Nguyễn Quang Dũng xin lỗi vì dùng ảnh ẩu trong 'Dạ cổ hoài lang'

Bức ảnh vợ ông Tư Lành trong phim ‘Dạ cổ hoài lang’ mới đây đươc một khán giả phát hiện có phần giống với hình ảnh của bà Tống Mỹ Linh -  vợ của nhân vật lịch sử nổi tiếng Trung Quốc - Tưởng Giới Thạch.

- Bức ảnh vợ ông Tư Lành trong phim ‘Dạ cổ hoài lang’ mới đây đươc một khán giả phát hiện có phần giống với hình ảnh của bà Tống Mỹ Linh.

Một người dùng facebook có tên Bui An mới đây đăng tải dòng trạng thái phân tích về bức ảnh được đoàn làm phim ‘Dạ cổ hoài lang’ sử dụng làm di ảnh của bà Út (vợ ông Tư Lành) sau khi nhận ra bức ảnh đó bị nghi là là chân dung bà Tống Mỹ Linh đã được photoshop khi lên phim.

Theo chia sẻ của anh thì trong quá trình xem phim, anh thấy bức ảnh thờ vợ Tư Lành có phần rất quen nhưng nhất thời không nhớ ra dù đã zoom bức hình nhiều lần. Sau khi nhờ một người bạn,  anh đã nhận ra đó là bà Tống Mỹ Linh - phu nhân của Tưởng Giới Thạch. Hơn nữa cũng một phần do các nhân vật trong phim đều gào than trước tấm hình này vì vậy anh để ý rất tỉ mỉ. 

Anh cho biết: “Có một điều là mình cảm thấy bức hình này rất quen, cực kỳ quen, chỉ là nhất thời trí óc bụi bặm nhớ chưa ra, chứ thực ra không lạ gì tấm hình cực kỳ nổi tiếng này. Cũng nhờ anh Ngô Duy Khiêm phát hiện thì mới xác nhận đúng là hình Tống Mỹ Linh, vợ của Tưởng Giới Thạch".

{keywords}
Di ảnh của vợ ông Tư Lành (Hoài Linh đóng) trong ‘Dạ cổ hoài lang’

Theo đó, anh đưa ra câu hỏi: “Vậy thì tại sao hình Tống Mỹ Linh lại được dùng làm hình thờ vợ của Tư Lành trong phim Dạ cổ hoài lang?”. Anh cho rằng có lẽ do bộ phận thiết kế, bối cảnh đã dùng hình từ internet, photoshop chỉnh sửa lại khuôn miệng mà có thể không biết đó là vợ Tưởng Giới Thạch. Anh giải thích thêm, chuyện này cũng không lạ, vì nhiều trường hợp "lấy hình trên mạng" gây dở khóc dở cười trước đây đã từng xảy ra.

{keywords}
Chân dung bà Tống Mỹ Linh trên bìa cuốn sách The Last Empress: Madame Chiang Kai-shek and the Birth of Modern China.

Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng việc sử dụng những hình ảnh nhạy cảm như vậy thì có lẽ cả ê-kip làm phim từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho đến nhóm thiết kế cần phải rút kinh nghiệm. 

Trong phim bức ảnh thờ bà Út được treo trên tường xuất hiện trong nhiều phân cảnh Hoài Linh (Tư Lành) buồn bã nhìn di ảnh của người vợ đã mất. Nếu so sánh hai bức ảnh của bà Tống Mỹ Linh và bức di ảnh vợ Tư Lành không khó để nhận ra họ có rất nhiều điểm giống nhau dù đã photoshop, chỉnh sửa một số chi tiết trên khuôn mặt.

{keywords}
Ảnh bà Tống Mỹ Linh và di ảnh của bà Út trong phim ‘Dạ cổ hoài lang’.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh của khán giả với bức di ảnh giống chân dung bà Tống Mỹ Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về quá trình dẫn đến thiếu sót của đoàn làm phim.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết ý định của anh và ê-kip không muốn dùng hình người thật hay hình ảnh của bất kỳ ai. Vì vậy, đạo diễn yêu cầu thiết kế dùng hình diễn viên của phim và xử lý photoshop sao cho giống hình thờ xưa và nhìn phúc hậu, vì thường ảnh thờ cũng dùng kiểu lấy ảnh vẽ lại.

