Nhà đầu tư Nhật tiếp tục đổ vốn vào BĐS Việt Nam

Nửa đầu năm 2021, bất chấp đại dịch Covid-19, thị trường BĐS trong nước vẫn thu hút dòng vốn FDI khủng. Đáng chú ý, thị trường chứng kiến nhiều cái “bắt tay” hợp tác của nhà đầu tư Nhật Bản với doanh nghiệp Việt.

Nhà đầu tư Nhật không đứng ngoài “cuộc chơi”

Từ nhiều năm qua, Nhật Bản đã khẳng định vị thế tại thị trường Việt Nam khi liên tục nằm trong top đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào nước ta.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nửa đầu năm 2021, Nhật Bản xếp thứ 2 trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 2,44 tỷ USD và tăng 66,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

{keywords}
Nhật Bản đứng thứ 2 về dòng vốn FDI “rót” vào Việt Nam

Bên cạnh những lĩnh vực quen thuộc, trong những năm gần đây, các nhà đầu tư đến từ xứ sở mặt trời mọc không ngừng tìm kiếm cơ hội và mở rộng ra các ngành nghề mới giàu tiềm năng. Trong đó, BĐS là lĩnh vực “lọt mắt xanh” của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Dân số Việt Nam đang ở trong thời kì vàng với gần 100 triệu người, tốc độ đô thị hóa nhanh kéo theo nhu cầu nhà lớn là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư Nhật muốn tìm kiếm đối tác trong nước. Hơn nữa, thị trường BĐS Việt Nam vẫn trong chu kì tăng trưởng, tính thanh khoản cao.

Gần đây, thị trường BĐS chứng kiến nhiều cái “bắt tay” hợp tác đầu tư, phát triển dự án giữa các nhà đầu tư Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt. Đáng chú ý là sự hợp tác giữa Sanei Architecture Planning, G-7 Holdings INC và Anabuki với Tập đoàn Danh Khôi.

Từng hợp tác thành công với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó chủ tịch Uỷ ban Chiến lược Tập đoàn Danh Khôi – cho biết, các nhà đầu tư Nhật thường nghiên cứu về thị trường, đối tác, khả năng sinh lời của dự án rất chi tiết và chuyên nghiệp trước khi quyết định bắt tay hợp tác. Chỉ những doanh nghiệp được đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm, vốn, quản lý mới được các công ty Nhật Bản chọn lựa. Tuy nhiên, một điểm khá thú vị là các doanh nghiệp Nhật Bản có tính tin tưởng “đồng hương” rất cao. Khi đã có một nhà đầu tư tham gia đầu tư thì việc thu hút những nhà đầu tư khác đơn giản hơn, do nhà đầu tư đến sau sẽ dựa trên kết quả thẩm định của nhà đầu tư đến trước. Trường hợp của Tập đoàn Danh Khôi có đến 3 đối tác Nhật Bản là Sanei Architecture Planning, G-7 Holdings INC và Anabuki liên tục tìm đến để thương thảo hợp tác là ví dụ điển hình.

“Bắt tay” chinh phục thị trường, nâng tầm vị thế

Trên thực tế, hầu hết các nhà đầu tư FDI dù có nguồn vốn dồi dào, tiềm lực tài chính mạnh nhưng trong câu chuyện “mang chuông đi đánh xứ người”, việc thấu hiểu đất nước, con người và hành vi tiêu dùng của thị trường nội địa vẫn còn hạn chế. Do đó, việc tìm các đối tác địa phương có năng lực, thấu hiểu và chia sẻ chung tầm nhìn chiến lược sẽ bổ khuyết cho các tập đoàn Nhật Bản, giúp việc đầu tư thành công hơn.

Tập đoàn Danh Khôi và các đối tác Nhật đã tìm thấy những giá trị tương đồng để quyết định “song hành cùng nhau”.

Năm 2018 được xem là cột mốc đáng nhớ của Tập đoàn Danh Khôi khi tập đoàn hàng đầu Nhật Bản là Sanei Architecture Planning đã trở thành đối tác chiến lược và G-7 Holdings INC trở thành cổ đông. Không lâu sau đó, đơn vị quản lý, vận hành dự án chuyên nghiệp Anabuki cũng trở thành đối tác quan trọng của tập đoàn.

Nhờ sự hậu thuẫn của các “ông lớn” Nhật Bản và việc sở hữu nhiều quỹ đất sạch lớn ở các khu vực quan trọng về kinh tế như TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quy Nhơn,... Tập đoàn Danh Khôi đã triển khai nhiều dự án quan trọng, dần khẳng định uy tín và vị thế trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam, nổi bật với các dự án như Astral City Bình Dương, Aria Vũng Tàu, The Aston Luxury Residence Nha Trang, The Royal Đà Nẵng, Aria Đà Nẵng,…

Ngoài lực đẩy về vốn của đối tác ngoại, Danh Khôi còn lĩnh hội thêm kinh nghiệm lâu năm từ Sanei Architecture Planning về đầu tư, quản lý và phát triển dự án hay G-7 Holdings INC vốn là chuỗi thương mại bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, đã giúp hoàn thiện chuỗi sinh thái dịch vụ BĐS - giải trí vào các dự án, tạo nên hệ giá trị dịch vụ thương mại khép kín, hoạt động bài bản và chuyên nghiệp, mang đến những không gian mua sắm sôi động tại các khu đô thị được tập đoàn phát triển.

Đặc biệt, đối tác Anabuki giúp các dự án được quản lý vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, ứng dụng công nghệ hiện đại trong dịch vụ khách hàng, tạo nên môi trường sống văn minh, an toàn cho cư dân.

