Ngoài căn nhà sàn lớn nhất Việt Nam bằng gỗ lim trị giá hàng trăm tỷ đồng, “tỷ phú sinh thái” Điện Biên còn sở hữu một căn nhà làm hoàn toàn từ gỗ quý khác có thể khiến nhiều người choáng ngợp.

Tuy nhiên, không nhiều người biết, ngoài căn nhà sàn gỗ lim “khổng lồ” này, tỷ phú sinh thái Điện Biên còn sở hữu một căn nhà được cất dựng hoàn toàn bằng gỗ quý khác.

{keywords}
Ngôi nhà sàn bằng gỗ quý thứ 2 của đại gia Điện Biên

Ngôi nhà gỗ quý này cũng thuộc sở hữu của tỷ phú sinh thái Điện Biên - đại gia Bùi Đức Giang xây dựng. Điểm độc đáo của căn nhà này đó là toàn bộ 3 gian căn nhà bao gồm các chi tiết từ vách tường, sàn, bậc thềm, ốp trần, hệ thống cột kèo, mái…đều được đục đẽo, chạm khắc hoàn toàn từ gỗ quý.

{keywords}
Toàn bộ các chi tiết đều được chế tác từ gỗ quý

Căn nhà dễ dàng gây choáng ngợp người xem bởi không gian mát mẻ của loại gỗ quý cùng rất nhiều tấm phù điêu được tạc bằng gỗ với họa tiết hình muông thú…

Trước căn nhà là tượng 2 chú nghê đồng ấn tượng được chạm khắc tinh xảo. Bên cạnh đó, chủ nhân của ngôi nhà còn bày biện 2 chiếc thống bằng gỗ quý nguyên khối cao tới 1,5m ngay trên bậc thềm.

{keywords}
2 chiếc thống bằng gỗ quý nguyên khối cao tới 1,5m ngay trên bậc thềm.

Bốn vách tường đều được chạm khắc tinh xảo với nhiều họa tiết bằng gỗ nguyên khối. Căn nhà được xây dựng theo đặc trưng cho lối kiển trúc cổ Việt Nam.

Được biết, ngôi nhà nằm trong quần thể nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam trị giá hàng trăm tỷ đồng mà báo Gia đình Việt Nam đã có dịp đề cập trong loạt bài trước đó.

{keywords}
Các chi tiết trạm trổ tinh xảo trên tường 

Ngôi nhà này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Ngôi nhà sàn bằng gỗ lim này được đại gia Bùi Đức Giang xây dựng trong vòng 4 năm và mới được xác nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về nhà sàn bằng gỗ lim lớn nhất Việt Nam.

{keywords}

{keywords}

{keywords}
2 tượng nghê bằng đồng khá lớn đặt trước căn nhà

{keywords}
Doanh nhân Bùi Đức Giang trong một cuộc phỏng vấn 

Ngoài ra, trong quần thể khu nhà gỗ này, doanh nhân Bùi Đức Giang còn cho bày biện nội thất với nhiều bộ bàn ghế “khủng” bằng chất liệu gỗ Lim quý hiếm. Chính vì vậy, khối tài sản khổng lồ mà ông chủ sinh thái Bùi Đức Giang sở hữu có thể sẽ khiến nhiều người choáng ngợp

(Theo GĐVN)