Nguyễn Chí Vịnh

Cập nhập tin tức Nguyễn Chí Vịnh

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ra đi, Campuchia mất một người bạn chí tình

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen và phu nhân; Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Manet và phu nhân cùng gửi điện chia buồn đến phu nhân Đặng Thị Minh Ngọc cùng gia quyến Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Con trai Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: 'Ba đã hiến dâng cho đời trọn vẹn'

Ông Nguyễn Chí Đức, con trai của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ, cuộc đời của ba ông là tấm gương của người chiến sĩ cộng sản quả cảm, hiến dâng cho đời trọn vẹn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành Trung ương đến viếng, tiễn đưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Nguyễn Chí Vịnh - Một người thiết tha yêu Việt Nam

Đại sứ Phạm Quang Vinh từ khi làm Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam (2007-2014), Đại sứ Việt Nam tại Mỹ (2014-2018) đã có thời gian dài làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Đại sứ chia sẻ kỷ niệm về người bạn Năm Vịnh.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Bộ óc chiến lược và trái tim nhân hậu

Cuộc đời hơn 40 năm quân ngũ của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh để lại những di sản trong lĩnh vực tình báo quốc phòng, đối ngoại quốc phòng và xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại.

Nguyễn Chí Vịnh - vị tướng con nhà tướng

Bài viết về Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh với một số tư liệu lần đầu tiên công bố của Tiến sĩ Lê Mạnh Hà, con trai Đại tướng Lê Đức Anh dành riêng cho VietNamNet.

Thượng nghị sĩ Mỹ ca ngợi đóng góp của tướng Nguyễn Chí Vịnh với quan hệ Việt-Mỹ

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là người có đóng góp trong việc triển khai dự án tẩy độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mỹ "hàn gắn quá khứ, hướng tới tương lai".

‘Anh Năm Vịnh’ trong tôi

Thiếu tướng, PGS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Sơn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhớ về những kỷ niệm 10 năm làm việc với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh diễn ra vào ngày 18/9

Lễ viếng và lễ truy điệu Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia (Hà Nội) vào sáng 18/9. Lễ an táng được tổ chức vào chiều cùng ngày.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ký ức bữa cơm ngày chiến thắng

Năm 1975, Tướng Văn Tiến Dũng điện thoại ra mời bà Nguyễn Thị Cúc (vợ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh) vào dự lễ chiến thắng 15/5 tại Sài Gòn, nhưng bà từ chối. Các ông xin phép bà cho các con vào Sài Gòn...

'Cuộc đời thứ ba' của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Bản tin sáng 14/9: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 14/9 gồm các tin chính: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần. BHXH hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Cổ phiếu giá chưa bằng 1/3 ly trà đá, chủ tịch đăng ký mua 13 lần không xong.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo.

Sự đồng cảm giữa nhà lãnh đạo Đảng và vị tướng trận

Với gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được coi là một tượng đài cách mạng cùng quê hương miền Trung, người đồng chí và là người anh lớn của ông Thanh.

Tổng Bí thư Lê Duẩn và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh: Sự gắn bó tri kỷ

Ông Ba Duẩn - Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn được mọi người nhớ đến là một nhà lãnh đạo tài ba, xuất sắc của đất nước ta, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau này.

Cuộc đời thứ ba và cái ‘Đạo’ trong nghề tình báo qua cuốn sách của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Tôi quan niệm, chúng ta có ba cuộc đời và cuộc đời thứ ba mới là cuộc đời đáng sống với những kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và tìm niềm vui cho mình trong mọi tình huống...

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và những góc khuất nghề tình báo qua cuốn sách 'Người Thầy'

"Ông Ba Quốc ăn tình báo, ngủ tình báo, sống tình báo, chết thì tình báo chôn. Tôi viết cuốn Người Thầy để nói về nghề nghiệp của ông, gia đình ông và cả những góc khuất trong nghề tình báo…", Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ với báo VietNamNet.

'Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng'

Ngày 17/6, tại Đường Sách TP.HCM diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm 'Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng' của nhà báo Hoàng Hải Vân.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh viết về người thầy tình báo Ba Quốc

Sau 20 năm ấp ủ, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho ra mắt sách "Người thầy" kể về cuộc đời và con người thiếu tướng Đặng Trần Đức, cũng là người thầy của ông trong ngành tình báo.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh viết sách về 'Người Thầy'

Sách 'Người Thầy' viết về một trong những tấm gương kiệt xuất của ngành Tình báo Quốc phòng, cũng như của Đảng và Quân đội đã được tác giả Thượng tướng, GS.TS Nguyễn Chí Vịnh ấp ủ thực hiện trong suốt nhiều năm qua.