Ngày hôm nay tại Hà Nội, BKAV đã tổ chức một buổi gặp gỡ giới báo chí, truyền thông nhân dịp ra mắt Bphone 2017. Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc BKAV cũng có mặt tại sự kiện này và là người trực tiếp trả lời các câu hỏi từ phía báo giới.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc BKAV

Khi được hỏi về số lượng bán ra thật sự của Bphone thế hệ đầu tiên hồi năm 2015 (tạm gọi là Bphone 1) và về BKAV có "nổ" khi nói rằng có hơn 10.000 đơn hàng cho chiếc máy này hay không, ông Quảng khẳng định rằng con số hơn 10.000 đơn hàng là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, do Bphone 1 liên lục lỡ hẹn và phải hơn 2 tháng sau mới đến tay những khách hàng đầu tiên, con số này sau đó đã giảm chỉ còn hơn 3000. Ông Quảng gửi lời cảm ơn tới 3000 khách hàng đó, những người vẫn đặt niềm tin vào Bphone sau hàng loạt những khó khăn, những lời chỉ trích mà BKAV gặp phải.

Nói đến đây, ông Quảng đột ngột dừng lại, để lại một khoảng lặng và rồi xin lỗi cả hội trường do không kìm được nước mắt. "Tôi thật sự muốn gửi lời cảm ơn....... tới....... tới những....... khách hàng...... sau rất nhiều những cái như vậy". Cả hội trường sau đó dành cho ông Quảng những tràng pháo tay như lời động viên cho những nỗ lực của ông và BKAV.

Tại buổi họp báo, BKAV khẳng định hãng có một chiến lược dài hạn cho Bphone. Trong thời gian tới, BKAV sẽ cho ra mắt một phiên bản Bphone tầm trung với mức giá rẻ hơn Bphone 2017 hiện nay, tiếp tục thu hút thêm nhiều đối tượng người dùng. Ông Quảng cũng nuôi khát vọng có thể đưa Bphone bước ra thị trường thế giới, tuy nhiên, trước tiên Bphone phải thành công ở trong nước. "Nếu tôi có thể chinh phục thị trường Việt Nam (là một thị trường lớn với gần 100 triệu dân), thì không có cớ nào chúng tôi lại không thể vượt ra thị trường toàn cầu" - ông Quảng nói.

Theo GenK