Nhà hàng bị chỉ trích vì cho khách 'liếm nước bọt', thực đơn như phim kinh dị

Mới đây, nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý đã bị nữ nhà văn Geraldine DeRuiter chỉ trích vì cho thực khách thưởng thức những món ăn như trong phim kinh dị.

Nhà văn nhà văn Geraldine DeRuiter đến nhà hàng Bros cùng với 8 người bạn khác và họ được trải nghiệm một thực đơn nếm thử 27 món ăn tại đây.

{keywords}
Nữ nhà văn DeRuiter cùng nhóm bạn trong chuyến trải nghiệm nhà hàng Bros

Tuy nhiên, theo bài đăng trên mạng xã hội mới đây của nữ nhà văn thì những món ăn này đều "quá tệ" và "Nhà hàng Bros ở Lecce là nhà hàng được sở hữu sao Michelin tệ nhất từ trước đến nay."

Trong một "căn phòng kín làm bằng xi măng, phát nhạc ầm ĩ và nóng kinh khủng", nhóm thực khách trên được trải nghiệm bữa ăn kinh hoàng trong suốt 4, 5 tiếng đồng hồ nhưng khi kết thúc vẫn cảm thấy "đói kinh khủng". DeRuiter nhận xét "thậm chí chẳng có gì giống với những món ăn được phục vụ tại nhà hàng."

{keywords}
Bros là nhà hàng sở hữu sao Michelin duy nhất ở thành phố Lecce của Ý

Đa phần các món ăn thử này đều thuộc phong cách "Ẩm thực phân tử" (Molecular gastronomy) như “Giấy ăn được” được chế biến từ bột khoai tây, đậu nành hoặc các tinh chất màu được lấy từ trái cây tươi hay "nước sốt bọt bóng" làm từ rau củ.

{keywords}
Những món ăn theo trường phái "Ẩm thực phân tử" gây bất ngờ cho nhiều thực khách

"Dù ăn hai tá những món ăn tại đây thì chúng cũng chỉ như một bữa ăn cho trẻ mới biết đi chứ không phải cho những người lớn đang ở độ tuổi trung niên như chúng tôi", nữ nhà văn bức xúc viết trong bài đánh giá.

"Không có thực đơn cụ thể tại nhà hàng này. Chỉ có một mã QR mà sau khi quét sẽ hiện lên một video ghi lại cảnh những đầu bếp nói điều gì đó chẳng có chút gì liên quan tới ẩm thực."

{keywords}
Một số món ăn khiến các thực khách trong nhóm bị dị ứng

DeRuiter cho biết một số người bạn của cô đã phải bỏ dở bữa ăn này khi không thể thưởng thức nổi cũng như có một số món khiến họ bị dị ứng.

Tuy nhiên, điều khiến bài đánh giá nhà hàng Bros của nữ nhà văn gây sốt trên các trang mạng xã hội chính là món "bọt cam chanh" được đặt trong một miếng thạch cao hình đôi môi đang hé. Nữ nhà văn cho biết họ phải "thưởng thức" món "nước bọt như trong các bộ phim kinh dị Đông Âu" này bằng cách liếm trực tiếp lên "đôi môi thạch cao" đó vì không được cung cấp bất kỳ một chiếc thìa hay ống hút nào khác.

{keywords}
Thực khách phải "liếm trực tiếp món bọt làm từ nước ép cam chanh" này

Hình ảnh đáng sợ của "đôi môi đẫm nước bọt" đó đã khiến nhiều người kinh hãi. Tuy nhiên, việc phải "thưởng thức" thứ nước kinh dị trên trực tiếp bằng miệng không phải là điều tồi tệ cuối cùng. Theo nữ nhà văn DeRuiter, nhóm của họ còn "bị dẫn vào một đường hầm tối để tới phòng thí nghiệm của nhà hàng, nơi chiếu video về các đầu bếp cởi trần trên các màn hình tivi lớn trong khi nhân viên tại đó cắt cho khách tham quan những miếng phô mai giả bé xíu như một trò đùa."

{keywords}
Trải nghiệm "nhớ đời" của nhóm thực khách tại Bros

Trải nghiệm "kinh dị" tại đây có mức giá khoảng 150 - 225 đôla Mỹ/người. Theo hướng dẫn của Michelin, nhà hàng này cung cấp hai loại thực đơn "bao gồm các món ăn có hương vị sáng tạo và đáng ngạc nhiên hoặc những món thịnh soạn được phục vụ ngay tại bàn."

Tuy nhiên, theo DeRuiter, trải nghiệm tại nhà hàng này giống như "người bị đem ra làm thí nghiệm trong nhà tù Stanford."

{keywords}
Tác giả của "đôi môi thạch cao", bếp trưởng Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật không dành cho số đông

Sau bài đăng trên, nhiều đơn vị truyền thông đã liên hệ với nhà hàng để nhận được phản hồi về bài đánh giá đang gây xôn xao cộng đồng. Tuy nhiên, đầu bếp trưởng của nhà hàng Bros Floriano Pellegrino cho biết món ăn tại đây là những tác phẩm nghệ thuật đích thực, không phải là thứ để tất cả mọi người có thể hiểu và thưởng thức.

