Liên quan đến vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại cụm công nghiệp Phú Lâm (xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) xảy ra vào trưa ngày 9/4, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do nổ khí gas.

Trước đó, vào khoảng 10h30 cùng ngày, khi các công nhân đang sửa chữa, bảo dưỡng máy móc tại Công ty Cổ phần giấy Hưng Lợi (cụm công nghiệp Phú Lâm) thì xảy ra nổ lớn, khiến anh Q.V.T. (sinh năm 1993, địa chỉ xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương, đang được cấp cứu tại bệnh viện. 

W-no-lon-phu-lam-8-1.jpg
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Bảo Khánh

Được biết, vào ngày 5/1, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần giấy Hưng Lợi về hành vi: Không có giấy phép môi trường theo quy định; Lỗi không gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường và gửi tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công ty này bị xử phạt hành chính 320 triệu đồng. Ngoài ra còn bị đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải mà không có giấy phép môi trường của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng.