bè có phải thích thú và bổ ích hơn không. Bạn có tưởng tượng được không, sau chuyến đi Pháp vừa qua, tôi ở nhà suốt 2 ngày đọc tiểu sử của các danh họa thời Phục hưng. Tôi rất thích khi biết thêm về cái tên Leonardo de Vinci…. Những thứ đó không dính dáng tới showbiz.

- Gắn bó với anh Duy Hân suốt 8 năm, đến giờ, chị vẫn giữ vững quyết định không làm đám cưới sao?

- Đám cưới là hình thức khi chưa có chồng, trước khi có con thôi. Đối với tôi và anh Hân, tất cả là ở trong con tim. Tôi nhìn đám cưới như sự khởi đầu mà sự khởi đầu này không biết sẽ đi đến đâu. Nếu ngày nào đó, tôi có tổ chức một kỷ niệm với anh Duy Hân thì đó là kỷ niệm 10 năm hoặc 20 năm chung sống.

Lúc đó, tôi sẽ mời bạn bè tới ăn mừng những chặng đường chúng tôi trải qua. Lễ kỷ niệm đó đáng ăn mừng hơn đám cưới đúng không?

- Giữa anh chị có những điểm tương đồng và khác biệt gì?

- Có thể nói, trong những người tôi quen thì anh Hân là người giống tôi nhiều nhất. Chúng tôi đều từng thất bại trong hôn nhân, rất hiểu nhau, không ghen. Đôi khi, đi làm tôi cũng gặp những người ái mộ, những người xét về khía cạnh nào đó,có nhiều điều kiện hơn anh nhưng anh lúc nào cũng an tâm cho tôi đi. Còn anh, xung quanh có nhiều người đẹp trẻ hơn tôi nhưng tôi không phải lo lắng.  Tôi tin rằng, nếu sau này có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn làm bạn, không bao giờ cố tình làm cho nhau đau.

Còn sự khác nhau, lại là những điều rất nhỏ nhặt. Ví dụ, anh thích tập thể dục, thể thao thì tôi thích thiền, tâm linh. Vậy lúc tôi thiền, xin mời anh cứ ra ngoài hoặc đi chơi.

- Vậy chuyện tiền bạc anh chị có thu về một mối như truyền thống người Việt?

- Chúng tôi là “partner” nên cái gì là của riêng thì vẫn riêng, còn những thứ gầy dựng cùng nhau thì vẫn chung như nhà cửa, công ty. Được cái, tôi và anh Hân khá thoải mái trong chuyện tiền bạc. Tiền làm được bao nhiêu, hai đứa tiêu, không bao giờ hỏi tại sao. Hai chúng tôi đều biết điều, xài trong khoảng mình làm được, chứ không phải làm được 10 mà tiêu tới 15.

- Chị quen anh khi hai con gái đều đã lớn. Điều đó có làm cản trở sự gần gũi giữa anh và hai con chị?

- Không. Ngược lại mối quan hệ rất tốt. Khi gặp nhau, tôi nói thẳng với anh: "Con em đã có bà, em dạy rồi. Anh không cần thay thế bố chúng, anh cứ đóng vai hiền. Anh cứ nuông chiều các con. Cái gì anh không thích thì anh nói với em". Ở nhà tụi nhỏ gọi anh là Santa – ông già Noel vì mỗi lần Santa tới là chúng có quà. Mỗi khi, hai con xin tôi không được thì gửi link xin anh.

Hai cuộc ly hôn và hai lần ra đi tay trắng

- Luôn được khán giả khen ngợi về sự trẻ trung, chị có áp lực về chuyện giữ gìn nhan sắc?

- Tôi chưa bao giờ tôi nghĩ mình đẹp. Những ca sĩ như chị Thanh Tuyền, Khánh Ly đến giờ họ vẫn đi hát vì họ chinh phục khán giả vì giọng, chứ không phải vẻ xinh đẹp, sexy.

Xung quanh tôi có rất nhiều người đẹp nhưng giá trị con người mỗi có không chỉ ở vẻ ngoài. Khán giả đã yêu tôi thì dù tôi không đẹp như người khác, khán giả vẫn thích. Tôi chỉ trẻ đẹp ở tuổi của tôi. Nếu nhìn tôi, họ nghĩ tôi 41-42 tuổi là tôi thành công rồi. Ở tuổi này tôi rất thoải mái, không có gì phải che giấu, sợ hãi, tận hưởng cuộc sống tối đa.

- Điều này khác gì so với ngày chị còn trẻ?

- Tôi còn nhớ lần đầu ly hôn, tôi sợ hãi khủng khiếp, lo sợ bị bàn tán, lo không nuôi được con, làm sao lấy được tấm bằng đại học… Đến giờ, khi trải qua 2 lần ly hôn, không dưới 2 lần tán gia bại sản, tôi không sợ gì cả. Cuộc sống thế nào, tôi cũng sống được.

- Với xuất thân của chị, ai cũng nghĩ chị là số bọc vải điều, làm sao có lúc cùng cực?

- Có chứ. Năm 14 tuổi, tôi đã đi phụ bàn ở nhà hàng. Đến khi chia tay anh Trịnh Hội, tôi cùng mẹ và hai con ra khỏi nhà tay trắng, phải thuê nhà ở. Lúc đó, cả nhà thảy một tấm nệm nằm dưới đất để ngủ.  Tôi mất tất cả 3 ngôi nhà vì bỏ tiền vào đầu tư bất động sản không đúng thời điểm.