Từ tháng 3/2019, Tập đoàn Danh Khôi mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài khi thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản). Văn phòng đã thu hút và giới thiệu thành công nhiều dự án đến các nhà đầu tư Nhật Bản.

{keywords}
 Đại diện Tập đoàn Sanei Architecture Planning tới thăm và làm việc tại Danh Khôi

Theo đại diện Tập đoàn Danh Khôi, nhờ sự hợp tác và đánh giá cao của các đối tác Nhật Bản, tập đoàn sẽ phát huy thế mạnh vốn có, tiếp tục bứt phá mạnh mẽ.

“Chỉ trong vòng 4 năm từ năm 2016 đến nay, vốn điều lệ của tập đoàn tăng hơn 10 lần, phạm vi hoạt động đã phủ khắp cả nước, số lượng dự án tăng nhanh. Riêng trong năm 2020, Danh Khôi liên tục thực hiện những thương vụ mua bán - sáp nhập hàng chục nghìn tỷ đồng với hàng loạt dự án thành công và vẫn đang trong hành trình hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trong những tập đoàn BĐS hàng đầu khu vực” - đại diện Danh Khôi nhấn mạnh.

Ngọc Minh

tin nổi bật

Loại bia đặc biệt ở Singapore, được làm từ nước thải toilet tái chế

Loại bia mới ở Singapre có tên NEWBrew đang chú ý về cách thức loại bia này được sản xuất.

Hoa mắt với… xăng!

Xăng tăng giá đang gặm nhấm trực tiếp vào ví tiền của người lao động, đặc biệt trong giới tài xế, ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập cũng như đời sống hằng ngày. Rất nhiều tài xế xe ôm công nghệ tắt app, còn tài xế chở thuê thì “treo” vô lăng...

Trình UBTV Quốc hội giảm thuế môi trường với xăng dầu ngay trong ngày 4/7

Ngày 3/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn và sẵn sàng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trong ngày 4/7.

Rút tiết kiệm mua 3 cây vàng, vợ chồng lục đục vì giá liên tục giảm

Bỏ ra hơn 150 triệu đồng mua vàng, anh Đỗ Anh Thắng thường xuyên bị vợ cằn nhàn vì giá vàng gần đây liên tục giảm.

Một lần kết duyên ‘nữ hoàng’ 50 năm thu lợi, nhà giàu Dubai hỏi thăm

Mắc ca - nữ hoàng của các loại hạt - chỉ cần trồng một lần cho thu hoạch liên tục trong 50-60 năm. Lão nông người dân tộc Cadong đã phủ xanh vùng đồi núi bằng loại cây này và trúng ngay từ vụ đầu tiên.

Món hàng Việt 10 tỷ USD: Mỹ thành khách hàng lớn nhất, Trung Quốc tăng mua gấp đôi

Sau khi đẩy mạnh thu mua cá tra, tôm và các loại hải sản, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt xuất khẩu. Trong khi, Trung Quốc cũng tăng mua gấp đôi các mặt hàng này của nước ta.

Một tuần ảm đạm, một quý tồi tệ: Chơi vàng trong lo sợ

Vàng kết thúc một tuần xuống dưới mức dự báo 1.800 USD/ounce. Động thái này phản ánh nguy cơ lãi suất có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới và giá vàng nhiều khả năng còn giảm.

Có nên chọn điều hòa cây thay cho điều hòa treo tường?

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có nên đổi từ điều hòa treo tường sang điều hòa cây hay không chính là không gian bạn sẽ sử dụng thiết bị.

Sân bay Nội Bài quá tải, tắc từ bãi đỗ xe đến cửa an ninh

Lượng hành khách tại sân bay Nội Bài ngày càng tăng cao, vượt quá công suất thiết kế của ga quốc nội. Cảnh ùn tắc xuất hiện từ bãi đỗ xe, quầy làm thủ tục đến cửa an ninh.

Trước vải, Việt Nam trồng thành công trái cây không hạt nào?

Ngoài vải không hạt, người Việt từng lai tạo và trồng thành công nhiều loại quả không hạt khác có chất lượng cao, được khách hàng ưa chuộng.

Lập hàng nghìn nhóm Telegram để lừa đảo đầu tư trực tuyến

Nhóm thanh niên gần 10 người đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giam vì trực tiếp tạo lập khoảng 100 nhóm “Telegram Vip” và hơn 2.000 nhóm “Telegram thường” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội đắt hơn đi Thái Lan, Singapore

Giá vé từ TP.HCM đi Thái Lan và Singapore là 2,5-2,8 triệu đồng. Nếu bay TP.HCM - Hà Nội, khách phải trả từ 3,4-5,5 triệu đồng.

Startup Việt hút hàng triệu USD vốn đầu tư

Tổng vốn đầu tư mạo hiểm cho các startup tại Việt Nam trong năm 2021 đạt kỷ lục vượt 1,5 tỷ USD, và tiếp tục đà tăng kể từ đầu 2022.

Hàng nghìn nhà đầu tư chứng khoán “bay hơi” cả chục tỷ đồng vì nghe chuyên gia “lùa gà“

Lợi dụng niềm tin của nhiều người, chuyên gia lùa gà đã kêu gọi người chơi đặt lệnh mua một số mã cổ phiếu và những mã này đã có nhiều biến động lên xuống khiến nhà đầu tư thua lỗ hàng chục tỷ đồng.

Thương vụ lãi 100 lần, học sinh giỏi toán quốc tế thành siêu giàu Việt

Giá trị khoản đầu tư vào ví điện tử MoMo đã tăng gấp 100 lần, nhờ đó, ông chủ của Công ty chứng khoán Thiên Việt, nhà toán học Nguyễn Trung Hà, trở nên siêu giàu.