Khi phát hiện bức ảnh được cho là giống chân dung của bà Tống Mỹ Linh, Nguyễn Quang Dũng đã gửi hình ảnh cho nhóm thiết kế để hỏi rõ sự việc. Họ đã trả lời họ dùng hình mặt diễn viên áp vào một khung hình có ảnh thờ mà họ tìm trên mạng.

“Tôi tin tổ thiết kế thật sự không có ý gì cả, thực chất tôi cũng chưa thấy hình của bà Tống Mỹ Linh. Tôi nghĩ không một người Việt Nam nào cố ý trong trường hợp này. Tôi là đạo diễn nên tôi xin chịu trách nhiệm và cũng xin lỗi vì sự việc thiếu sót này của ê kíp” - Nguyễn Quang Dũng cho biết. 

Vân Anh

tin nổi bật

'Chị chị em em 2' đi ngược bình đẳng giới, miệt thị phái nữ

"Phần 2 của bộ phim này đi lùi khi dệt nên một câu chuyện đi ngược lại những ý niệm về bình đẳng giới", ý kiến của nhạc sĩ Lucas Luân Nguyễn về phim "Chị chị em em 2".

'Đừng làm mẹ cáu' tập 16: Khôi bất ngờ khi Vy đề nghị ly hôn

Vì đã yêu Khôi nên Vy không thể chấp nhận việc anh gặp người yêu cũ nên đề nghị chia tay.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9: Tố - Tơ yêu nhau

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9, Tố và Tơ đã công khai tình cảm nhưng vẫn còn chút ngượng ngùng.

Trấn Thành bị Lê Giang đánh, chửi té tát ở hậu trường 'Nhà bà Nữ'

Hậu trường phân cảnh Phú Nhuận (Trấn Thành) bị bà Nữ (Lê Giang) chửi mắng và đánh được hai diễn viên diễn như thật.

'Đừng nói khi yêu' tập 3: Ly chủ động hôn Leo Nguyễn

Leo Nguyễn không ngừng tương tư về Ly. Mối quan hệ của 2 người tiến triển nhanh không ngờ.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 8: Vợ chồng Danh sắp vỡ nợ?

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 8, vợ chồng Danh cãi nhau giữa đường vì bán xe cũng không đủ trả nợ.

'Chị chị em em 2' tham dự Liên hoan phim châu Á Osaka 2023

Bộ phim 'Chị chị em em 2' của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vừa được xác nhận là đại diện duy nhất cho phim điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim châu Á Osaka 2023.

Lão bà Helen Mirren U80 đá bay Shazam trong nháy mắt

Ở tuổi 78, nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren vẫn gây kinh ngạc cho khán giả khi thực hiện những cảnh hành động nặng đô trong phim siêu anh hùng 'Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần'.

Nữ chính từng gây sốt với cảnh nóng biến mất khỏi mùa 3 phim 18+ ‘Bridgerton’

Nổi tiếng toàn cầu sau 2 mùa phim 'Bridgerton', Phoebe Dynevor gây bất ngờ cho khán giả khi xác nhận không tiếp tục vào vai Daphne Bridgerton trong mùa 3.

'Đừng nói khi yêu' tập 2: Leo Nguyễn nhận là bạn trai của Ly để giải cứu cô

Trai đẹp Leo Nguyễn xuất hiện đúng lúc Ly gặp rắc rối không đâu.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 7: Tố đánh nhau vì Tơ

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 7, cả gia đình phát hiện Tố đã phải lòng Tơ bởi anh sẵn sàng đánh nhau với người khác vì cô.

Phim về thầy giáo nghìn tỷ đẹp trai có gì mà gây sốt?

Lên sóng tới tập thứ 6, cả phim 'Khóa học yêu cấp tốc' lẫn hai diễn viên chính đều lên top hot nhất tuần.

'Đừng nói khi yêu' tập 1: Ly tức điên vì bị sếp ăn cắp ý tưởng tranh công

Ngay tập 1 'Đừng nói khi yêu', sếp của Ly (Thùy Anh) đã lộ chân tướng là kẻ bắt cá hai tay, ăn cắp ý tưởng của nhân viên trắng trợn.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 6: Tố đánh chết người?

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 6, gia đình ông Công hốt hoảng khi nghe hàng xóm báo tin Tố đánh gần chết người.

Trấn Thành làm điều không tưởng, xô đổ kỷ lục của chính mình

Phim 'Nhà bà Nữ' liên tục phá kỷ lục của 'Bố già' do chính Trấn Thành đạo diễn và sản xuất. 'Nhà bà Nữ' chỉ cần 7 ngày để cán mốc 200 tỷ đồng.