Lần chia tay đầu, tôi cũng ra đi tay trắng, kiểu bỏ của chạy lấy người. Nhưng không sao, sau mỗi lần tay trắng, tôi lại bắt đầu lại từ đầu, có nhiều xài nhiều, có ít xài ít. Chưa khi nào tôi chán nản vì nếu không làm được nghệ thuật, thì tôi còn bằng luật sư, tôi có thể làm luật hoặc làm thư ký vì tôi đánh máy nhanh lắm.

Theo Zing

tin nổi bật

Đông đảo cựu thí sinh hoa hậu casting show thời trang của Đỗ Long

Ngày 5/12, NTK Đỗ Long tổ chức buổi casting người mẫu cho show diễn riêng tại TP.HCM với sự tham dự của nhiều cựu thí sinh hoa hậu.

Sát ngày cưới, Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ về chồng

Hoa hậu Ngọc Hân mới đây đã tiết lộ về tính cách chồng của cô. Theo người đẹp anh là người không lãng mạn nhưng rất biết quan tâm đến vợ bằng những điều thiết thực.

Ban nhạc Mỹ Hotel Lobby tham vọng 'đưa nhạc Việt ra thế giới'

Hotel Lobby - Nhóm nhạc Mỹ từng đoạt giải MTV quyết định chọn Việt Nam làm nơi hoạt động lâu dài cùng kế hoạch "Đưa nhạc Việt vươn ra thế giới".

Hội thảo bàn việc xây dựng thể chế, chính sách, nguồn lực cho phát triển văn hoá

500 đại biểu sẽ tham dự trực tiếp và khoảng 300 đại biểu tham dự tại một số điểm cầu trên cả nước bàn về thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa.

Phim mới của đạo diễn 'Ký sinh trùng' Bong Joon Ho hé lộ hình ảnh đầu tiên

'Mickey 17', tác phẩm mới nhất của 'quái vật sông Hàn' Bong Joon Ho với sự góp mặt của 'Batman' Robert Pattinson ấn định ngày chiếu.

Đỗ Hà, Lương Thùy Linh dịu dàng với áo dài

Hoa hậu Đỗ Hà và Lương Thùy Linh đọ sắc trong bộ sưu tập áo dài "Dáng ngọc" của NTK Lê Ngọc Lâm.

Á hậu Phương Anh tự tin nói tiếng Nhật tại Hoa hậu Quốc tế 2022

Đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2022 - Phạm Ngọc Phương Anh tự tin phát biểu bằng tiếng Nhật trên sóng truyền hình Nhật Bản.

Sau Mỹ Tâm đến lượt Ngọc Sơn quỳ gối cảm ơn khán giả thủ đô

Cách đây 1 tháng khi tổ chức liveshow tại SVĐ Mỹ Đình, ca sĩ Mỹ Tâm đã quỳ gối cảm ơn khán giả và mới đây trong đêm diễn riêng cũng tại Hà Nội, Ngọc Sơn cũng quỳ một chân trên sân khấu tri ân người hâm mộ.

Nữ sinh giải Nhì quốc gia Văn, 7.5 IELTS vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022

Thí sinh Nguyễn Phương Anh (SBD 093), lọt top 35 Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, mà còn gây ấn tượng với bảng thành tích học tập "khủng".

Người đứng sau thành công của nghệ sĩ piano Đào Thu Lê

Mẹ nghệ sĩ piano Đào Thu Lê chính là người ép chị học đàn khi còn nhỏ và giờ bà là người theo sát con gái trong từng buổi diễn.

Kẻ sát nhân bắn người dắt chó của Lady Gaga bị kết án 21 năm tù

Kẻ sát nhân James Howard Jackson bị tuyên án 21 năm tù giam với tội danh cố ý giết người khi dùng súng bắn người dắt chó của Lady Gaga.

Nhạc sĩ 'Mưa đêm tỉnh nhỏ' bị tai nạn ở tuổi 84, vào viện cấp cứu

Nhạc sĩ Hà Phương - tác giả của hàng loạt ca khúc trữ tình quen thuộc với khán giả Việt Nam - bị tai nạn, hiện chờ phẫu thuật.

Hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' là sự kiện văn hoá nổi bật 2022

Việc hồi hương ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” trong một thời gian ngắn như vừa qua theo lãnh đạo Cục Di sản văn hoá là quá đạt so với mục tiêu của những người làm di sản cũng như người dân trong nước.

Bằng Kiều, Tuấn Hưng ủng hộ Tú Dưa trở lại ca hát ở tuổi 43

Trong buổi mini concert 'The Ballad' của Tú Dưa tối 5/12 tại Hà Nội, Bằng Kiều và Tuấn Hưng đều có mặt sớm chúc mừng người anh em thân thiết.

'Hành trình công lý' tập 26: Phương khuyên nhân chứng tố cáo chồng bạo hành

Trong khi bản thân còn đang lún sâu vào rắc rối hôn nhân của chính mình thì Phương lại tìm cách gỡ rối cho nhân chứng trong vụ án không liên quan tới mình.