Bộ Tài nguyên và Môi trường

Cập nhập tin tức Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bộ trưởng TN&MT Đặng Quốc Khánh nhận thêm nhiệm vụ mới

Thủ tướng phân công Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đảm nhận chức danh Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng TN&MT cho ông Đặng Quốc Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang làm Bộ trưởng TN&MT nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ TN&MT sẽ thanh tra hàng loạt địa phương, tập đoàn lớn trong năm 2023

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ thanh tra tại hàng loạt địa phương và tập đoàn lớn liên quan đến môi trường, đặc biệt là việc cấp phép hoạt động khoáng sản không thông qua đấu giá.

Bản tin sáng VietNamNet (23/9/2022)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng mạnh lãi suất; Đấu giá biển số xe tập trung ở Bộ Công an, nộp ngân sách Trung ương 100%… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thủ tướng: Tạo chuyển biến mạnh mẽ về bảo vệ môi trường

Sáng 5/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, phát biểu chỉ đạo và trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Gắn số cho từng thửa đất: Đại gia nào ôm mấy miếng, giá thế nào lộ ra hết

Thiếu thông tin về quy hoạch, từng lô đất, thửa đất dẫn tới tình trạng thị trường bất động sản phát triển không lành mạnh, sốt đất cục bộ. Chuyên gia kiến nghị cấp định danh cho từng thửa, lô đất.

Cả nước còn hơn 1,2 triệu hecta đất chưa sử dụng

Theo thống kê diện tích đất đai (năm 2020) vừa được Bộ Tài nguyên và môi trường công bố, tổng diện tích đất tự nhiên của cả nước là 33,1 triệu hecta.

Ban Bí thư kiểm tra về đạo đức lối sống, trách nhiệm nêu gương tại Bộ TN-MT

Chiều 27/9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do Bí thư Trung ương Đảng do Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chủ tịch Quốc hội: Sửa đổi Luật Đất đai phải lắng nghe nhiều phía, "gạn đục, khơi trong"

Luật Đất đai là một bộ luật có vị trí trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai, một trong những hệ thống văn bản pháp luật có tầm quan trọng đặc biệt, tác động phạm vi rất lớn, tính phức tạp và độ khó rất cao...

Người bị sốt có kết quả âm tính, cán bộ Bộ TN&MT được rời trụ sở

Rạng sáng 25/5, cán bộ, công chức Bộ TN&MT đã được trở về nhà sau khi cơ quan y tế thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với trường hợp sốt, đau họng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Tôi phấn khởi khi thực hiện được cam kết với cử tri

“Với tư cách là Bộ trưởng, thành viên Chính phủ, tôi rất phấn khởi khi thực hiện được cam kết với cử tri về mong muốn có một chính sách để làm thay đổi những vấn đề về môi trường".

Bác đề xuất miễn thu 1,4 nghìn tỷ đồng từ cấp quyền khai thác nước

Chiều 18/9, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước trong năm 2020.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự 3 Bộ

Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội vừa tổ chức công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự.

50% thủ tục hành chính của Bộ TN&MT được cung cấp online mức 4 trong năm 2020

Bộ TN&MT sẽ cung cấp ít nhất 50% thủ tục hành chính cấp Bộ trên môi trường điện tử, đáp ứng tiêu chí dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020.

Sáng tác condotel ‘đất ở không hình thành đơn vị ở’ vượt khuôn khổ pháp luật

- Theo lãnh đạo Cục Đăng ký Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), việc một số địa phương sáng tác dự án có “đất ở không hình thành đơn vị ở” cho loại hình condotel vượt quá khuôn khổ pháp luật không có quy định.

Vụ nhiều dự án xâm phạm vịnh Hạ Long: Chỉ đạo nóng

Bộ TN&MT đề nghị tỉnh Quảng Ninh có những điều chỉnh, kiên quyết xử lý không để xảy ra sai phạm trước việc nhiều dự án xâm phạm vịnh Hạ Long.

Bổ nhiệm nhân sự các Bộ: Nông nghiệp, Ngoại giao, Tài nguyên

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ. 

Chấp thuận nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu

 14,3 mét khối bùn, sét và cát mịn sẽ được nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu trong 2 năm, từ 1/4/2019 đến 31/3/2021.

Nhân sự mới VKSND tối cao, Bộ Tài nguyên và Môi trường

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.

Chỉ 7 tỉnh, thành đã có gần 1.500 dự án chậm triển khai

Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận hiện ở một số địa phương vẫn còn nhiều dự án không được triển khai, gây lãng phí nguồn lực và khó khăn cho công tác quản lý, sử dụng đất...