Thuật ngữ "Ẩm thực phân tử" được đặt ra vào năm 1988 bởi nhà vật lý quá cố Oxford Nicholas Kurti và nhà hóa học INRA người Pháp Hervé This, là một nhánh của khoa học thực phẩm nhằm tìm cách điều tra các biến đổi vật lý và hóa học của các thành phần xảy ra trong nấu ăn.

Đỗ An (Tổng hợp)

tin nổi bật

Vì sao không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay?

Mới đây, một tiếp viên hàng không đã tiết lộ lý do tại sao hành khách nên tránh sử dụng giấy vệ sinh trong các chuyến bay.

Những đặc sản nức tiếng Đất Mũi níu chân du khách gần xa

Vùng đất cực Nam Tổ quốc không chỉ trù phú về rừng và biển mà còn nổi tiếng với vô số đặc sản níu chân du khách gần xa.

Trứng vịt lộn bất ngờ đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng món ăn tệ nhất thế giới

Trong khi bị xếp thứ 12 tại danh sách 100 món ăn tệ nhất của Taste Atlas, trứng vịt lộn lại vào danh sách những món ăn độc lạ du khách nên thử khi đến Việt Nam, theo trang hướng du lịch nổi tiếng Lonely Planet công bố hồi cuối 2022.

Lên Tây Bắc, ngắm hoa tớ dày phủ hồng rực từng sườn đồi, vách núi

Những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch, hoa tớ dày (đào rừng) bắt đầu nở rộ, khoe sắc hồng mộng mơ trên khắp các sườn đồi, vách núi ở Tây Bắc, trong đó có Yên Bái.

Lâu đài La Mã nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ bị phá huỷ trong giây lát, mảnh vỡ văng khắp nơi

Trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm qua đã làm hư hại nặng lâu đài Gaziantep, một di tích lịch sử và điểm thu hút khách du lịch ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ghềnh đá ở Đà Nẵng hoá 'dải lụa xanh' tuyệt đẹp, thu hút du khách check-in

Rêu xanh phủ mướt ghềnh đá Nam Ô (Đà Nẵng) thu hút rất đông người dân và du khách đến ngắm cảnh, chụp hình.

Độc đáo lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Hải Dương đã tổ chức Lễ Khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2023, với hàng loạt nghi thức độc đáo và các chương trình hội hấp dẫn.

Trải nghiệm tại Việt Nam được báo nước ngoài vẽ thành truyện tranh thú vị

VietNamNet lược dịch lại bài viết của Margaret Flatley đăng trên thời báo Mỹ The Washington Post ghi lại trải nghiệm hai tuần tới Việt Nam và Campuchia bằng truyện tranh đầy thú vị.

Bí ẩn pháo đài 'ma ám', ai đến sau mặt trời lặn đều không thể quay về

Được coi là một trong những nơi bị nguyền rủa và đáng sợ nhất thế giới, người dân địa phương đồn đại rằng, bất cứ ai tới pháo đài Bhangarh sau khi mặt trời lặn đều không bao giờ quay trở lại.

Những bãi biển khỏa thân nổi tiếng trên hòn đảo Mallorca, Tây Ban Nha

Việc khỏa thân tắm nắng, bơi lội là hoàn toàn hợp pháp ở Tây Ban Nha. Vì vậy ở đất nước này có nhiều bãi tắm mà ở đó người ta có thể tự do khỏa thân, tắm nắng mà không bị những ánh mắt soi mói hay khó chịu.

Khách bỏ ô tô, lách bộ qua dòng xe đông kín check-in hoa mận Mộc Châu

Hoa mận Mộc Châu đang bước vào thời điểm nở rộ, đẹp nhất trong năm, thu hút du khách thập phương. Tại nhiều địa điểm xảy ra ùn tắc do lượng phương tiện đổ về quá lớn.

Accor và Ennismore mở rộng khắp Đông Nam Á

Với gần 30 khách sạn sắp khai trương thuộc 10 thương hiệu ở 9 quốc gia, năm 2023 là cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển khu vực Đông Nam Á của Accor và Ennismore.

Phi công 10 quốc gia so tài bay lượn, khám phá đại ngàn Kon Tum ở độ cao 1.200m

Gần 120 phi công đến từ Việt Nam và 9 quốc gia khác đã tranh tài tại giải Dù lượn tỉnh Kon Tum mở rộng “Khám phá đại ngàn - Sa Thầy 2023”. Sự kiện cũng thu hút nhiều du khách tới địa phương.

Mê mẩn khung cảnh 'giấc mơ tuyết trắng' đẹp như tranh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những hàng hoa anh đào mùa xuân hay mùa thu tràn ngập sắc đỏ vàng cây thay lá, Hàn Quốc mùa tuyết trắng cũng đẹp mê mẩn, thu hút nhiều du khách ghé thăm bất chấp giá lạnh.

Chàng trai Tiền Giang đưa mẹ U70 đi săn dải ngân hà, du lịch khắp Việt Nam

Suốt 4 năm, Nhật Minh cùng mẹ dành thời gian khám phá khoảng 20 tỉnh thành khắp cả nước, trải nghiệm “săn” dải ngân hà về đêm hay đi bộ vài cây số, lội sình lội suối, leo núi, chinh phục cung Đông Bắc,… để có loạt ảnh đẹp mang về nhà.