Đối thủ của Nguyễn Trần Duy Nhất ở vòng loại miền Bắc là tay đấm trẻ Trần Quang Khải, HCĐ Tán thủ toàn quốc và boxing trẻ châu Á. Điều tò mò, thú vị nằm chỗ, đây là lần đầu ra mắt sàn võ tổng hợp (MMA) của tay đấm vừa giành HCV SEA Games 31 Nguyễn Trần Duy Nhất - tượng đài Muay Việt Nam. Vì thế, cuộc so đấu này tạo sức hút lớn hơn cả so với 14 trận đấu căng thẳng trước khi Nguyễn Trần Duy Nhất thượng đài.

Độc cô cầu bại Nguyễn Trần Duy Nhất không gặp phải quá nhiều bất ngờ trong lần đầu thượng đài MMA

Trên thực tế, kinh nghiệm, sự dày dạn và với lối đánh cẩn trọng, tận dụng tốt sở trường giúp Nguyễn Trần Duy Nhất không gặp quá nhiều khó khăn. Sau khi khiến chân trái đối thủ sưng tấy với những đòn “chặt trụ” trong hiệp 1, Nguyễn Trần Duy Nhất chỉ gặp một tình huống bất ngờ đầu hiệp hai khi Quang Khải thực hiện một nỗ lực bắt chân quật ngã.

Dù vậy, nhà vô địch Muay SEA Games 31 vẫn bình tĩnh lật ngược tình thế, đưa bản thân vào thế đè hoàn toàn đối phương để thực hiện đòn khóa tay (americana lock) đánh bại Trần Quang Khải ở hiệp hai.  

Nổi danh nhờ Muay Thái nhưng đánh bại đối thủ bằng các kĩ năng khóa siết của bộ môn Jujitsu, Nguyễn Trần Duy Nhất đã cho thấy sự hiệu quả trong quá trình chuẩn bị khi bước chân lên sàn đấu võ tổng hợp - vốn là đấu trường vô cùng khắc nghiệt với tất cả các võ sĩ.  

Duy Nhất nhanh chóng đánh bại đối thủ 

Chiến thắng ngày ra mắt sàn MMA đánh dấu thêm một bước thành công nữa cho sự nghiệp của Nguyễn Trần Duy Nhất khi lựa chọn đầu quân cho LION Championship 2022 - giải MMA do Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF) phối hợp cùng VIMMA tổ chức.  

Theo lịch trình của LION Championship 2022, vượt qua vòng loại đầu tiên, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ bước vào vòng tứ kết dự kiến diễn ra vào tháng 9-10 tại Hà Nội và TP. HCM. Với những gì đã thể hiện, anh chắc chắn là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch hạng cân 60kg của giải.

Giải MMA đầu tiên tại Việt Nam - LION Championship 2022 quy tụ hàng loạt nhà vô địch SEA Games, Châu Á và thế giới. Với tổng tiền thưởng 3 tỷ đồng, 200 triệu cho chiếc đai vô địch và võ sĩ thi đấu từ tứ kết đều có phần thưởng riêng. Vòng loại  LION Championship 2022 khu vực miền Bắc diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội.   

H.Khúc