Mỗi ổ bánh mì khá to và nặng, rất thơm ngon nhưng giá tới 250.000đ/chiếc, và không phải ai cũng dám ăn.

Mới xuất hiện trên thị trường, nhưng những chiếc bánh mì hoa cúc của Pháp giá 200.000 – 250.000 đồng/ổ của Pháp đang rất người Hà Nội ưa chuộng.

Những chiếc bánh mì hoa cúc được thực khách khen ngon, dai, đặc biệt thơm mùi hoa cúc và vị ngọt dịu nên không bị ngấy.

So với bánh mì Việt Nam thì bánh mì hoa cúc mềm, thơm ngon hơn. Tuy nhiên, mức giá khá cao nên chỉ nhà giàu mới dám mua, còn hầu hết mua ăn thử cho biết.

{keywords}

Bánh mì hoa cúc.

Được biết, loại bánh này không sản xuất ở Việt Nam, mà thường nhập từ Pháp về nguyên kiện, rồi chia nhỏ ra bán ở các cửa hàng và trên các trang web. Sở dĩ bánh “hút” hàng và giữ khách lâu là nhờ hương hoa cúc hòa trộn với mật ong rất thơm và hấp dẫn vị giác. Ổ bánh mì to, có thể trữ lâu. Nhà có trẻ con từ 1 tuổi trở lên có thể thay bữa sáng hàng ngày với lát bánh và cốc sữa bột, hoặc sữa tươi, tốt cho tiêu hóa. Người bình thường cũng có thể ăn sáng nhẹ như thế.

Hiện bánh loại I (còn nguyên kiện, không móp méo, không bị nát) giá 200.000 - 250.000 đồng/chiếc bán chạy nhất. Bánh loại 2, kém thơm và ngậy hơn do bị móp méo, cận date nên giá rẻ hơn. Còn bánh gốc tại kho giá đã từ 150.000 - 160.000 đồng/chiếc, chưa có giá thuế và cước vận chuyển, mua bán…

Bánh mì hoa cúc tươi về theo đường bay thường xuyên nên vẫn tươi ngon, mẫu mã đẹp. Các đầu mối thường đặt hàng về theo tuần để đảm bảo sự tươi mới. Các cửa hàng sợ bánh mì tươi hết date ăn không đảm bảo nên ít cửa hàng dám lấy nhiều, mà chỉ lấy ít để luôn có bánh mới và date mới.

Khi mua bánh mì hoa cúc, người tiêu dùng cần chú ý chọn túi bánh không bị móp méo, nát vỡ và có hạn sử dùng còn xa. Bánh cận date giá sẽ rẻ hơn. Hạn càng gần thì bánh càng rẻ, hạn xa thì giá cao hơn.

Ăn bánh mì hoa cúc một lần không hết, cần cho vào hộp nhựa, hoặc túi nilon cất trong tủ lạnh bảo quản.

(Theo Gia đình & Xã hội)