Keyword đầu tiên có dấu
Biển số "ngũ quý" 9 được cấp cho một phụ nữ là chủ chiếc xe BMW 330i ở quận 7, TP.HCM

Những ngày qua người dân, đặc biệt là giới chơi xe rất quan tâm đến việc một phụ nữ trẻ ở TP.HCM khi đi làm thủ tục xin cấp biển số xe ô tô và được cấp một biển số siêu đẹp: 51G-999.99. Chủ xe chỉ mất phí 20 triệu đồng cho phí đăng ký ô tô dưới 9 chỗ ngồi.

Chuyện không có gì đáng bàn nếu không có việc công an thành phố sau đó đã tất bật làm các thủ tục để khẳng định việc cấp biển số này là ngẫu nhiên. Liệu trong số chúng ta, ai tin biển số này được cấp một cách ngẫu nhiên bằng cách bấm số?

Trên thực tế, vẫn có chủ nhân của những chiếc xe “bình dân” may mắn “bốc” được biển số đẹp, chẳng hạn như chủ nhân xe Mazda ở Bình Dương (biển số 61A 666.66) hay xe Toyota Vios ở Hà Nội (30E 999.99) cách đây vài tháng... Tuy nhiên, phải nói là những trường hợp này rất hiếm.

Bởi, rà lại rất nhiều biển số đẹp ở TP.HCM, nhất là các số “ngũ quý” chủ yếu được cấp cho những xe hạng sang. Cụ thể, như xe Mercedes SL350 BKS 51F-666.66 (trên 5,5 tỉ đồng) do một công ty quận 4 sở hữu; xe Mercedes S450 BKS 51G-666.666 (4,1 tỉ đồng) do người phụ nữ ở quận Bình Thạnh đứng tên; xe Lexus LS600 BKS 51F-222.22 (giá 5,2 tỉ đồng) do người một người ngụ quận 3 sở hữu; xe Lexus LX570 BKS 51F-999.99 (giá 8,3 tỉ đồng)...

Điều đó không khỏi khiến nhiều người đặt câu hỏi: sao người giàu toàn gặp hên vậy? Có thấy chiếc xe bình thường nào bấm ngẫu nhiên được số “ngũ quý” đâu? Phải chăng chỉ có nhà giàu, xe sang mới bấm ra được biển số đẹp?

Cứ tưởng rằng việc đưa ra phương án bấm số ngẫu nhiên sẽ tạo ra sự công bằng trong quá trình xin cấp biển số xe. Người dân ai cũng hi vọng mình sẽ được hên như những người giàu. Nhưng không! Bởi theo những người rành về công nghệ thì tất cả đều có thể “can thiệp được”.

Việc bán đấu giá biển số xe đẹp nhiều nước đã thực hiện rất thành công. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc này cứ nâng lên rồi hạ xuống nhiều lần. Hiện nay Dự thảo Đề án thí điểm cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá vẫn đang được Bộ Công an lấy ý kiến, chưa biết khi nào mới chính thức triển khai.

Ông Nguyễn Văn Cảnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định từng đưa ra một con số: Nếu cho đấu giá biển số đẹp, mỗi năm ngân sách Nhà nước có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng. Số tiền này có thể xây một cây cầu Rạch Miễu 2 mà hiện nay không biết tìm nguồn vốn ở đâu.

Theo báo Giao thông

Theo bạn, Nhà nước có nên đấu giá biển số đẹp ở Việt Nam? Mọi tin bài, hình ảnh cộng tác xin gửi về email: otoxemay@vietnamnet.vn! Xin cảm ơn

Số đỏ, 7 chiếc ô tô ở Việt Nam đã trúng biển số ngũ quý 9

Số đỏ, 7 chiếc ô tô ở Việt Nam đã trúng biển số ngũ quý 9

Một người phụ nữ ở TP.HCM vừa may mắn trở thành "bàn tay vàng trong làng bấm biển" khi ngẫu nhiên bốc được biển số ngũ quý 9 cho chiếc BMW. Trước đó, 6 chủ xe khác cũng đã bốc trúng biển siêu đẹp này.