- Bế con trên tay, chị Hiền không cầm nổi nước mắt. Mới chỉ 2 tuổi nhưng cháu Na, con anh Phương, chị Hiền đã phải trải qua nỗi đau đớn thể xác mà bất kì người lớn nào cũng phải khiếp sợ..

TIN BÀI KHÁC

Gia đình nhỏ bé của anh Trần Hoài Phương, chị Lê Thị Hiền (trú tại xóm Xuân Sơn, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đang gặp phải tai nạn vô cùng đau xót: chồng bỏng nặng bất tỉnh, vợ bỏng hết hai chân tay, con bỏng sâu hai chân, nhiễm trùng có khả năng không đi lại được.

Theo lời kể của anh Trần Minh Tuấn, anh trai anh Phương, người trực tiếp chăm sóc em mình cho biết, ngày 13 tháng 2, khi đang thắp hương bàn thờ ông Địa, vô tình vợ con anh Phương làm cháy nến, đổ vào can xăng để gần đó. Thấy hai mẹ con bị bỏng hốt hoảng, anh Phương lao vào cứu thì bị lửa lan sang dữ dội.

{keywords}
Chị Hiền ôm bé Na đau đớn trước tai họa bất ngờ (Ảnh: facebook)

Nghe tiếng la hét, mọi người xung quanh chạy đến thì ngôi nhà đã bị cháy rụi, gia đình đang quằn quại dưới đất. Người nhà vội vàng đưa anh Phương lên bệnh viện huyện sơ cứu và chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Hà Nội. Suốt một tháng nằm tại đây, anh Phương vẫn trong tình trạng hôn mê, bị bỏng sâu và nhiễm trùng máu.

Vợ anh, chị Lê Thị Hiền bị bỏng hai cánh tay, tuy nhẹ hơn chồng con nhưng chứng kiến cảnh con gái mới hơn 2 tuổi, chân bong hết da, đau rát, quấy khóc vì đau đớn; chồng mê man bất tỉnh, chị bị suy sụp tinh thần.

Bác sĩ cho biết, hai chân cháu Na, con anh Phương bị bỏng sâu và nặng nên có nguy cơ để lại di chứng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển và lao động của em sau này. Để khắc phục, Na cần phải phẫu thuật ghép da rất đắt đỏ. Nhưng bố cháu lại đang trong tình trạng nguy kịch, mỗi ngày cần đến 15 triệu để điều trị và duy trì sự sống thì làm sao đủ tiền lo cho con?

{keywords}
Ngôi nhà của anh chị đã cháy rụi (Ảnh: facebook)

Gia đình anh chị đều làm nông, từ ngày xảy ra chuyện, mọi chi phí đều phải vay mượn ngân hàng và họ hàng xung quanh. Hai con lớn của anh Phương, chị Hiền may mắn thoát nạn do đang ở xa nhà, nhưng phải gác mọi công việc để ra Hà Nội chăm sóc bố.

Hiện tại, chị Hiền và bé Na đã được đưa về bệnh viện huyện Tân Kỳ để theo dõi, nhưng người chồng, người cha trụ cột của gia đình vẫn đang mê man trên Viện bỏng Quốc gia. Chi phí mỗi ngày chữa trị cho anh Trần Hoài Phương lên đến 6 triệu đồng. Những ngày phải lọc máu, anh Phương cần 18-20 triệu đồng. Mặc dù luôn được các bác sĩ động viên tình trạng đã khá lên, nhưng với số tiền quá lớn như vậy, sợ rằng anh Phương và gia đình không thể tiếp tục điều trị. Rất mong Quý bạn đọc có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để gia đình anh Phương, chị Hiền vượt qua cơn hoạn nạn này.

Tuệ Minh

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Lê Thị Hiền, vợ anh Trần Hoài Phương hoặc con trai Trần Hoài Vương, địa chỉ: xóm Xuân Sơn, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. SĐT con trai anh Phương: 0169.607.3799

SĐT anh Trần Minh Tuấn, anh trai anh Phương, trực tiếp chăm sóc tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Hà Nội: 0918855155

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.054 (Anh Trần Hoài Phương ở Nghệ An)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523 

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881