Nhà hát Múa rối Thăng Long chính thức biểu diễn trở lại

Nhà hát Múa rối Thăng Long, đơn vị từng nhận kỷ lục "Nhà hát 365 ngày trong năm đỏ đèn" sẽ mở cửa trở lại từ ngày 19/2, sau gần 2 năm đóng cửa.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã phải dừng biểu diễn trực tiếp. Tuy nhiên, nhà hát vẫn liên tục xây dựng các chương trình nghệ thuật, ghi hình, phát sóng trên truyền hình và trực tuyến phục vụ khán giả.

{keywords}
Sau 2 năm đóng cửa, Nhà hát Múa rối Thăng Long chính thức biểu diễn trở lại.

Tới đây, khi mở cửa trở lại, Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ duy trì biểu diễn chương trình múa rối nước truyền thống vào tối thứ bảy hằng tuần. Suất diễn trở lại đầu tiên sẽ vào 19h30 ngày 19/2, đem đến nhiều tiết mục được khán giả trong nước và quốc tế yêu thích trong những năm qua. Nhà hát đang mở hệ thống bán vé trực tiếp tại địa chỉ biểu diễn và qua điện thoại, email.

Ngoài ra, nhà hát vẫn tổ chức các chương trình múa rối nước và múa rối tạp kỹ phục vụ các đơn vị, tổ chức, đối tượng thiếu nhi theo yêu cầu. Các chương trình đều được bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Bên cạnh chuẩn bị mở cửa biểu diễn trực tiếp, Nhà hát Múa rối Thăng Long cũng đang gấp rút dàn dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc, do thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể vào ngày 23/2.

Tình Lê

Nhà hát múa rối Việt Nam công diễn hàng loạt vở diễn mới

Nhà hát múa rối Việt Nam công diễn hàng loạt vở diễn mới

Nhà hát múa rối Việt Nam công diễn chương trình mới gồm vở diễn múa rối "Câu chuyện những chiếc rìu" kết hợp cùng hai trò diễn múa rối "Lung linh khổng tước" và "Mười hai con giáp".

tin nổi bật

Việt Nam thắng lớn tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Dây căng cao (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Lời của biển (Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam), Hồi sinh (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) là 3 tiết mục đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.

Giọng ca ballad hàng đầu xứ Hàn Byun Jin Sub hát tại Việt Nam

Byun Jin Sub - nam ca sĩ đã từng thống trị nền âm nhạc những năm 1970-1980 của Hàn Quốc sẽ hát tại chương trình "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn".

NSƯT Thành Lộc được đề cử giải Mai Vàng nhờ vai 'nữ quái'

"Phù thủy sân khấu" Thành Lộc trở lại với giải Mai Vàng nhờ vai diễn ấn tượng trong vở "Alo! lộ hàng" do anh làm đạo diễn và diễn xuất.

Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông

Nghệ sĩ cải lương Nguyễn Chí Tâm qua đời do gặp tai nạn giao thông khi đi diễn ở Tây Ninh, hưởng dương 44 tuổi.

Đoàn Thuý Phương - người phụ nữ đam mê tôn vinh âm nhạc dân tộc

Đoàn Thuý Phương luôn kết hợp những tiết mục âm nhạc dân tộc với âm nhạc hiện đại để những thanh âm đó được luôn được hoà quyện trong dòng chảy âm nhạc.

Hội thảo bàn việc xây dựng thể chế, chính sách, nguồn lực cho phát triển văn hoá

800 đại biểu tham dự trực tuyến và các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trên cả nước bàn về thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa.

Hồi hương ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' là sự kiện văn hoá nổi bật 2022

Việc hồi hương ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” trong một thời gian ngắn như vừa qua theo lãnh đạo Cục Di sản văn hoá là quá đạt so với mục tiêu của những người làm di sản cũng như người dân trong nước.

Hoài Linh từng từ chối cát-sê quảng cáo rất cao

Từng được hai đơn vị mời quảng cáo với cát-sê rất cao nhưng nghệ sĩ Hoài Linh từ chối.

Để văn hoá kinh doanh tạo sức mạnh mềm cho văn hoá dân tộc

"Mỗi doanh nghiệp cần trở thành những đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả sức mạnh mềm của văn hoá Việt Nam…", Bộ trưởng Bộ Văn hoá Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

'Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn'

Ngày 2/12, Sở VH&TT Nghệ An phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm hội hoạ “Hồ Xuân Hương - Tài năng và bí ẩn”.

Mãn nhãn với màn trình diễn của các nghệ sĩ Xiếc

Nhiều tiết mục hấp dẫn như nhào lộn trên cầu, dây lụa đôi, tung bóng, đu quăng, đế trụ, dây căng cao, đu vòng, hình tượng… khiến khán giả mãn nhãn.

Họa sĩ Trần Quốc Giang hoài niệm với 'Ngày hôm qua'

Vẽ về thiên nhiên với sắc trời, dáng mây, hình đất, thế nước, họa sĩ Trần Quốc Giang tìm về với những ký ức xưa cũ qua triển lãm của mình.

Tôn vinh nghệ thuật dân tộc trong sự kiện lễ hội lớn của TP.HCM

TP.HCM chủ trương giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đông đảo người dân qua các hoạt động trong lễ hội 'TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta'.

Nhạc sĩ Hồng Đăng được vinh danh Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật

Nhạc sĩ Hồng Đăng cùng nhiều tác giả sẽ được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022.

Nhiều đoàn xiếc quốc tế diễu hành tại phố đi bộ Hồ Gươm

Trong khuôn khổ của Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 tại Việt Nam, các nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ tham gia diễn hành và biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm.