Nhà báo Tạ Bích Loan làm Trưởng bộ môn của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam kiêm nhiệm nhiệm vụ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

- Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam kiêm nhiệm nhiệm vụ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội).

{keywords}
Nhà báo Tạ Bích Loan có buổi tọa đàm với các sinh viên sáng 24/2 trên cương vị mới. Ảnh: Cường Nguyễn.

Sáng nay (24/2), bà Tạ Bích Loan, trên cương vị Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình đã có buổi tọa đàm đầu tiên cùng các sinh viên của mình với chủ đề “Chiến lược đại dương xanh và tinh thần khởi nghiệp”.

Thực tế, quyết định bổ nhiệm bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam kiêm nhiệm nhiệm vụ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có hiệu lực từ ngày 7/7/2016.

Chia sẻ với VietNamNet, PGS.TS Đặng Thu Hương, Chủ nhiệm khoa Báo chí & Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, với cương vị kiêm nhiệm, bà Loan sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về định hướng chuyên môn, phát triển bộ môn, đội ngũ, tư vấn xây dựng khung chương trình, tổ chức các hoạt động đào tạo cho sinh viên,…

“Chúng tôi luôn mong muốn có thể gắn kết việc đào tạo với nhu cầu thực tiễn, giữa cơ sở đào tạo với các nhà tuyển dụng phù hợp với xu hướng thời đại. Nhà báo Tạ Bích Loan là người hội tủ đủ các yếu tố cả về năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt là khả năng sư phạm cùng nhiệt huyết lớn. Chính vì vậy mà chúng tôi đã mời bà Loan vào vị trí này với mong muốn sẽ là cầu nối giữa đào tạo và hướng nghiệp cho các bạn trẻ”, bà Hương cho hay.

Chia sẻ với VietNamNet, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết mình khá bất ngờ khi nhận được lời mời từ hiệu trưởng nhà trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Đại học phải tự sống với thị trường"

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Đại học phải tự sống với thị trường"

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định, trong bối cảnh phát triển hiện nay, các trường ĐH phải tách ra khỏi cơ quan chủ quản, thực hiện tự chủ và tham gia cạnh tranh bằng chất lượng để tồn tại.

“Cảm nhận áp lực sẽ nặng nề hơn rất nhiều, nhưng bản thân từng được Nhà nước tạo điều kiện học tập, đào tạo và rồi làm việc ở Đài Truyền hình quốc gia, mình cũng muốn có thể chia sẻ và làm gì đó để có thể giúp cho các em sinh viên. Mình nhận lời kiêm nhiệm vì nghĩ rằng bản thân có thể đóng góp được một góc độ nào đó, chứ không coi đó là chức vụ hay là một vị trí để ngồi quản lý. Điều mình muốn tập trung hướng đến là tổ chức các hoạt động cho sinh viên và định hướng cho bộ môn”, nhà báo Tạ Bích Loan nói.

Bà Loan hy vọng "có thể học tập, có thêm nguồn năng lượng từ chính các bạn trẻ với nhiều nhiệt huyết, khát khao và ý tưởng mới".

Với khả năng của mình, bà Loan cho biết cũng đã nghĩ đến việc tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận sớm với các hoạt động chuyên môn, tham gia trải nghiệm ghi hình, trải nghiệm...

“Cương vị mới cũng giúp tôi có cơ hội phát hiện ra những sinh viên có tố chất tốt, qua đó có định hướng, giúp đỡ tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cho nước nhà nói chung và ngành báo chí truyền thông nói riêng”, nhà báo Tạ Bích Loan bày tỏ.

Thanh Hùng

tin nổi bật

Luận án tiến sĩ ở Trường ĐH Bách Khoa về áo nịt ngực

Luận án tiến sĩ về áo nịt ngực của một nghiên cứu sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang khiến nhiều người tò mò.

Một trường học ở TP.HCM bị phạt 45 triệu đồng vì chống 'lệnh' Sở GD-ĐT

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì tổ chức hoạt động khi chưa được phép, tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.

Thực hư tấm biển 'sinh viên không để ô tô trong sân trường' xôn xao mạng xã hội

Mới đây, một thông báo được cho của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội yêu cầu 'sinh viên không để xe ô tô trong sân trường" khiến nhiều người trầm trồ và thắc mắc liệu có phải sinh viên trường này rất “có điều kiện”?

Chuyển đổi số tiết kiệm chi phí cho người học đại học

Tại hội thảo khoa học quốc tế “Chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”, các chuyên gia nhận định hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu hướng tất yếu, thậm chí là vấn đề sống còn.

Lần đầu tiên trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay đến thời điểm này trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến - tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Một loạt ngành đào tạo có hơn 60% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tích luỹ tài sản được hơn 2.000 tỷ đồng

Sau 25 năm thành lập, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tích lũy và đóng góp vào tài sản nhà nước gần 2.200 tỷ đồng.

Thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc thành lập Trường ĐH Luật là trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1122/QĐ-TTg ngày 23/9/2022 phê duyệt chủ trương thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hai mẹ con đỗ đại học cùng một trường, nhập học cùng một ngày

Sáng nay là một ngày đặc biệt với cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) khi cùng con trai Nguyễn Nhật Huy đến trường nhập học nhưng không phải với vai trò phụ huynh đi kèm.

Các trường công an tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022

Các trường Công an nhân dân năm vừa thông báo tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu văn bằng 2 năm 2022 với hai phương thức tuyển sinh.

Hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung từ 15 điểm

Đến thời điểm này đã có hàng chục trường đại học xét tuyển bổ sung với mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 15.

Danh sách trúng tuyển năm 2022 vào Trường ĐH Y Dược

Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường năm 2022.

Học tài chính kế toán chuẩn Anh tại Việt Nam

“Chương trình Cử nhân Kế toán - Tài chính” liên kết giữa Trường Quốc tế -ĐHQGHN và trường ĐH East London mở ra cơ hội tiếp cận chương trình học chất lượng quốc tế, mang tính thực tiễn cao cho sinh viên ngay tại Việt Nam.